Power BI của mình đã bỏ số liệu về số lượng công trình theo từng tỉnh vào mục "Size" mà trên map không cập nhật đúng số lượng công trình theo tỉnh mà nó hiện số tổng của tất cả các công trình trên cả nước đều như nhau là vì sao vậy ạ.
Hi bạn, bạn đang sử dụng biểu đồ nào nhỉ, GV thấy có mấy vấn đề:
- Đầu tiên phần TỈNH phải ở City, vì Legend là để ta breakdown phân tích các yếu tố trong đại lượng làm giá trị trên biểu đồ. Ngoài ra, đã có trường Tỉnh rồi thì không cần Longitude, Latitude.
- Hai là kích thước các chấm tròn đang là như nhau, bạn xem số lượng Công trình đã được format Number chưa, hay đang bị format Text, vì bằng nhau khả năng nó đếm nên giá trị như nhau.
Mình ví dụ 1 sample nhỏ, dùng Map Visual trên PBI, City được định nghĩa là nhóm Địa lý trong Dataview, Contract dạng Number - thì Map hiển thị sẽ đúng như này