PHẠM HOÀNG THƯƠNG
PHẠM HOÀNG THƯƠNG
Thảo luận 2 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 61 lượt xem

lao động nước ngoài chưa có GPLD thực hiện trả lương thì trả theo diện

Cô cho em hỏi lao động nước ngoài chưa có GPLD thực hiện trả lương thì trả theo diện nào ạ

Thảo luận 2 câu trả lời
Lượt xem 61 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
PHẠM HOÀNG THƯƠNG 16:04 - Apr 28, 2022

Chào em,

Theo quy định tại điều 151, Luật LĐ 2019, "Điều 151. Điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

1. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là người có quốc tịch nước ngoài và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

.........

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp quy định tại Điều 154 của Bộ luật này."

Nếu không xin cấp Giấy phép lao động Việt Nam hoặc xác nhận miễn Giấy phép lao động Việt Nam trong quá trình làm việc thì người lao động nước ngoài và doanh nghiệp, tổ chức nơi người lao động nước ngoài đang làm việc rất có thể bị phạt rất nặng theo quy định tại Điều 31 Nghị định số 28/2020/NĐ-CP.

Vì thế, Doanh nghiệp, tổ chức và người lao động nước ngoài hãy thực hiện nghiêm túc việc xin cấp Giấy phép lao động, xác nhận (miễn) Giấy phép lao động/ Không thuộc diện cấp Giấy phép lao động Việt Nam ngay khi doanh nghiệp, tổ chức muốn tuyển dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Công ty có trả lương cho NLĐ (tại Việt Nam) tức là đã phát sinh quan hệ lao động, do đó, công ty vẫn có thể trả lương cho NLĐ bình thường khi chưa xin được giấy phép lao động (do nguyên nhân khách quan, ví dụ như: do nộp hồ sơ xin giấy phép rồi nhưng chưa được cấp). Cần bổ sung giấy phép lao động cho NLĐ trong thời gian sớm nhất.

Vỗ tay vỗ tay
PHẠM HOÀNG THƯƠNG 20:04 - Apr 28, 2022

Em cảm ơn ạ

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội