Nguyễn Hồng Quân
Nguyễn Hồng Quân
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 3941 lượt xem

Hướng dẫn tạo hiệu ứng Fly-in trong Powerpoint đẹp nhất

Jan 24 2021

Trong trình chiếu Powerpoint, thực tế, có rất nhiều hiệu ứng bạn có thể sử dụng để tạo chuyển động cho đối tượng/vật thể, làm cho slide của chúng ta sinh động hơn. Mỗi hiệu ứng có những chuyển động khác nhau, và được ứng dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. 

Tuy nhiên, khi làm slide để thuyết trình trong Doanh nghiệp, bạn nên hạn chế những hiệu ứng có chuyển động quá màu mè hay mang tính vui nhộn, dễ thương ... Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng những hiệu ứng đơn giản, nhưng mang tính chuyên nghiệp cao. Một trong những hiệu ứng hiệu quả nhất trong nhóm hiệu ứng này là Fly-in, trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hiệu ứng Fly-in trong Powerpoint sao cho chuyên nghiệp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. 


Bước 1: Tạo Hiệu ứng Fly-in cho vật thể trong Powerpoint

Để tạo hiệu ứng Fly-in cho vật thể, các bạn thực hiện các bước của tạo hiệu ứng trong Powerpoint. Cơ bản chúng ta sẽ có hai bước: 

- Bước 1: Chọn vật thể cần tạo hiệu ứng. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều vật thể một lúc bằng cách giữ chuột và quét các vật thể. 

- Bước 2: Thêm hiệu ứng Fly-in ở trong tab Animation.

Sau khi hiệu ứng được thêm, chúng ta sẽ thấy các biểu tượng số ở trên đầu mỗi vật thể, đó chính là số thứ tự của hiệu ứng trong tổng thể một slide.

Bước 2: Các thiết lập để hiệu ứng Fly-in trở nên hiệu quả

Sẽ có tất cả 8 hướng bay vào, bạn nên chọn cho phù hợp với vị trí của vật thể. Ví dụ: vật thể là Tiêu đề, thường ở trên cùng, chính giữa thì chúng ta nên chọn tùy chọn là From Top để vật thể chuyển động từ trên xuống; hoặc nếu vật thể là các phần chi tiết, chúng ta có thể sử dụng From Left để các vật thể chuyển động vào từ bên trái, dấu hiệu cho ý đồ liệt kê các ý chúng ta diễn tả.