10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)

Nội dung được viết bởi Trần Linh Chi

Để tạo ra được những slide PowerPoint chuyên nghiệp, đẹp mắt, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và chất xám để thực hiện nó. Tuy nhiên, thiết kế slide PowerPoint sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng nếu bạn nắm trong tay 10 trang web cực kì hữu ích dưới đây. Hãy cùng Gitiho khám phá 10 trang web thú vị và hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint nhé!

Tại sao nên sử dụng kết hợp các trang web hỗ trỡ khi thiết kế slide PowerPoint?

Chắc hẳn bạn đã từng mất rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế slide chỉ để tìm hình ảnh, phối hợp màu hoặc kết hợp các font chữ sao cho hợp mắt và dễ nhìn, Việc này có thể giúp cho slide thuyết trình trở nên đẹp và hấp dẫn hơn, nhưng đồng thời cũng làm cho thời gian thiết kế slide của bạn bị kéo dài hơn rất nhiều, chỉ phù hợp nếu bạn có nhiều thời gian dành cho việc thiết kế slide. Nếu bạn cần có slide thuyết trình gấp hơn thì đây không phải là cách làm an toàn. Thật may mắn vì nhờ sự phát triển của công nghệ đã có rất nhiều website hữu ích hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc thiết kế slide nhanh, gọn mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ. Dưới đây là tổng hợp 10 website hữu ích ai cũng nên biết và sử dụng trong quá trình thiết kế slide.

Xem thêm: Những hiệu ứng chữ độc đáo trong PowerPoint giúp slide thêm ấn tượng

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint

Các trang web cung cấp ảnh minh họa (illustration) không nền

Ảnh minh họa (illustration) không nền được coi là vũ khí đắc lực khi thiết kế slide, đặc biệt là khi xu hướng thiết kế slide theo phong cách tối giản và hiện đại đang được vô cùng ưa chuông như hiện ngay. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những hình ảnh này trên Internet bằng cách thêm từ khóa illustrations png vào sau từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Tuy nhiên, những hình ảnh tìm kiếm trên mạng có thể sẽ không đồng bộ về nét vẽ hoặc không thể đổi màu với màu sắc phù hợp với slide của bạn. Vì vậy, hãy thử những trang web cung cấp hình ảnh minh họa dưới đây để tìm hình ảnh cho bài thuyết trình của mình nhé!

Blush

Blush cung cấp chon người dùng một kho ảnh minh họa illustration tuyệt vời với cả hoạt động của con người, con người và các vật thể. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm từ khóa về hình ảnh mà bạn mong muốn ở thanh tìm kiếm; hoặc tìm kiếm các hình ảnh theo các category (chủ đề) như giáo dục, phương tiện giao thông, tài chính, công việc.... bằng cách vào Illustrations > Categories. Sau khi đã tìm được hình ảnh mong muốn, bạn nhấp chuột chọn hình ảnh đó, nhấn chọn Edit để sửa màu nền cho ảnh (nếu bạn muốn để màu nền) và chỉnh sửa màu của vật thể cho phù hợp với màu sắc của bài thuyết trình (phần này chỉ áp dụng cho những tài khoản Pro mất phí). Sau đó, bạn có thể nhấn vào Download để tải ảnh xuống và sử dụng cho việc thiết kế slide. Một nhược điểm của trang web này là bạn phải đăng kí tài khoản Pro để có thể sử dụng được toàn bộ các tình năng của Blush như tải ảnh xuống với định dạng tốt hơn (như SVG - có thể chỉnh sửa từng chi tiết), nhiều mẫu ảnh hơn hoặc chỉnh sửa được màu của hình ảnh.

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)

Xem thêm: 6 nguồn ảnh đẹp và miễn phí cho thiết kế slide trong Powerpoint

DrawKit

Nếu Blush chỉ cung cấp ảnh mình họa illustration thì DrawKit còn là một giải pháp để tìm kiếm các biểu tượng (icon) cần thiết khi thiết kế slide PowerPoint. Các hình ảnh mình họa illustration và biểu tượng icon của DrawKit được cung cấp cho người dùng theo từng gói (pack), mỗi gói là một hoạt động cụ thể với nhiều hình ảnh khác nhau, được thiết kế với nét vẽ và màu sắc đồng bộ với nhau, rất thích hợp cho việc thiết kế slide PowerPoint. Bạn có thể lựa chọn những gói hình ảnh yêu thích và tải xuống sử dụng dễ dàng trong PowerPoint đó! DrawKit không yêu cầu phải có tài khoản Pro để sử dụng các tính năng. Thay vào đó, ngoài những gói hình ảnh và icon miễn phí, bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho theo từng gói hình ảnh và icon cho những gói hình ảnh và icon mất phí mà thôi.

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1) 

Storyset

Storyset là một website cung cấp ảnh minh họa Illustrations, là một "nhánh nhỏ" của website cung cấp hình ảnh và icon hàng đầu trong giới thiết kế - Freepik. Đúng như cái tên của mình, Storyset mang đến cho người dùng những hình ảnh minh họa Illustration chủ yếu về các hoạt động của con người, từ đó bạn có thể tạo ra được những câu chuyện thú vị. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải xuống những hình ảnh đó để sử dụng minh họa trong quá trình thiết kế slide PowerPoint của mình.

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)

Những điểm nổi bật của Storyset khiến website này vô cùng được ưa chuộng đó là:

Hoàn toàn miễn phí

Có thể thay đổi màu sắc của toàn bộ hình ảnh, của từng nhân vật, thay đổi các vật trang trí có trong ảnh và có thể cắt bớt số lượng nhân vật trong ảnh

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)

Có thể tạo video hoặc ảnh gif từ chính những hình ảnh đó và tải xuống dễ dàng.

10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)
10 trang web hỗ trợ đắc lực cho thiết kế slide PowerPoint (Phần 1)

Tuy nhiên, Storyset chỉ cung cấp duy nhất hình ảnh về hoạt động của con người nên nếu bạn muốn tìm kiếm các vật thể để thiết kế slide thì trang web này không phải lựa chọn phù hợp cho bạn đâu nha! 

Tổng kết

Thật tuyệt vời khi biết thêm được những nguồn cung cấp ảnh minh họa (illustrations) dùng trong việc thiết kế slide PowerPoint phải không nào! Lưu ngay những trang web này để khi thiết kế slide lấy ra dùng ngay lập tức để sở hữu những trang slide hiện đại và đẹp mắt nhé! Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trang web hỗ trợ cho việc thiết kế slide vô cùng đắc lực khác, hãy đón chờ ở phần 2 của bài viết nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông