Cách khắc phục lỗi đánh số trang trong Word không hiện số trang đúng

Nội dung được viết bởi Phương Hà

Bạn đã hoàn thành xong phần nội dung văn bản, cũng đã căn chỉnh lề cân đối xong xuôi, đánh số trang là khâu cuối cùng bạn cần hoàn tất. 

Tuy nhiên, thay vì hiện số trang như bình thường, Microsoft Word của bạn lại hiện dòng chữ {PAGE \* MERGEFORMAT}, hay số trang hiện lung tung, không liên tục theo thứ tự.

Rất tiếc phải thông báo rằng bạn đã gặp lỗi đánh số trang trong Word! Đừng vội lo lắng, bài viết dưới đây của Gitiho.com sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không đánh được số trang chỉ với các bước vô cùng đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Thành thạo thao tác đánh số trang với các khóa học Word tại Gitiho nhé:

Một số nguyên nhân gây ra các lỗi đánh số trang trong word thường gặp

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bạn không thể đánh số trang trong Word như thường lệ:

  • Lỗi phần mềm cài đặt trong Word.
  • Chưa thêm Page Number để điều chỉnh số trang.
  • Nhầm lẫn giữa giữa Insert Page NumberInsert Number of Pages.

Nguyên nhân thứ 3 dẫn đến tình trạng khi đánh số trang trong Word không được liên tục. Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa 2 khái niệm đó là Insert Page NumberInsert Number of Pages

  • Thao tác Insert Page Number là đánh số trang hiển thị. 
  • Thao tác Insert Number Of Page là tổng số trang đang có chữ trong tài liệu.

Lỗi đánh số trang không hiện số chỉ hiện chữ Page

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp lỗi đánh số trang nhưng không hiện số trang như bình thường, màn hình Word của bạn lại hiện dòng chữ {PAGE \* MERGEFORMAT}. Cụ thể lỗi như hình minh hoạ dưới đây:

Lỗi đánh số trang không hiện số chỉ hiện chữ Page

Rất nhiều bạn khi gặp lỗi này khá bối rối và không biết làm như thế nào cả. Thật ra đây là một trong những lỗi khá thường gặp, nếu biết cách khắc phục thì khá đơn giản. Cụ thể các bước khắc phục sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Khắc phục đánh số trang bị lỗi {PAGE \* MERGEFORMAT} và số trang không liên tục

Có 3 cách để khắc phục không đánh được số trang mà chỉ hiện chữ Page. Ngoài ra, cách thứ 3 có thể áp dụng cho lỗi đánh số trang ngắt quãng, không liên tục. Bạn thử xem!

Cách 1

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 để chuyển định dạng đánh số trang sang định dạng số. 

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word 1

Đây là một cách khá đơn giản và nhanh gọn khi Microsoft Word của bạn đang lỗi nhé, bạn hãy thử cách này xem sao nhé!

Cách 2

Nếu sau khi thử cách 1 giao diện của bạn vẫn không thể sửa được lỗi {PAGE \* MERGEFORMAT}, bạn hãy thử cách thứ 2 dưới đây.

Bước 1: Tại trang Word đang bị lỗi định dạng số trang bạn chọn File

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word  2.1

Chọn Options để vào cài đặt định dạng Word.

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word  2.2

Bước 2: Khi đó màn hình sẽ hiện hộp thoại như dưới -> Chọn tab Advanced -> Kéo xuống dưới mục Show Document Content -> Bỏ chọn Show Fields Codes Instead Of Theirs Values -> Chọn OK để lưu cài đặt.

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word 2.3

Đây là một trong những cách sửa lỗi đánh số trang rất thông dụng khi trang gặp tình trạng không hiện số chỉ hiện chữ Page. Cách này hoàn toàn có thể áp dụng đối với các phiên bản Microsoft Word như 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và cả phiên bản 365. 

Cách 3

Sau khi thử cả 2 cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây mà Word của bạn vẫn không hiện số trang như bình thường, bạn hãy thử cách cuối cùng dưới đây: Xoá và tùy chỉnh lại số trang.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xoá bỏ đánh số trang. Nháy đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer, sau đó xoá dòng chữ đó đi. Hoặc bạn có thể chọn Insert -> Chọn thẻ Header and Footer -> Chọn Page Numbers -> Chọn Remove Page Numbers

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word 3.1

Bước 2: Chèn lại số trang như bình thường. Chọn Insert -> Page Number -> Chọn định dạng vị trí số trang mong muốn tuỳ ý (Top of Page/Bottom of Page/ Page Margins...)

Khắc phục đánh số trang bị lỗi trong Word 3.2

Xem thêm: Thao tác với đoạn văn P1 - Cách căn chỉnh lề đoạn văn trong Word

Để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trong Word mà không lo bị mắc lỗi, bạn cần phải biết được tất cả các chức năng của chúng. Đôi khi nhiều thao tác sẽ hơi giống nhau khiến bạn nhầm lẫn, cách khắc phục duy nhất là chăm chỉ luyện tập và thực hành thật nhiều. 

Kết luận

Vậy là bài chia sẻ trên đây của Gitiho đã giúp bạn sửa lỗi đánh số trang trong word mà chỉ hiện chữ Page và một số lỗi đánh số trang thường gặp khác. Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để áp dụng vào công việc và học tập của mình. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

Đăng ký tham gia gói hội viên tại Gitiho, chỉ với 199K/ tháng - Bạn có thể tiếp cận và học tập không giới hạn 500+ khóa học thuộc 14 chủ đề, lĩnh vực! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

4.43/5 - (7 bình chọn)

4.43/5 - (7 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông