Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Bạn sẽ hiểu được mục đích của Audit và các loại Audit
Bạn sẽ học về các năng lực, kỹ năng và tri thức cần thiết của 1 Auditor
Bạn sẽ biết cách lập 1 chương trình Đánh giá, Kế hoạch Đánh giá như thế nào phù hợp
Bạn sẽ hiểu được cách tiếp cận, thu thập thông tin bằng chứng khi Audit
Bạn sẽ biết cách tạo checklist phù hợp cho bản thân để có sự chuẩn bị tốt nhất
Bạn sẽ học được cách tiến hành Audit và tránh các sai lầm mà nhiều Auditor đã gặp phải
Bạn sẽ hiểu được vai trò và trách nhiệm của Auditor (bao gồm cả Lead Auditor) khi làm việc với Audit team
Bạn sẽ hiểu được các hướng dẫn cho Đánh giá hệ thống ISO 9001 theo ISO 19011:2018
Bạn sẽ biết cách Tổ chức các cuộc họp Audit và viết báo cáo Audit
Bạn sẽ biết cách phát hành NCR và follow-up để kết thúc Audit

Khoá học này sẽ có:

Video

6h 43m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

9 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

8 Chương . 77 bài giảng . 6h 43m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Giới thiệu về Khóa học Đánh giá viên nội bộ - Lalaplus

3 bài giảng • 8 phút

Mô tả khoá học

Triển khai Đánh giá mà luôn thiếu thời gian, không thể hoàn thành kế hoạch,

Phỏng vấn Auditee không hiệu quả, không biết hỏi gì để khai thác thông tin, bằng chứng,

Báo cáo Audit viết rườm rà, lan man, không đúng trọng tâm,

Phát hành Báo cáo sự không phù hợp NCR nhưng không biết Follow-up đóng NCR để kết thúc Audit.

Và còn rất nhiều khó khăn khác nữa mà những Đánh giá viên nội bộ (Internal Auditor) gặp phải khi triển khai Đánh giá cho hệ thống tại công ty.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề như vậy và đang muốn trở thành 1 Đánh giá viên nội bộ chuyên nghiệp thì khóa học này sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Khóa học ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ - Dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề của bạn trong khi thực hiện Đánh giá (Audit) tại công ty.

Bởi vì, khi bạn tham gia khóa học này, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng mà 1 Auditor cần phải có. Từ việc xây dựng kế hoạch cho đến triển khai, phỏng vấn với Auditee và Hoàn thiện báo cáo Audit, tất cả đều được Lala chia sẻ rất chi tiết trong khóa học này.

Với kinh nghiệm trong 5 năm tiến hành đánh giá cho nhiều công ty và tổ chức, đồng thời đào tạo cho nhiều học viên trở thành Đánh giá viên nội bộ (Internal Auditor), Lala đã tổng hợp lại và tạo ra khóa học này với các nội dung quan trọng trong 7 chương và các bài giảng chi tiết, dễ hiểu.

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐÁNH GIÁ (AUDIT)

Bạn sẽ được học về các kiến thức cơ bản nhất về Đánh giá (Audit). Hiểu được lý do tại sao rất nhiều các công ty phải triển khai hoạt động Đánh giá và tác dụng quan trọng của nó giúp cho Doanh nghiệp duy trì hiệu lực của hệ thống quản lý. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết về 3 loại Audit phổ biến, 3 cấp độ Audit trong công ty, phương thức Đánh giá mà nhiều tổ chức đang triển khai.

CHƯƠNG 2: THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG ĐÁNH GIÁ

Một Auditor sẽ không thể bỏ qua các thuật ngữ quan trọng được Lala chia sẻ ở phần này. Với sự giải thích dễ hiểu và dễ nhớ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tất cả các thuật ngữ mà Auditor nào cũng cần phải dùng. Khi bạn nắm được chúng thì có thể đọc các tài liệu, hồ sơ liên quan đến Audit và sử dụng chúng 1 cách hợp lý khi Đánh giá.

CHƯƠNG 3: ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH AUDITOR

“Mình cần phải học gì, làm gì, đầu tư những gì để trở thành 1 Auditor?”. Chắc đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu công việc liên quan đến Đánh giá (Audit) ở trong công ty. Và đương nhiên rồi. Lala sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ở chương thứ 3 này. Một Auditor thực thụ cần phải nắm bắt được 7 nguyên tắc Đánh giá, 13 Hành vi ứng xử, 6 Kiến thức trọng tâm và 7 kỹ năng quan trọng trong Audit. Nhiều nhỉ? Đừng quá lo lắng. Lala sẽ hướng dẫn bạn trong chương này nhé.

CHƯƠNG 4: CHUẨN BỊ ĐÁNH GIÁ

Sự chuẩn bị luôn là 1 điều quan trọng cho bất kỳ một công việc nào. Và Quá trình Đánh giá (Audit Process) cũng vậy. Với cương vị là 1 Auditor, bạn cần phải chuẩn bị Chương trình đánh giá, Kế hoạch đánh giá và đặc biệt là Checklist – công cụ quan trọng hàng đầu cho bất kỳ 1 Auditor nào. Ngoài việc được học cách làm những thứ đó, bạn còn biết được tất cả các vai trò và nhiệm vụ của đoàn đánh giá trong chương này, như là Auditor, Auditee, Lead Auditor, Interviewee…

CHƯƠNG 5: TIẾN HÀNH ĐÁNH GIÁ

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ, chương 5 này là nơi bạn “thực chiến” – trực tiếp triển khai cuộc Audit của mình. Bạn sẽ học được cách mở đầu bằng cuộc Họp khai mạc Opening meeting. Sau đó, bạn sẽ biết cách tiến hành Audit như thế nào. Và biết cách làm sao cho cuộc Đánh giá hiệu quả nhất, thu được các bằng chứng của sự phù hợp theo đúng yêu cầu. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết các kỹ thuật đánh giá như Sampling, Audit trail, Xem xét hồ sơ, Quan sát… Mình chia sẻ cụ thể các kỹ thuật đó trong từng bài giảng của chương 5 này.

CHƯƠNG 6: KẾT THÚC ĐÁNH GIÁ

Cuộc Đánh giá cần phải kết thúc bằng cuộc họp Bế mạc Closing meeting. Hãy học và tổ chức cuộc họp đó theo đúng các bước mà mình hướng dẫn bạn. Sau khi kết thúc, bạn cần phải hoàn thiện Báo cáo đánh giá, Phát hành Báo cáo sự không phù hợp (Nonconformity Report – NCR) cho Auditee nữa. Với phương pháp 5Whys mà ISO khuyến nghị thì chúng ta sẽ tìm Root cause để đưa ra Corrective Action cho các NCR đó. Và Lala sẽ hướng dẫn bạn cách Follow-up để đóng NCR 1 cách đầy đủ và đúng đắn nhất rồi sau đó chính thức kết thúc cuộc Đánh giá (Audit) của chúng ta.

CHƯƠNG 7 (Bonus): HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TEMPLATE – Mẫu tạo sẵn

Không chỉ nội dung bài giảng chi tiết dễ hiểu, mà Lala còn tặng bạn thêm 7 Template – mẫu tạo sẵn trong khóa học này. Đó là: Chương trình đánh giá (Audit Program), Kế hoạch đánh giá (Audit Plan), Danh sách đánh giá (Audit Checklist), Họp khai mạc (Opening meeting), Họp kết thúc (Closing meeting), Báo cáo đánh giá (Audit Report), Báo cáo sự không phù hợp (Nonconformity Report). Còn tuyệt vời hơn nữa là mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách sử dụng chúng và ứng dụng vào trong bất kỳ cuộc Audit nào mà bạn chịu trách nhiệm ở chương này.

Đó là những nội dung chính và còn nhiều nội dung bổ ích về Audit nữa đang chờ bạn khám phá trong khóa học này.

Hãy tận dụng cơ hội để trở thành 1 Đánh giá viên nội bộ (Internal Auditor) chuyên nghiệp nhé!

Cảm ơn bạn đã lựa chọn khóa học này.

Đánh giá của học viên

5/5

1 Đánh giá và nhận xét

  • 100%

  • 0%

  • 0%

  • 0%

  • 0%

Nguyễn Minh Lý

Nguyễn Minh Lý

11:46 20/01/2022

Khóa học Đánh Giá Viên Nội Bộ dành cho người mới bắt đầu, được Giáo viên giảng dạy chi tiết, cụ thể, dễ hiểu, và bao quát kiến thức; các slide trình bày sinh động; các ví dụ sát thực tiễn; và các form mẫu được hướng dẫn hoàn thành rõ ràng, tận tình.

Giảng viên:

Lalaplus
  • 5 điểm đánh giá

  • 2 đánh giá

  • 8 học viên

  • 2 khóa học

Trưởng phòng Quản lý hệ thống chất lượng 

5 năm kinh nghiệm Xây dựng, Tư vấn, Đánh giá và hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001.
Đã trải qua đào tạo và có chứng nhận trong và ngoài nước:
Chứng chỉ nhận thức và đánh giá nội bộ AS9100_Lloyd's Register
Chứng chỉ  nhận thức và đánh giá nội bộ ISO9001 (BSI Academy)
Chứng chỉ Đánh giá viên trưởng ISO9001 CQI-IRCA (BSI Academy)


Ngoài ra, mọi người đã quá quen thuộc với các bài giảng chia sẻ kiến thức về ISO9001 trên kênh Youtube Lalaplus - ISO9001 trong tầm tay
Hãy cùng đồng hành trên hành trình chinh phục tri thức và phát triển bản thân trong lĩnh vực quản lý hệ thống chất lượng.
Lalaplus

Học viên cũng mua

Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics
105 bài giảng
4.64
3,325
599,000 đ
999,000 đ
Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
12 bài giảng
0
678
19,900 đ
499,000 đ
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop
41 bài giảng
4.73
275
299,000 đ
599,000 đ
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

7 thảo luận

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

Em Chào Ad!

Ad có checklist về đánh giá an ninh nhà xưởng không cho em tham khảo với

Lalaplus

Lalaplus [Giảng viên]

Chào bạn. Mình ko có checklist này. Nhưng bạn có thể tự xây dựng bằng cách tham khảo quy trình an ninh nhà xưởng của mình. Lọc các yêu cầu cơ bản lẫn đặc thù để làm câu hỏi cho checklist của mình nhé. Nếu thắc mắc thì add Zalo mình nha 038.339.5626

{"id":9934,"crm_contact_id":118041,"name":"Nguy\u1ec5n Ti\u1ebfn D\u0169ng","email":"ruanjinyong95@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-04-04 15:10:55","confirmation_code":"a0421a49cd73e366c8982abef7305500","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2018-04-02T07:25:38.000000Z","updated_at":"2024-05-12T09:36:56.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":0,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Ti\u1ebfn D\u0169ng","address":"s\u1ed1 47\/3 khu ph\u1ed1 2, ph\u01b0\u1eddng An Ph\u00fa, th\u1ecb x\u00e3 Thu\u1eadn An, B\u00ecnh D\u01b0\u01a1ng","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0337804226","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":237900,"google_id":"101140569849986273857","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":23,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_10\/nguyen-dung.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/9934-nguyen-tien-dung","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Tiến Dũng

em thêm zalo ad rồi ạ . cho em tham khảo quy trình an ninh nhà xưởng ad với ạ
{"id":159594,"crm_contact_id":249308,"name":"Lalaplus","email":"lamlethanh94@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"bcec4953e6e8291b72110151ed37f3df","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-07-16T06:45:48.000000Z","updated_at":"2024-05-23T18:48:06.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":" ","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1626576781.png","gender":0,"birthday":"1994-09-09 00:00:00","position":null,"achievement":"<p><strong>Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng Qu\u1ea3n l\u00fd h\u1ec7 th\u1ed1ng ch\u1ea5t l\u01b0\u1ee3ng&nbsp;<\/strong><\/p><p><em><strong>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 nh\u1eadn th\u1ee9c v\u00e0 \u0111\u00e1nh gi\u00e1 n\u1ed9i b\u1ed9 AS9100_Lloyd's Register<br>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 &nbsp;nh\u1eadn th\u1ee9c v\u00e0 \u0111\u00e1nh gi\u00e1 n\u1ed9i b\u1ed9 ISO9001 (BSI Academy)<br>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 \u0110\u00e1nh gi\u00e1 vi\u00ean tr\u01b0\u1edfng ISO9001 CQI-IRCA (BSI Academy)<\/strong><\/em><br><br><\/p>","full_name":"L\u00ea Thanh L\u00e2m","address":"Nam Tu Liem, Hanoi, Vietnam","status_text":"<p><strong>Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng Qu\u1ea3n l\u00fd h\u1ec7 th\u1ed1ng ch\u1ea5t l\u01b0\u1ee3ng&nbsp;<\/strong><\/p><p>5 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m X\u00e2y d\u1ef1ng, T\u01b0 v\u1ea5n, \u0110\u00e1nh gi\u00e1 v\u00e0 h\u1ec7 th\u1ed1ng qu\u1ea3n l\u00fd ch\u1ea5t l\u01b0\u1ee3ng theo ISO 9001.<br>\u0110\u00e3 tr\u1ea3i qua \u0111\u00e0o t\u1ea1o v\u00e0 c\u00f3 ch\u1ee9ng nh\u1eadn trong v\u00e0 ngo\u00e0i n\u01b0\u1edbc:<br><em><strong>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 nh\u1eadn th\u1ee9c v\u00e0 \u0111\u00e1nh gi\u00e1 n\u1ed9i b\u1ed9 AS9100_Lloyd's Register<br>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 &nbsp;nh\u1eadn th\u1ee9c v\u00e0 \u0111\u00e1nh gi\u00e1 n\u1ed9i b\u1ed9 ISO9001 (BSI Academy)<br>Ch\u1ee9ng ch\u1ec9 \u0110\u00e1nh gi\u00e1 vi\u00ean tr\u01b0\u1edfng ISO9001 CQI-IRCA (BSI Academy)<\/strong><\/em><br>\u200b<br>Ngo\u00e0i ra, m\u1ecdi ng\u01b0\u1eddi \u0111\u00e3 qu\u00e1 quen thu\u1ed9c v\u1edbi c\u00e1c b\u00e0i gi\u1ea3ng chia s\u1ebb ki\u1ebfn th\u1ee9c v\u1ec1 ISO9001 tr\u00ean k\u00eanh <em>Youtube Lalaplus - ISO9001 trong t\u1ea7m tay<\/em><br>H\u00e3y c\u00f9ng \u0111\u1ed3ng h\u00e0nh tr\u00ean h\u00e0nh tr\u00ecnh chinh ph\u1ee5c tri th\u1ee9c v\u00e0 ph\u00e1t tri\u1ec3n b\u1ea3n th\u00e2n trong l\u0129nh v\u1ef1c qu\u1ea3n l\u00fd h\u1ec7 th\u1ed1ng ch\u1ea5t l\u01b0\u1ee3ng.<br>Lalaplus<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0332479448","become_teacher":0,"primary_wallet":1769760,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":602,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"210715\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2021-07-14T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"L\u00ea Thanh L\u00e2m","contract_address":"S\u1ed1 8, ng\u00e1ch 8\/23 L\u00ea Quang \u0110\u1ea1o, Nam T\u1eeb Li\u00eam, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"0971000023856","contract_bank":"VIETCOMBANK - CN Kim \u0111\u1ed3ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1626576781.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/159594-lalaplus","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":159594,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":17,"biz_business_id":0,"name":"partnerAffiliate","display_name":"partnerAffiliate","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":159594,"role_id":17,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Lalaplus [Giảng viên]

Mình ko có checklist này. Bạn có thể xây dựng theo hướng dẫn của mình nhé

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

cho em hỏi nếu khi bên thứ 3 tới đánh giá thì bên nhà máy có được yêu cầu gửi trước checklist không ạ

 

Lalaplus

Lalaplus [Giảng viên]

Thông thường là không em nhé. 

Khách hàng audit (audit bên thứ 2) thì họ mới thường gửi checklist trước cho chúng ta chuẩn bị nha

{"id":9934,"crm_contact_id":118041,"name":"Nguy\u1ec5n Ti\u1ebfn D\u0169ng","email":"ruanjinyong95@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-04-04 15:10:55","confirmation_code":"a0421a49cd73e366c8982abef7305500","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2018-04-02T07:25:38.000000Z","updated_at":"2024-05-12T09:36:56.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":0,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Ti\u1ebfn D\u0169ng","address":"s\u1ed1 47\/3 khu ph\u1ed1 2, ph\u01b0\u1eddng An Ph\u00fa, th\u1ecb x\u00e3 Thu\u1eadn An, B\u00ecnh D\u01b0\u01a1ng","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0337804226","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":237900,"google_id":"101140569849986273857","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":23,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_10\/nguyen-dung.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/9934-nguyen-tien-dung","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Tiến Dũng

em cảm ơn ạ
1,999,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/