Trần Cao Mỹ Ngọc
Trần Cao Mỹ Ngọc
Thảo luận 1 thảo luận
Vỗ tay 1 vỗ tay
Lượt xem 84 lượt xem

Có được trừ lương khi người lao động vi phạm quy trình quản lý tài sản hoặc các vi phạm hành chính thuộc nội quy công ty không?

Cô ơi, cho em hỏi, nếu người lao động vi phạm quy trình quản lý tài sản hoặc các vi phạm hành chính thuộc nội quy công ty thì chi phí phạt vi phạm này mình có được trừ vào lương của người lao động không?

Thảo luận 1 câu trả lời
Lượt xem 84 lượt xem
Vỗ tay 1 vỗ tay
Trần Cao Mỹ Ngọc 10:04 - Apr 04, 2022

Chào em,

Theo điều 102, Luật LĐ 2019, thì NSD LĐ chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 129 của Bộ luật này và Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương thực trả hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân e ạ.

Ở đây cô lưu ý với em là không có khái niệm  "Chi phí phạt vi phạm" e nhé,  những hành vi trái với nội quy lao động thì sẽ bị xử lý theo các hình thức kỷ luật của công ty tùy mức độ nặng nhẹ. Có 4 hình thức xử lý kỷ luật lao động là: Khiển trách; Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; Cách chức; Sa thải. Trừ hình thức xử lý kỷ luật sa thải (có điều kiện áp dụng theo điều 125, Luật LĐ 2019) thì những trường hợp khác công ty có thể tự đưa ra những vi phạm làm ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty hoặc hình ảnh, thương hiệu của công ty để xử lý NLĐ.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội