Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 83 lượt xem

12 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc (Phần 1)

Sep 22 2022

Nỗi ám ảnh lớn nhất của Marketer khi chạy quảng cáo Facebook chính là bị Facebook checkpoint, hạn chế hiển thị quảng cáo và nặng nề hơn chính là khóa tài khoản quảng cáo. Để tránh tình trạng này, hãy bỏ túi ngay 12 chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Marketer cần phải biết cùng Gitiho nhé!

Quảng cáo Facebook thực chiến - Từ cơ bản tới chuyên sâu

12 chính sách quảng cáo Facebook cần biết

Facebook nổi tiếng với các chính sách và quy định khắt khe, được cập nhật liên tục đối với nội dung quảng cáo, đến nỗi, các Marketer đôi lúc hỏi nhau “Không hiểu tại sao quảng cáo lại bị giới hạn, trong khi đã đạt hết các chính sách thông thường rồi!". Nếu bạn đang hoang mang không biết chính sách Facebook thay đổi ra sao mà cứ set ads là bị hạn chế thì hãy cùng Gitiho tìm hiểu 12 chính sách quảng cáo mới nhất của Facebook dưới đây nhé!

5 điều quan trọng bạn phải biết trước khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook

Chính sách 1: Không sử dụng hình ảnh Before - After khi chạy quảng cáo Facebook

Hình ảnh dạng Before - After (So sánh trước - sau) được sử dụng phổ biến trong ngành làm đẹp, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giảm cân, chăm sóc da, tóc, móng hay phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, Facebook lại cho rằng, đây là những hình ảnh đả kích vào vấn đề cá nhân, bôi nhọ danh dự của cá nhân nên gần như các quảng cáo sử dụng hình ảnh này đều bị cấm. Vì vậy, nếu muốn so sánh hiệu quả trước - sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm, các Marketer hãy tìm cách thể hiện khéo léo hơn để quảng cáo không bị từ chối hoặc hạn chế trên nền tảng này nhé!

quang-cao-facebook
Dạng hình ảnh Before - After bị Facebook hạn chế 

Chính sách 2: Không sử dụng hình ảnh 18+ khi chạy quảng cáo Facebook

Không chỉ Facebook mà bất kỳ nền tảng quảng cáo nào cũng từ chối các quảng cáo với hình ảnh đồi trụy, 18+. Nhưng hình ảnh đồi trụy, phản cảm, dung tục này luôn nằm trong danh sách cấm của Facebook dù chỉ là một bài post thông thường, không phải chạy quảng cáo Facebook. Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn cần hình ảnh minh họa sexy, hãy lựa chọn thật khéo léo để tránh bị liệt vào danh sách đen của Facebook nhé!

Chính sách 3: Không sử dụng hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu khi chạy quảng cáo Facebook

Facebook không cho phép sử dụng hình ảnh có bản quyền (trừ khi bạn đã xin phép sử dụng và kháng cáo thành công với Facebook) cũng như các nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn để chạy quảng cáo Facebook. Nếu sản phẩm của bạn là giày dép, quần áo, nước hoa…hàng hiệu, chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng này.

Chính sách 4: Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng khi chạy quảng cáo Facebook

Tương tự với chính sách 3, Facebook khá khắt khe trong chuyện sử dụng hình ảnh người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên… để chạy quảng cáo Facebook. Chính sách này đặc biệt gây khó khăn cho Marketer trong thời điểm Influencer Marketing đang trở thành xu hướng. Vì vậy, hãy thật thận trọng với chính sách này khi bạn muốn chạy quảng cáo bài viết có sử dụng hình ảnh của KOL, Influencer nhé!

Top 4 kho nhạc nền miễn phí không bản quyền cho quảng cáo

Chính sách 5: Không sử dụng từ ngữ nhạy cảm trong bài viết khi chạy quảng cáo Facebook

Sử dụng từ ngữ nhạy cảm trong content quảng cáo Facebook là một lỗi rất hay gặp. Facebook sẽ từ chối hoặc hạn chế các quảng cáo có chứa các từ ngữ nhạy cảm như: Ngực, vòng 1, giảm béo, giảm mỡ, yếu sinh lý, tình dục, bệnh, thối… 
Chính sách này của Facebook đã được đưa ra rất lâu và Marketer thường “lách luật” bằng cách thêm dấu chấm vào giữa các chữ cái, ví dụ như: n.gực, t.ì.nh d.ục,….. Tuy nhiên, bạn nên nhớ: Con bot của Facebook rất thông minh và nó được huấn luyện để phát hiện lỗi, vì vậy, nó hoàn toàn có thể cập nhật cách viết này và báo lỗi như cách viết thông thường. Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế lỗi này chính là bạn nên thay thế các từ ngữ nhạy cảm này bằng các từ ngữ khác mang tính liên tưởng, ẩn dụ,….

Chính sách 6: Không sử dụng hình ảnh súng đạn, bạo lực khi chạy quảng cáo Facebook

Chính sách đăng bài, không chỉ là bài quảng cáo Facebook, mà còn là bài viết thông thường của Facebook yêu cầu rõ ràng về việc: không được đăng tải hình ảnh có yếu tố bạo lực, súng đạn lên nền tảng này. Vì vậy, hiển nhiên các bài quảng cáo Facebook có hình ảnh súng đạn hoặc mang yếu tố bạo lực như máu me, đánh nhau…đều bị Facebook “từ chối không thương tiếc”.

Tổng kết

Ở phần 1 này của bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về 6 chính sách, chủ yếu là các chính sách liên quan đến hình ảnh, video mà Marketer cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook. Đó là: 

  • Không sử dụng hình ảnh Before - After
  • Không sử dụng hình ảnh 18+, đồi trụy, dung tục
  • Không sử dụng hình ảnh bản quyền
  • Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng
  • Không sử dụng hình ảnh súng đạn, bạo lực
  • Không sử dụng từ ngữ nhạy cảm trong bài viết và hình ảnh

Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên đón đọc phần 2 của bài viết để tìm hiểu thêm về 6 chính sách chủ yếu liên quan đến nội dung và các yếu tố khác của bài quảng cáo khiến cần lưu ý để thuận lợi chạy quảng cáo Facebook nhé!

Chúc bạn thành công!

 

 

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Marketing

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 83 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội