Cô ơi cho e hỏi! E vừa nhận làm sổ sách và báo cáo cho 2 Cty nhỏ ( của bạn thân nên e ko nhận thù lao).và kế toán củ đã bỏ ngang ko tìm dc. E tra cứu thấy bctc trc 1 Cty nộp theo mẫu B01 và 1 Cty nộp theo mẫu B01a. Vậy e cứ theo đó mà nộp dùm bạn dc ko? E ko dc bàn giao số dư tài khoản.
Cô ơi, vì là bạn e nhờ làm quyết toán năm 2020 để nộp trước vì đã hết hạn 31/03 nên e đã cho số liệu giả để nộp. Bây h mình làm thế nào để ra sổ sách khớp với báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNDN ?
1. bạn nhìn năm trc dùng thông tư, mẫu nào bạn nộp theo cái đó, tuy nhiên nếu chỉ là bảng tính tình tài chính ở tt133 (b01-b01a) thì bạn có thể chuyển sang b01a dc nếu bạn quen lập nó cho chính xác nhất bctc vì bạn quen rồi @@@
2. trc bạn lập dữ liệu dựa vào đâu để ra qt và bctc nộp? nếu bạn biết cách làm ngược thì bạn làm, nếu không thì bạn cứ lập bctc lại rồi nếu nó lệch với số cũ bạn lập tờ khai điều chỉnh để nộp nhé, cái phần làm bctc ngược từ bc gốc ra chi tiết mình nhắn tại đây k thể nói dc cách làm
Dạ! E cám ơn cô nhiều! Có thể làm ngược sẻ ok hơn, vì Cty nhỏ.vốn điều lệ chỉ có 50 triệu , cả năm ít phát sinh , doanh thu cả năm chưa đc 30 triệu, hoá dơn đầu vào chỉ có tiền cước điện thoại, mạng. Mà Cty thương mại.
Cty thứ 2 thì ko có phát sinh luôn. Vốn 300 triệu . Thành lập 2019. Bảng quyết toán năm 2019 đã nộp thì trong năm chỉ có chi phí quản lý 1 triệu nên lỗ 1 triệu . Và nộp theo mẫu B01a. Năm nay e nộp theo lỗ tiếp 1 triệu . Vậy có phải bên ngồn vồn còn số dư cuối là 280 triệu ko cô. E cũng nộp trong ngày cuối kỳ hạn nộp roii. Nên bây giờ cũng làm ngược luôn. Cô hướng dẫn giúp e với. E đã tải excel tt200 bên phần học về. E muốn đổi thành tt133 để làm sổ cho 2 Cty bạn luôn dc ko cô. Help me
Làm cách nào để e có thể tương tác trực tiếp với cô để e dễ dàng nắm bắt dc các hướng dẫn cụ thể hơn trong Việc làm ngược bctc đã nộp và qttndn
1. hướng dẫn làm bctc ngược thì k khó, tuy nhiên phải biết làm xuôi mới làn dc ngược vì nó liên quan đến cấu trúc dthu - chi phí để bóc từ BCTC.
2. Dù cty lỗ mấy năm thì bạn vẫn cân cân đối kế toán dc mà, lỗ giảm nguồn thì giảm tiền
Dạ! Tks! Cty mới dc kết chuyển lỗ 5 năm liên tục pk cô?
theo quy định dc kc lỗ 5 năm liên tục bạn nhé