Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 56 lượt xem

12 chính sách khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần nắm chắc (Phần 2)

Sep 22 2022

Trong phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 6 chính sách chủ yếu liên quan đến hình ảnh cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook, Trong phần 2 này, hãy cùng Gitiho tìm hiểu 6 chính sách còn lại mà Marketer cần lưu ý để tránh tình trạng bị Facebook từ chối hoặc hạn chế quảng cáo nhé!

Quảng cáo Facebook thực chiến - Từ cơ bản tới chuyên sâu

12 chính sách cần biết khi chạy quảng cáo Facebook

Chính sách 7: Không sử dụng nội dung phân biệt đối xử khi chạy quảng cáo Facebook

Những nội dung mang tính chất phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc tuyệt đối bị cấm trên nền tảng Facebook, dù là bài post thông thường hay content quảng cáo. Quảng cáo có chưa các nội dung như: Phân biệt chủng tộc, phân biệt độ tuổi, phân biệt giới tính, phân biệt giàu nghèo, hay thậm chí là phân biệt mã bưu chính…cũng bị Facebook từ chối thẳng tay. Bên cạnh đó, những content quảng cáo (bao gồm cả hình ảnh, video, văn bản, trang đích) có chứa những nội dung vi phạm về chính sách sử dung này của Facebook đều không thể kháng và rất dễ dàng  bị nhận hình phạt cao nhất của Facebook là khóa tài khoản vĩnh viễn.

quang-cao-facebook
Nội dung mang tính chất phân biệt đối xử bị Facebook cấm triệt để

Chính sách 8: Không sử dụng nội dung chứa từ ngữ cam kết khi chạy quảng cáo Facebook

Những nội dung có chứa từ ngữ mang tính chất cam kết như: “Cam kết”, “100%”, “Chắc chắn”, “Đảm bảo" “Tuyệt đối”, “Dứt điểm”….sẽ bị Facebook từ chối hoặc hạn chế. Bên cạnh đó, nội dung mang tính chất kêu gọi mua hàng cũng bị Facebook liệt vào danh sách đen đó. Vì vậy, không nên sử dụng những câu CTA như: mua hàng ngay hôm nay, mua ngay, đặt hàng ngay, sở hữu ngay……nếu không muốn bị Facebook từ chối nhé!

quang-cao-facebook
Từ ngữ mang tính cam kết bị cấm trong quảng cáo Facebook

Chính sách 9: Không chạy quảng cáo Facebook các nội dung giật gân

"Giật gân" là yếu tố thu hút người xem dễ dàng nhất của một content, tuy nhiên, đây cũng là yếu tố dễ dàng thu hút “sự ghét bỏ” của Facebook nữa đó! Tránh xa các nội dung, hình ảnh, video mang tính chất giật gân, bạo lực hay máu me gây ảnh hưởng đến tâm lý như xô xát, bạo động, đánh nhau; tai nạn, đâm xe; hình ảnh phẫu thuật,… nếu bạn không muốn quảng cáo Facebook của mình nằm trong danh sách đen nhé!

5 điều quan trọng bạn phải biết trước khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook

Chính sách 10: Luôn đảm bảo trang đích hoạt động bình thường khi chạy quảng cáo Facebook

Khi đánh giá một quảng cáo, Facebook không chỉ đánh giá nội dung trên bề nổi (văn bản, hình ảnh, video) mà còn truy cập vào đường link mà bạn dẫn trong content quảng cáo để đánh giá nữa đó. Vì vậy, hãy đảm bảo các đường link dẫn đến pre-landing page, landing page hay website đều hoạt động bình thường trước - trong khi chạy quảng cáo, không chỉ giảm thiểu tình trạng Facebook từ chối quảng cáo do không kiểm tra được đường link; hạn chế quảng cáo vì đường link không truy cập được, không uy tín; mà còn để bạn không “đổ tiền xuống sông” vì chạy quảng cáo mà khách hàng không truy cập được vào link đó! 

Chính sách 11: Không chạy quảng cáo Facebook thuốc lá và các sản phẩm liên quan

Các chất kích thích như ma túy, cần sa, và nhẹ nhàng hơn là thuốc lá, thuốc lá điện tử đều không được phép chạy quảng cáo Facebook. Facebook kiểm soát cực kì gắt gao với các nội dung liên quan đến thuốc lá và các sản phẩm liên quan, vì vậy, đừng nghĩ sẽ cố chấp thử hoặc lách luật vì tài khoản quảng cáo của bạn có thể sẽ nhận án phạt nặng nhất từ ông lớn này đó!

Chính sách 12: Cần viết đúng định dạng từ “Facebook” khi chạy quảng cáo Facebook

Một chính sách nghe rất vô lý nhưng lại rất có lý, bởi đây là sân chơi của Facebook mà! Chẳng chủ nhà nào muốn tiếp đãi bạn nồng nhiệt nếu bạn không tôn trọng họ, bắt đầu từ cái tên phải không nào! Theo đó, Facebook sẽ không duyệt và cố tình làm khó các bài viết viết sai hoặc viết tắt từ “Facebook”, ví dụ như: fb, FB, Facebok, FBook hay thậm chí không viết hoa chữ F - facebook. Vì vậy, nếu muốn “đôi bên vui vẻ”, hãy tôn trọng Facebook bằng cách viết đúng tên của họ nhé! 

Top 4 kho nhạc nền miễn phí không bản quyền cho quảng cáo

Tổng kết

Phần 2, cũng chính là phần cuối của bài viết đã cho chúng ta thấy rõ được 6 chính sách chủ yếu về phần nội dung chữ mà Marketer cần nắm rõ khi triển khai content chạy quảng cáo Facebook. Đó là: 

  • Không sử dụng nội dung phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc
  • Không sử dụng từ ngữ mang tính chất cam kết, kêu gọi mua hàng
  • Không sử dụng nội dung giật gân
  • Luôn đảm bảo trang đích hoạt động
  • Không chạy quảng cáo Facebook cho thuốc lá và các sản phầm liên quan
  • Cần viết đúng định dạng từ “Facebook”

Mong rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn “bắt bệnh” cho những content quảng cáo của mình đang bị Facebook từ chối hoặc hạn chế. Nắm vững 12 chính sách này sẽ giúp bạn tạo nên những content quảng cáo Facebook không chỉ thu hút mà còn phù hợp và được ưu tiên trên nền tảng, giúp tối ưu chi phí hơn đó!

Chúc bạn thành công!

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Marketing

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 56 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội