G-LEARNING
G-LEARNING
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 518 lượt xem

Hướng dẫn khôi phục file Excel chưa lưu

Sep 01 2017

Trong quá trình làm việc với máy tính, có những nguyên nhân mà chúng ta không thể biết trước làm cho công việc chúng ta mất bao nhiêu thời gian và công sức để làm vụt biến mất. Làm thế nào để hạn chế được điều này? Trong bài viết sau đây, Gitiho.com sẽ chia sẻ với các bạn 1 số cách hạn chế khả năng file excel bị hỏng hoặc bị mất do không kịp lưu cùng với 1 số cách để chúng ta có thể khôi phục được file Excel.

Giảm thời gian tự động lưu file Excel xuống

Excel có chức năng tự động lưu 1 bản backup cho chúng ta với file chúng ta đang làm. Mặc định thì thời gian giữa 2 lần lưu file là 10 phút. Để giảm thiểu việc mất công sức và thời gian khi file Excel bị hỏng hoặc mất điện thì chúng ta có thể giảm con số này xuống còn 1 tới 2 phút. Lưu ý với những file Excel lớn thì bạn cần cân nhắc việc này vì việc lưu quá thường xuyên sẽ dẫn tới việc file Excel tính toán lại toàn bộ công thức sẽ khá lâu. Cách làm như sau:

  1. Trên giao diện Excel, bạn bấm vào thẻ File, chọn Options
  2. Trong cửa sổ Excel Options, chọn thẻ Save
  3. Tick chọn Save AutoRecovery information every và chọn 2 phút

autosave-excel

Kiểm tra thư mục Recovery

Nếu trong trường hợp bị mất điện đột xuất giữa 2 lần lưu file, hoặc vì 1 lý do nào đó mà file của bạn không thể mở được nữa, thì có cách sau đây bạn có thể thử để lấy lại file Excel:

  1. Mở hộp thoại Run trong Windows bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R
  2. Trong ô Open: %AppData%\Microsoft\Excel\
  3. Bấm OK rồi xem trong thư mục đó có file Excel mà bạn đang tìm kiếm hay không

Chăm chỉ sử dụng phím tắt CTRL + S

Một thói quen khi chúng ta làm việc với những file Excel quan trọng đó là cần phải lưu trữ file thường xuyên và backup file thường xuyên. Tổ hợp phím để lưu file Excel nhanh có thể bạn nào cũng đã biết là CTRL + S. Ngoài ra để Save as … nhanh thì chúng ta bấm phím F12.

Blog Gitiho.com đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bản đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, hiêju quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin chi tiết xem tại:

Đánh giá bài viết này

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Excel Cơ Bản

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 518 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội