Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

Bạn chuẩn bị thuyết trình đồ án, luận văn tốt nghiệp hay thuyết trình về tiến độ dự án nhưng chưa có mẫu Powerpoint báo cáo đẹp để sử dụng? Hãy tải ngay bộ slide Powerpoint dành cho báo cáo mà chúng mình tặng kèm ngay dưới đây để có những bài thuyết trình xuất sắc nhé.

Tiêu chuẩn cho mẫu Powerpoint báo cáo đẹp

Trước khi tải mẫu Powerpoint báo cáo đẹp được thiết kế sẵn thì hãy cùng chúng mình điểm qua một số tiêu chỉ cần có cho một bản trình chiếu báo cáo ấn tượng nha:

Bố cục đơn giản, khoa học

Slide Powerpoint báo cáo thường sẽ được xuất hiện trong những bài thuyết trình có tính nghiêm túc cao hoặc trong một môi trường chuyên nghiệp. Do đó, hãy xây dựng một bố cục khoa học, hợp lý để không gây khó chịu cho người xem. Cách làm tốt nhất là thiết kế bố cục đơn giản, có tính nhất quán từ đầu đến cuối để đảm bảo sự chuyên nghiệp. Khi thêm nội dung vào slide các bạn cũng cân nhắc chọn lọc những phần quan trọng để không bị dày đặc chữ. 

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

 

Xem thêm: 4 nguyên tắc sắp xếp bố cục (layout) cần biết khi thiết kế slide

Phối màu nhẹ nhàng

Trong một buổi báo cáo dù bạn đang là sinh viên hay đã đi làm thì đều sẽ có không khí trang trọng, nghiêm túc. Lúc này bạn chỉ nên sử dụng slide với màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng để phù hợp với tất cả người xem. Chúng mình có gợi ý là nên sử dụng màu sắc trung tính hoặc màu tông lạnh.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

 

Trực quan hóa số liệu bằng biểu đồ

Trong một bài báo cáo thì chắc chắn sẽ có rất nhiều số liệu mà bạn muốn trình bày. Khi đó đừng bắt người xem phải đọc những slide dày đặc những con số. Các bạn có thể dùng số liệu đó để vẽ biểu đồ và phân tích nó trong phần lời thuyết trình để giúp người xem hiểu rõ hơn. Do trong Powerpoint có các loại biểu đồ khác nhau nên các bạn hãy lựa chọn tùy vào số liệu thực tế của mình nhé.

Ví dụ: Bạn có số liệu so sánh mức độ tăng trưởng của các ngành hàng trong công ty giữa tháng 1 và tháng 2 thì có thể sử dụng biểu đồ cột.

Cách chọn biểu đồ và trình bày sao cho khoa học, dễ hiểu thì đã được hướng dẫn chi tiết trong khóa học Tuyệt đỉnh Powerpoint của Gitiho rồi các bạn nhé. 

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí


 

Xem thêm: 7 bước nhúng biểu đồ Excel vào PowerPoint cực nhanh

Sử dụng hình ảnh và hiệu ứng chuyên nghiệp

Hình ảnh và hiệu ứng là hai yếu tố quan trọng trong bài thuyết trình báo cáo của bạn. Hãy chọn những hình ảnh minh họa có tính thực tế, chuyên nghiệp để thu hút người xem. Vì bạn đang báo cáo nên hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các hình vẽ vui nhộn nhé. 

Về hiệu ứng các bạn cũng nên chọn các hiệu ứng xuất hiện, biến mất cơ bản, đơn giản cho cả đối tượng và các slide nhé.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

 

Khám phá mẫu Powerpoint báo cáo đẹp Gitiho tặng miễn phí

Chúng mình đã chọn một số mẫu slide ngẫu nhiên để các bạn tham khảo trước khi tải về:

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 1

Template Powerpoint này lấy chủ đề là Social Media Report (Báo cáo về hoạt động truyền thông trên mạng xã hội). Slide có màu sắc chủ đạo mà màu trắng và xanh lá đậm khá nhẹ nhàng và dễ theo dõi.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

 

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 2

Mẫu slide này được thiết kế với màu cam chủ đạo nhưng không dùng màu quá chói mà rất nhẹ nhàng, Các hình ảnh minh họa cũng phù hợp với chủ đề báo cáo công việc của người đi làm.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí
 

Xem thêm: Tặng 30+ slide Powerpoint ngành tài chính thiết kế chuyên nghiệp

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 3

Nếu bạn là người thích phong cách tối giản với những màu sắc trầm thì hãy thử slide Powerpoint màu xanh mallard dưới đây nhé:

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 4

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp này được thiết cho bài tổng hợp các mục tiêu cần đạt được hàng tuần nên khá nhẹ nhàng, đơn giản. Với màu sắc tươi sáng, mẫu slide này sẽ góp phần tạo thêm cảm hứng lắng nghe bài thuyết trình của bạn.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 5

Tiếp tục là một mẫu Powerpoint đơn giản mà đẹp với màu xanh dịu mắt. Trong slide đã có nhiều hình ảnh minh họa, bảng biểu liên quan đến việc báo cáo nên bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm tài nguyên thiết kế trên mạng nữa nhé.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

 

Để tải trọn bộ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp mà chúng mình đính kèm trong bài viết này các bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bấm vào nút "Tài liệu đính kèm" ở đầu bài viết hoặc kéo xuống cuối bài để thấy khu vực tài liệu đính kèm
  • Bước 2: Tải file tài liệu được đính kèm bài viết về máy và tiến hành giải nén.
  • Bước 3: Mở xem để chọn mẫu slide bạn thích rồi bấm vào Enable Editing để bắt đầu chỉnh sửa nội dung.

Các bạn có thể dùng luôn cả bộ slide hoặc lấy các thành phần mà bạn thấy phù hợp trong slide để đưa vào bản trình chiếu mà bạn đang thiết kế cũng được nhé. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Hy vọng các mẫu Powerpoint báo cáo đẹp mà chúng mình gửi tặng sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi GItiho thường xuyên để được nhận những mẫu template mới hoàn toàn miễn phí nhé. 

Top khóa học Powerpoint được học viên đánh giá cao

3.33/5 - (9 bình chọn)

3.33/5 - (9 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông