Nguồn tài nguyên miễn phí tốt nhất cho thiết kế slide PowerPoint

Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Jun 15 2022

Nếu bạn muốn sở hữu những trang slide PowerPoint ấn tượng, đẹp mắt và thu hút từ bố cục tới màu sắc, hình ảnh, nội dung chữ thì không nên chỉ sử dụng các tài nguyên, công cụ có sẵn trong PowerPoint mà nên tìm kiếm các nguồn tài nguyên bên ngoài. Trong bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu tới bạn các nguồn tài nguyên miễn phí tốt nhất cho thiết kế slide PowerPoint nhé!

Sở hữu những trang slide chuyên nghiệp, đẹp mắt và ấn tượng chỉ trong 9 bước với khóa học Tuyệt đỉnh PowerPoint

Nguồn tài nguyên miễn phí tốt nhất cho thiết kế slide PowerPoint

Nguồn tài nguyên hình ảnh minh họa cho slide PowerPoint

Hình ảnh là một phần không thể thiếu của slide PowerPoint. Hình ảnh đẹp, chất lượng cao, rõ nét và liên kết chặt chẽ với nội dung của bài thuyết trình sẽ giúp cho slide PowerPoint của bạn chuyên nghiệp và thu hút hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết tìm kiếm ở đâu những nguồn ảnh minh họa chất lượng cho slide PowerPoint thì có thể tham khảo những gợi ý sau nhé:

Nguồn hình ảnh minh họa 

Dưới đây là một số trang web cung cấp ảnh minh họa, ảnh nền chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng cho slide PowerPoint của mình:

 • Unsplash
slide-powerpoint

Bên cạnh đó, với Pexels hay Pixabay, bạn cũng có thể tìm kiếm các video minh họa cho slide PowerPoint nữa đó!

Nguồn tải hình vẽ minh họa (illustration)

Ngoài sử dụng các hình ảnh là hình chụp thật, bạn cũng có thể sử dụng những hình vẽ minh họa. Những hình vẽ minh họa giúp cho slide PowerPoint của bạn trực quan, hiện đại hơn; các thành phần trên slide hòa hợp với nhau, từ đó ấn tượng và thu hút hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý 1 điều: Khi sử dụng ảnh vẽ minh họa cần sử dụng ảnh không nền (định dạng png). Bạn có thể tải những hình vẽ minh họa từ những trang web dưới đây:

 • Undraw.co
slide-powerpoint
 • Opendoodles
 • Drawkit
 • Storyset
 • ….

Bạn có thể xem thêm các trang web tải hình vẽ minh họa cũng như cách sử dụng các trang web tại đây: Top 8 website cung cấp hình ảnh minh họa miễn phí dùng cho thiết kế Powerpoint

Để sử dụng những hình ảnh minh họa này trong slide PowerPoint hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo 5 lưu ý khi lựa chọn và sử dụng ảnh trong slide thuyết trình nhé!

Nguồn tài nguyên font chữ cho thiết kế slide PowerPoint

Đã bao giờ bạn nhìn vào một thiết kế mà cảm thấy rất ấn tượng chỉ nhờ một dòng text hay chưa? Một font chữ đẹp, dễ đọc nhưng sáng tạo, không đơn điệu cũng là điểm nhấn cho slide PowerPoint đó. Nếu bạn chưa biết tìm những font chữ đó ở đâu thì hãy vào ngay những trang web này nhé:

 • Google Fonts
 • Font Squirrel
 • Adobe Fonts
 • Font Space 
slide-powerpoint
 • daFont

Nguồn tài nguyên về màu sắc cho thiết kế slide PowerPoint

Màu sắc quyết định phần lớn sự hài hòa, đẹp mắt của một thiết kế. Vì vậy, khi thiết kế slide PowerPoint, bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội dung thuyết trình; bên cạnh đó cần đảm bảo tính hài hòa giữa các màu sắc được sử dụng trong slide PowerPoint và đảm bảo tính tương phản để người xem có thể dễ dàng theo dõi nội dung trên slide, Vậy phải làm sao nếu không biết chọn màu nào, phối màu, kết hợp màu sắc và chữ ra sao cho phù hợp? “Nhờ cậy” ngay những trang web này nhé:

 • Adobe Color
 • ColorHunt
 • Dopely Colors
 • ui.color
 • khroma.io
slide-powerpoint
 • colormind,io

Nguồn tìm kiếm ý tưởng cho thiết kế slide PowerPoint

Bí ý tưởng thiết kế sẽ không còn là trở ngại lớn khi bạn nắm trong tay kho ý tưởng thiết kế từ khắp mọi nơi trên thế giới, ở mọi lĩnh vực. Bạn có thể tìm kiếm kho ý tưởng đó ở đâu? Những trang web dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời:

 • Behance
slide-powerpoint
 • Dribble
 • Pinterest
 • Awwards

Những trang web này giống như một triển lãm, một mạng xã hội thu nhỏ, nơi mà những người sáng tạo hình ảnh có thể chia sẻ những bản thiết kế của mình đến tất cả mọi người, cũng như tìm kiếm những ý tưởng dạt dào từ hàng triệu thiết kế khác trên website. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào những trang web này, và tìm kiếm những mẫu thiết kế mà bạn muốn tham khảo. Với cách này, những trang slide PowerPoint của bạn sẽ sáng tạo, ấn tượng và thu hút hơn, đồng thời cứu bạn khỏi tình trạng bí ý tưởng đó!
Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ, ta chỉ nên tham khảo ý tưởng thiết kế, không nên sao chép y nguyên các thiết kế của người khác nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số website hỗ trợ cho thiết kế slide PowerPoint như:

 • Trang web tạo mindmap: Creately, Mindmeister, Diagram
 • Trang web hỗ trợ phối font chữ: Fontjoy.com, Fontmap.ideo.com
 • Trang web hỗ trợ xử lý hình ảnh khi thiết kế slide PowerPoint: letsenhance.io, remove.bg…

Chi tiết cách sử dụng cách trang web trên, bạn có thể đọc thêm tại đây: 10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 2)

Tổng kết

Hy vọng rằng với những nguồn tài nguyên mà Gitiho đã giới thiệu với bạn trong bài viết này, những trang slide của bạn sẽ chuyên nghiệp, sáng tạo và thu hút hơn. 

Thiết kế slide PowerPoint không phải việc dễ, nhưng công việc này cũng sẽ chẳng hề khó khăn nếu bạn nắm vững công cụ và tư duy thiết kế. Tất tần tật những bí quyết sử dụng công cụ và tư duy để tạo ra những trang slide chuyên nghiệp, đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn đều có trong khóa học Tuyệt đỉnh PowerPoint của Gitiho. Bạn có thể tham khảo nhé.

Chúc bạn học tốt!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

Cách tạo hiệu ứng động cho biểu đồ trong PowerPoint

Cách tạo hiệu ứng động cho biểu đồ trong PowerPoint

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 2)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 2)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 1)

Cách sử dụng Slide Master View trong PowerPoint (Phần 1)

Hướng dẫn cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong PowerPoint

Hướng dẫn cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong PowerPoint

Bảo mật thông tin bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Bảo mật thông tin bài thuyết trình PowerPoint của bạn

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội