Cô cho e hỏi v/v thanh toán qua ngân hàng:
1/ Ngân hàng tự thay đổi số tk của cty (để ngân hàng họ quản lý gì đó), kg phải cty đóng tk cũ mở tk mới thì cty có phải thông báo với cq thuế kg? Nếu có thì làm sao ạ?
2/ Hóa đơn đầu vào có cái trên 20tr, có cái dưới 20tr, khi thanh toán có khi là ck từ tk cty, có khi là tiền mặt rất lộn xộn, nội dung thanh toán đều kg chỉ định là thanh toán cho hóa đơn nào cả nhưng tổng số thanh toán qua ngân hàng trong năm > tổng giá trị số hđ đầu vào trên 20tr thì có đc coi là hợp lệ kg cô?
Cảm ơn cô.
1. Trc kia có phải thông báo với sở kế hoạch, nhưng giờ thì bỏ quy định dk tk ngân hàng với sở KH rồi, còn thuế thì tùy nơi phải thông báo hay k, bạn xem chỗ bạnc ó tbao k thì bạn làm tbao nhé
2. thanh toán thì k quy định 1 lần phải thanh toán bao nhiêu, nên bạn dồn thanh toán dc
việc quy định hóa đơn từ 20tr phải thanh toán k dùng tm có nghãi là hóa đơn đó dc thanh toán k dùng tm (có thể tt 1 lần hoặc nhiều lần)