Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Số hóa bài giảng E-learning giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đào tạo nhân sự. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu định nghĩa và lợi ích của số hóa với hoạt động đào tạo doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Gitiho for Leading Business - Giải pháp chuyển đổi số Đào tạo cho Doanh nghiệp toàn diện

Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Số hóa là gì?

Ngày nay, người ta nhắc nhiều đến khái niệm số hóa trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Định nghĩ của số hóa rất đơn giản là chuyển dịch từ các hoạt động truyền thống sang hoạt động có sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số.

Số hóa trong hoạt động giáo dục và đào tạo có thể chia làm 2 nhóm bao gồm:

  • Số hóa bài giảng, tài liệu: Là việc chuyển nội dung giảng dạy từ học trực tiếp với giảng viên, cần sử dụng đến bảng và tài liệu bản cứng sang hình thức E-learning với nội dung là video bài học được quay sẵn hoặc dựng dưới hình thức Animation còn tài liệu thì là bản điện tử được lưu trữ trên hệ thống LMS.
  • Số hóa quy trình đào tạo: Là việc chuyển toàn bộ quy trình đào tạo từ việc học, theo dõi tiến trình học, trao đổi về bài học, kiểm tra hay thi cử đều diễn ra hoàn toàn trên hệ thống trực tuyến.
Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: Cập nhật các xu hướng đào tạo nổi bật nhất năm 2022

Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Để hoạt động đào tạo nội bộ đạt hiệu quả cao thì các doanh nghiệp nên số hóa cả nội dung bài học lẫn quy trình đào tạo. Dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua của số hóa với hoạt động đào tạo doanh nghiệp cho các bạn tham khảo.

Tiết kiệm chi phí, lưu trữ không giới hạn

Đối với các hình thức học tập truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải mất chi phí về địa điểm, in ấn tài liệu, thù lao cho giảng viên, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Sau đó, nếu muốn lưu trữ thì còn phải ghi hình lại toàn bộ buổi học. Nếu không lưu lại thì lần sau muốn sử dụng sẽ lại phải mở thêm lớp đào tạo khác.

Nếu doanh nghiệp số hóa nội  dung bài giảng và tài liệu thì có thể lưu trữ nó trên hệ thống LMS và sử dụng lâu dài. Doanh nghệp chỉ cần bỏ chi phí xây dựng bài giảng một lần duy nhất nhưng có thể sử dụng cho nhiều lần, tiết kiệm một khoản ngân sách không hề nhỏ.

Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: E-learning là gì? Lợi ích của phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp

Chuẩn hóa nội dung đào tạo

Số hóa nội dung đào tạo sẽ giúp cho doanh nghiệp chuẩn hóa tất cả các chương trình học dành cho nhân sự. Nhờ đó nhân sự có thể học tập một cách có hệ thống và cũng hứng thú với việc học. Đặc biệt là các bài giảng hay tài liệu đã được số hóa thì rất dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật. Điều này sẽ loại bỏ được những sai khác về mặt nội dung giảng dạy trong các lần đào tạo khác nhau bởi ảnh hưởng chủ quan từ phía giảng viên.

Ví dụ: Trong một buổi giảng dạy thực tế, có thể giảng viên sẽ quên nhắc đến một phần kiến thức nào đó. Nếu muốn nhắc về vấn đề này thì phải tổ chức thêm một buổi học khác. Còn đối với bài giảng số hóa thì giảng viên quên một phần nào đó có thể nhanh chóng đẩy phần bài giảng hoặc tài liệu bổ sung lên để học viên tham khảo.

Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: 5 khó khăn doanh nghiệp thường gặp trong đào tạo và phát triển nhân sự

Tăng tính hấp dẫn của bài học

Học tập theo hình thức truyền thống có thể khiến người học cảm thấy buồn ngủ, chán nản vì thiếu tính trực quan. Nhưng khi doanh nghiệp số hóa bài giảng E-learning, sử dụng thêm các định dạng mới thì sẽ khiến cho bài học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: 6 điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Nâng cao tính bảo mật thông tin

Số hóa nội dung bài giảng và tài liệu đào tạo nội bộ là cách để bảo mật thông tin tối ưu, tránh việc bị rò rỉ các tài liệu quan trọng ra bên ngoài. Chỉ những người đang là nhân sự của công ty, được cấp quyền thì mới có thể truy cập vào hệ thống để học tập và xem các tài liệu.

Số hóa là gì? Lợi ích của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: 6 lợi ích của việc tổ chức đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp

Kết luận

Hy vọng bài viết của chúng mình đã giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của số hóa trong đào tạo doanh nghiệp. Nếu công ty của bạn đang tìm kiếm một nền tảng để có thể số hóa hoạt động đào tạo nội bộ thì hãy sử dụng Gitiho for Leading Business. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo được bài giảng trên hệ thống LMS mà Gitiho xây dựng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chưa có sẵn nguồn nội dung giảng dạy thì có thể chọn lựa nội dung phù hợp từ thư viện 200+ chương trình học ngắn hạn, học ngay làm luôn đến từ các chuyên gia đào tạo kỹ năng cho người đi làm mà Gitiho đang hợp tác. Các chương trình học trên Gitiho for Leading Business được xây dựng theo tiêu chuẩn VAME của Gitiho, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người học. Giảng viên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học. Gitiho còn cung cấp hệ thống LMS miễn phí, không giới hạn số lượng người dùng cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng Gitiho for Leading Business và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

Đăng ký gói trải nghiệm miễn phí Gitiho for Leading Business để dùng thử các tính năng hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp mà Gitiho đã xây dựng các bạn nhé.

Top khóa học Chương trình đào tạo được học viên đánh giá cao

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông