Nhã Linh
Nhã Linh PRO
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 180 lượt xem

Hướng dẫn in hai mặt trong Excel trên máy in không hỗ trợ in hai mặt

Apr 10 2021

Làm thế nào để in hai mặt trong Excel trong khi máy in của mình không có chế độ in hai mặt? Đó là một câu hỏi bạn sẽ gặp phải khi cần xử lí các công việc hành chính, giấy tờ được tạo từ trang tính Excel. Hãy để Gitiho sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết nhanh chóng cho vấn đề này nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in báo cáo trong Excel từ A đến Z

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cài đặt in hai mặt trong Excel từ cửa sổ Print trong Excel

Trước tiên, hãy đảm bảo máy tính bàn hoặc laptop của bạn đã được kết nối thành công với máy in. Đối với laptop, bạn có thể dễ dàng kết nối máy in thông qua cài đặt Printers and Scanners trên laptop. Còn đối với máy tính bàn, bạn sẽ cần một dây nối.

Tiếp theo, bạn mở file Excel cần in. Để có thể in hai mặt trong Excel, bạn cần sử dụng Print trong Excel. Do vậy, điều bạn cần làm là mở cửa sở Print bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Vào File > Print.
  • Cách 2: Dùng tổ hợp phím tắt: Ctrl + P.

Cửa sổ Print trong Excel sẽ hiện ra như hình dưới:Xem thêm: Hướng dẫn in excel vừa khổ giấy A4 Excel 2007, 2010, 2013, 2016


Để in hai mặt với máy in chỉ hỗ trợ in một mặt, chúng ta chia file Excel vào 2 lần in: in các trang lẻ và in các trang chẵn. Như vậy, về bản chất công việc của chúng ta vẫn là in một mặt.


Đầu tiên, chúng ta in các trang lẻ. Bạn chọn Print All Pages > Only Print Odd Pages.Sau khi đã cài đặt Print trong Excel như trên, ta tiến hành in lần 1 bằng cách nhấn vào biểu tượng máy in.Vậy là chúng ta đã hoàn thành lần in thứ nhất. Để in hai mặt trong Excel, ta tiếp tục tương tự với lần in thứ hai: in trang số chẵn. Ở lần này, chúng ta lật ngược các trang giấy vừa in và đưa vào máy in. Hãy cài đặt chế độ Print trong Excel như sau: 


Bạn chọn Print All Pages > Only Print Even Pages.
Với các file Excel nhiều dữ liệu, các bạn nên thử in hai mặt trong Excel trước một vài tờ rồi mới tiến hành in cả file để đảm bảo chất lượng tài liệu và hạn chế lãng phí thời gian. 


Xem thêm: Hướng dẫn cách để in bảng tính trong Excel và những điều cần lưu ý khi đưa ra các lựa chọn về cài đặt

Tổng kết

Nếu máy in của các bạn không hỗ trợ in hai mặt, bạn vẫn có thể in hai mặt trong Excel bằng cách chia file ra 2 phần: phần trang chẵn và phần trang lẻ để in 2 lần riêng biệt. Bằng cách này, cộng thêm sự cẩn thận, các bạn đã thành công sử dụng Print trong Excel để in file 2 mặt rồi. Để học thêm nhiều thủ thuật hữu dụng khác trong Excel, các bạn đừng quên đón đọc các bài viết trên blog Gitiho và đăng kí ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng chúng mình nhé.


Tham khảo thêm các bài viết về Excel dưới đây:

Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế
Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 180 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội