Nguyễn Thị Siêm
Nguyễn Thị Siêm
Thảo luận 3 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 46 lượt xem

ng ty làm về du lịch Do dịch covit 19 bắt buộc phải trả mặt bằng Dọn

Cho em hỏi công ty làm về du lịch. Do dịch covit 19 bắt buộc phải trả mặt bằng. Dọn cty về nhà, chừng nào ổn định lại mới tìm kiếm và thuê mặt bằng làm. Vậy về thuế thì kế toán nên làm gì ạ. Và thủ tục như thế nào. Cảm ơn.
Thảo luận 3 câu trả lời
Lượt xem 46 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nông Thị Huệ [Giảng viên] 03:05 - May 27, 2020
bạn trả mặt bằng thì k hạch toán chi phí nữa thôi bạn, việc dọn về nhà chỉ là chuyển chỗ ngồi, nếu bạn thích chuyển địa chỉ cty về nhà thì bạn làm thủ tục, còn k cứ để địa chỉ cũ để chờ ổn chút xem sao chứ chuyển đi chuyển lại mất công làm thủ tục, nhưng lưu ý là nếu không chuyển địa chỉ thì bạn nhờ bên cũ là cho treo cái biển tên cty ở đó, và nếu có bưu gì gửi về alo cho 1 câu để mình đến lấy
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Siêm 13:01 - Jan 05, 2021

Cô ơi xin cô chỉ giúp em với ạ. Công ty em làm về lĩnh vực dịch vụ ,cho thuê lưu trú ngắn hạn, và dài hạn. Cụ thể như sau : Công ty em đi thuê nhà hoặc đất của cá nhân và công ty.xây dựng hoặc sữa chữa lại để cho thuê ngắn hạn và dài hạn. Nghiệp vụ phát sinh thuê nhà địa điểm A như vậy có phải đăng ký địa điểm kinh doanh hay chi nhánh ko ạ . Nếu ko đăng ký thì hạch toán kế toán tiền thuê nhà đất đó như thế nào ạ? xin cô hướng dẫn cụ thể giúp em.  Trường hợp tiếp theo công ty em ký hợp đồng bên thầu thi công, công trình A về sữa chữa xây dựng về hạch toán kế toán như thế nào ạ. Xin cô hướng dẫn cụ thể giúp em . Em cám ơn cô nhiều ạ. 

Vỗ tay vỗ tay
Nông Thị Huệ [Giảng viên] 17:01 - Jan 05, 2021

về thuê nhà: thuê nhà để kinh doanh cho thuê thì đó k phải là địa điểm kinh doanh , mà nó là tìa sản mang ra kinh doanh, bạn có hồ sơ chứng từ thuê hay kê khai tyhuees đầy đủ nếu đó là cá nhân  thì kkinh doanh trên tài sản đó dc nhé

về xây dựng: bạn thuê họ xây dựng hay bạn đi xây dựng cho khách hàng? nếu xây cho khách thì đó là doanh thu của bạn, nếu là công trình cty bạn và thuê ng làm thì công trình đó để làm gì? 

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội