Nguyễn Thị Bích Trâm
Nguyễn Thị Bích Trâm
Thảo luận 5 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 47 lượt xem

Cty làm hợp đồng thử việc nhưng nhân viên yêu cầu đóng BHYT và nhân viên

Thưa cô! Cty làm hợp đồng thử việc, nhưng nhân viên yêu cầu đóng BHYT và nhân viên sẽ đóng 100% tỷ lệ đóng, cty đóng hộ khoản đó, trừ lại tiền vô lương thử việc, thì có được không cô ạ?

Thảo luận 5 câu trả lời
Lượt xem 47 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Bích Trâm 08:03 - Mar 26, 2021

cái đóng 100% này theo dõi nội bộ với nhau thôi, bạn đừng thể hiện lên hồ sơ vì như vậy vi phạm luật bhxh đó

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Bích Trâm 09:03 - Mar 26, 2021

Cô tư vấn giúp em, giờ doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm y tế cho nhân viên A 3 tháng. Làm chứng từ ntn cho hợp lý cô ạ? Nếu cho là nhân viên chính thức thì phải đóng thêm BHXH, BHTN mới đúng. Còn là thử việc thì cty không thu khoản TNCN 10%, với 3 tháng cũng không đúng luật!

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Bích Trâm 10:03 - Mar 26, 2021

bạn đã đóng bh cho họ thì bạn để họ là lao động chính thức k thu 10% vãng lai nữa, còn chỗ bh y tế thì mình k biết chỗ bạn như nào chứ như chỗ mình họ bắt đóng hết các loại bh chứ k cho dn đóng riêng y tế đâu nên nếu chỗ bạn đóng dc bạn cứ đóng vậy ok mà

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Bích Trâm 20:03 - Mar 26, 2021

Nếu để chính thức mà chỉ đóng bảo hiểm y tế là bị phạt rồi cô. Do đã đóng đủ tháng 5,6 rồi nhưng huỷ không đóng nữa. Ngta cho truy thu BHXH, BHTN, nhưng BHYT thì không truy thu được nên phải bị phát sinh. Trong danh sách đóng bảo hiểm không có tên người này, nhưng khỏan tiền 648K này giờ em k biết xử lý thế nào. Khoản tiền nộp đó e cho vô chi phí khác N 811, có 112 đc không cô, coi như nộp sai đi ???

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Bích Trâm 06:03 - Mar 28, 2021

đúng rồi bạn, bạn đóng họ mỗi y tế thì cũng là chính thức mới đóng chứ, nên mình nói k biết chỗ bạn thế nào chứ như chỗ mình là họ băt đóng hết luôn đó. 

Tuy nhiên thông thường nếu kê khai 2 tháng mà nghỉ việc rồi thì họ cũng k truy thu BH nữa đâu, nên khi khai BH kể cả các trường hợp người quen gửi thì cũng để ý để còn xử lý xem kê sao cho tiện.

BHYT của bạn đã đóng, việc kê vào CP hay kê vào 811 nó k quan trọng  ở số tiền 648k, mà nó ở tổng chi phí lương mà bạn kê cho ng đó bao nhiêu và đưa vao chi phí số đó như nào thôi. Nếu chưa có quyết định kiểm tra BH thì bạn cho ao động đó nghỉ việc (trên hồ sơ) ngay sau 2 tháng đó là cũng k ai phạt, nếu có quyết định ktra bH rồi thì k dc điều chỉnh khi có quyết định ktra nhưng số tiền BH đó vẫn là cp hợp lý chứ nó k phải 811

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội