30+ mẫu template Powerpoint màu đỏ thiết kế chuyên nghiệp

Nội dung được viết bởi Linh Mai

Trong bài viết này, Gitiho sẽ tặng miễn phí 30+ mẫu template Powerpoint thiết kế chuyên nghiệp gam với màu đỏ chủ đạo siêu ấn tượng và nổi bật. Tải về ngay để làm bài thuyết trình của bạn đặc sắc hơn nào!

Màu đỏ là một trong những màu sắc nổi bật và dễ nhận thấy nhất ở bất cứ đâu. Có rất nhiều thương hiệu sử dụng màu đỏ làm màu sắc đại diện. Vậy nếu sử dụng màu đỏ trong thiết kế Powerpoint thì nó sẽ mang ý nghĩa như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế template Powerpoint

Màu đỏ đại diện cho điều gì?

Khi nhắc đến màu đỏ, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Có người sẽ nghĩ đến tình yêu, có người sẽ nghĩ đến một cảnh báo nguy hiểm, cũng có người sẽ nghĩ đến sự bùng nổ của một cái gì đó. Tùy vào văn hóa của từng quốc gia mà màu đỏ sẽ có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của màu đỏ:

 • Là màu tượng trưng của lửa, không khó hiểu khi nhắc đến màu đỏ là có thể nghĩ ngay đến điều gì đó cuồng nhiệt, mạnh mẽ, khí thế.
 • Màu đỏ gợi liên tưởng đến tuổi trẻ và khơi gợi sức sáng tạo và khát vọng tiến về phía trước.
 • Màu đỏ có khả năng kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp tim khiến cho người ta phải chú ý đến thứ đang chứa nó.
 • Màu đỏ có tác dụng thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác thèm ăn, đó là lý do các thương hiệu đồ ăn chọn màu đỏ làm màu sắc đại điện.
 • Ở một số quốc gia châu Á, màu đỏ tượng trưng cho may mắn, sự sinh sôi nảy nở và tượng trưng sự tăng trưởng cho một điều gì đó.
 • Màu đỏ có tác dụng cảnh báo một điều nguy hiểm, mức độ cực kỳ cao, khiến người ta không thể bỏ qua. Đó là lý do màu đỏ thường xuất hiện trên các biển báo cấm.
 • Màu đỏ cũng tượng trưng cho sự lãng mạn, cho tình yêu và được xem là màu sắc đại diện cho tình yêu ở nhiều quốc gia.

Tùy vào từng trường hợp và mã màu đỏ bạn sử dụng thì chúng sẽ gợi ra các liên tưởng khác nhau.

Xem thêm: Tặng ngay 20+ slide Powerpoint màu xanh lá thiết kế chuyên nghiệp

Dùng template Powerpoint màu đỏ cho chủ đề nào?

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc đâu mới là lĩnh vực phù hợp để sử dụng màu đỏ? Nếu bạn đang cần làm slide Powerpoint cho các lĩnh vực dưới đây thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng màu đỏ là màu sắc chủ đạo:

 • Lĩnh vực công nghệ
 • Lĩnh vực y tế
 • Lĩnh vực thực phẩm
 • Lĩnh vực thời trang
 • Lĩnh vực điện tử

Trên đây chỉ là một số lĩnh vực mà chúng mình gợi ý để các bạn sử dụng thôi nhé. Không phải là màu đỏ chỉ được giới hạn sử dụng trong cách lĩnh vực này. Khi bạn biết cách chọn màu, phối màu hợp lý thì ứng dụng của màu đỏ cực kỳ rộng đó!

Xem thêm: 60+ POWERPOINT TEMPLATE MIỄN PHÍ LĨNH VỰC GIÁO DỤC CHO THẦY CÔ

Nên kết hợp template Powerpoint màu đỏ với màu sắc nào?

Những bạn đã được học về tư duy màu sắc trong thiết kế chắc chắn sẽ biết ngay nên dùng màu đỏ với màu sắc nào. Ở đây chúng mình sẽ hướng dẫn cơ bản về phối hợp màu sắc cùng màu đỏ cho những bạn chưa biết nhé. Trên thực tế, màu đỏ vốn dĩ đã rất nổi bật nên nó không quá kén màu sắc phối hợp cùng. Tuy nhiên, vì màu đỏ thuộc tông nóng nên bạn cần thận trọng khi phối màu để không gây chói mắt và khó chịu cho người xem.

Thông thường, màu đỏ sẽ rất nổi bật khi đi kèm màu trắng, màu vàng hoặc màu đen. Đôi khi chỉ cần kết hợp các màu đỏ với mã màu khác nhau lại cũng đã tạo ra sản phẩm thiết kế tuyệt đẹp. Những bạn chưa học về tư duy màu sắc thì sẽ bí ý tưởng kết hợp màu sắc với màu đỏ cho Powerpoint. Chúng mình sẽ gửi cho các bạn bảng màu nên phối hợp với màu đỏ ngay dưới đây để bạn tham khảo nhé:

template powerpoint                        template powerpoint

template powerpoint                   template powerpoint

template powerpoint         template powerpoint
 

Khám phá bộ template Powerpoint màu đỏ Gitiho chia sẻ miễn phí

Trong bộ slide Powerpoint mà Gitiho chia sẻ cho các bạn có rất nhiều mẫu khác nhau được thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp. Chúng ta hãy cùng xem thử một số mẫu ở dưới đây nhé.

template powerpoint

Mẫu slide chủ đề Giáng sinh

template powerpoint

Slide phong cách dễ thương

template powerpoint

Slide chủ đề y tế và sức khỏe

template powerpoint

Slide chủ đề các hành tinh trong vũ trụ với sự phối màu tuyệt đẹp

template powerpoint

Slide Powerpoint chủ đề giáo dục

Hãy bấm vào mục "Tài liệu đính kèm" ở ngay đầu bài viết để tải file về các bạn nhé. Còn nhiều mẫu đẹp hơn đang chờ các bạn khám phá nha!

Xem thêm: 20+ template Powerpoint màu hồng thiết kế chuyên nghiệp đẹp xuất sắc

Kết luận

Hi vọng bộ slide màu đỏ mà Gitiho chia sẻ có thể giúp bạn thiết kế được những bản trình chiếu xuất sắc, tăng hiệu quả của bài thuyết trình lên gấp bội.

Tài liệu kèm theo bài viết

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông