6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua

Nội dung được viết bởi G-Multimedia

Photoshop 2022 có gì mới so với các phiên bản trước? Liệu có đáng để tải về? Nếu như đây là băn khoăn của bạn lúc này, hãy cùng G-Multimedia khám phá 6 điểm mới cực kì lợi hại của phiên bản Photoshop mới nhất trước khi đưa ra quyết định nhé.

6 điểm mới của Photoshop 2022

Object Selection Tool

Photoshop 2022 đem tới một phiên bản nâng cấp siêu xịn của Object Selection Tool. Bằng cách tích hợp công nghệ Sensei AI vào phần mềm thiết kế, Photoshop giờ đây đã tối ưu tốc độ xử lý hình ảnh của công cụ này. Bạn sẽ thấy rõ sự nâng cấp này qua công cụ một công cụ mới trong nhóm tính năng Object Selection Tool. Đó là công cụ Object Finder với nhiệm vụ xác định nhanh vật thể cần chọn.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 1

Tính năng mới này của Photoshop 2022 hoạt động như thế nào? Đầu tiên, bạn hãy mở ảnh của mình lên, đi tới Object Selection Tool và tích chọn Object Finder trên thanh công cụ phía trên. Một khi bạn đã nhấn vào vật thể trong ảnh, Photoshop 2022 sẽ highlight vật thể đó bằng màu xanh như trong hình trên.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 2

Điểm mạnh của Object Finder trong Photoshop 2022 là bạn có thể nhìn thấy vật thể được chọn ngay lập tức, tuy nhiên thì hãy lưu ý rằng độ chính xác của vùng chọn có thể sẽ không đạt mức 100% với một số vật thể nhất định. Theo nhận định của mình thì một trong những ứng dụng phù hợp nhất của công cụ này là tách các thành phần cây lá khỏi bức ảnh. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng công cụ mới này để thêm các layer chỉnh sửa cho vật thể được chọn nhanh chóng và chính xác hơn.

Xem thêm: Xóa vật thể trong Photoshop với Brush Tool, Layer Mask & công cụ khác

Tạo mask cho tất cả các vật thể cùng một lúc

Nếu như ở các phiên bản Photoshop trước, chúng ta phải lần lượt tạo mask cho từng vật thể, thì đến Photoshop 2022, chỉ cần một cú nhấn chuột là chúng ta đã có thể tạo mask cho tất cả các vật thể, thậm chí là chia chúng ra các layer riêng biệt. Thật là đáng kinh ngạc phải không? Tất cả những gì bạn cần làm chỉ gói gọn trong 2 bước:

  1. Mở ảnh trong Photoshop 2022
  2. Đi đến Layer > Mask All Objects
6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách nhấn chuột phải tại layer cần tạo mask và nhấn Mask All Objects.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 4

Vậy là xong! Photoshop 2022 chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian khi tạo mask cho ảnh của mình đấy.

Hỗ trợ Full XDR

Nếu bạn đang sử dụng Macbook Pro 14" hoặc 16", chắc chắn công nghệ hiển thị XDR mới nhất của Photoshop 2022 sẽ giúp bạn nâng tầm trải nghiệm thiết kế. Công nghệ này sẽ tối ưu hiển thị màu sắc trên màn hình của bạn, giúp cho các bức ảnh trở nên chân thật gấp nhiều lần. Việc tích hợp công nghệ mới này cũng đồng nghĩa với việc Photoshop 2022 sẽ hoạt động tốt với các định dạng in ấn hơn hẳn các phiên bản Photoshop trước đây.

Tuy nhiên, vì XDR hiện chưa tương thích với các thiết bị Apple mới nhất nên sắc đen trong ảnh sau khi xuất sẽ nhạt đi đôi chút nếu bạn nhìn trên màn hình của thiết bị Apple. Do đó, hãy kiểm tra lại chất lượng hiển thị của ảnh trên một màn hình khác nhé.

Cải thiện khả năng tương thích giữa Photoshop và Illustrator

Một trong những cơn đau đầu tệ nhất của designer khi thiết kế đồ họa đến từ việc chèn ảnh vector từ Illustrator vào Photoshop. Tin vui là nỗi đau này đã chạm đến Adobe. Trong phiên bản Photoshop 2022, bạn đã có thể copy trực tiếp vector từ Illustrator sang Photoshop và quan trọng hơn là giữ nguyên các thành phẩn của vector như đường viền, màu nền, độ trong suốt và chế độ hòa trộn.

Sự thật hiển nhiên là Photoshop không thể xử lý đồ họa vector chuyên nghiệp như Illustrator. Mặc dù vậy, trong phiên bản mới nhất này, Photoshop đã được trang bị thêm các tính năng hiển thị và xử lý vector để có thể cải thiện được trải nghiệm của người dùng khi kết hợp 2 phần mềm thiết kế đình đám Photoshop và Illustrator.

Hãy lưu ý rằng việc copy vector trực tiếp từ Illustrator sang Photoshop 2022 sẽ khiến file Photoshop trở nên nặng hơn khá nhiều, và có thể thiết bị của bạn cũng sẽ cần nhiều RAM hơn để xử lý thao tác này đấy.

Xem thêm: So sánh Illustrator và Photoshop: Công cụ nào dành cho bạn?

Landscape Mixer, Color Transfer và Harmonization

Đây là các neural filter mới mà tất cả mọi người dùng Photoshop đều chờ đợi mòn mỏi trong nhiều năm! Giờ đây thì chúng ta đã có thể tạo nên các hiệu ứng blend ảnh vô cùng chân thật chỉ trong vài phút.

Landscape Mixer

Giới thiệu sương sương về Landscape Mixer trong Photoshop 2022 thì đây là tính năng blend màu, đổi màu và bổ sung các thành phần ngoại cảnh cho bức ảnh phong cảnh thêm nhiều phần ấn tượng. Chỉ với một cú nhấn chuột, bức ảnh mùa hè của bạn có thể ngay lập tức khoác lên màu lạnh của mùa đông.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 5

Color Transfer

Nói một cách đơn giản thì Color Transfer là công cụ blend màu nhanh của Photoshop 2022. Nó sẽ lấy giá trị màu và điều kiện ánh sáng của ảnh bạn mẫu, sau đó khớp chúng với ảnh bạn cần sửa.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 6

Harmonization

Harmonization có lẽ là neural filter đáng giá nhất của Photoshop 2022. Tính năng này sẽ giúp bạn tự động blend màu cho chủ thể và nền ảnh sao cho hài hòa và cân bằng nhất. Không còn phải ngồi hàng giờ chỉnh màu từng layer nữa, mà chỉ cần một cú nhấn chuột. Bạn nghĩ sao về sự cải tiến này?

Depth Blur Neural Filter

Làm mờ phông nền chỉ là chuyện nhỏ với Photoshop 2022. Với tính năng mới Depth Blur Neural Filter này, bức ảnh của bạn sẽ trở nên chân thật và có chiều sâu hơn rất nhiều. Có thể nói tính năng này hoàn toàn vượt xa các filter làm mờ phông trong các phiên bản Photoshop trước đó và cả các phần mềm khác.

6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn không nên bỏ qua 7

Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng Double Exposure (chồng ảnh) trong Photoshop dưới 5 phú

Tổng kết

Trên đây là 6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc chắn bạn cần biết. Vậy câu hỏi là có nên tải bản cập nhật này về không? Câu trả lời sẽ dựa vào một yếu tố duy nhất: Cấu hình máy tính của bạn. Các tính năng mới của Photoshop 2022 đồng nghĩa với việc phần mềm này sẽ “nặng kí” hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ, do đó bạn sẽ cần một cỗ máy khủng để có thể sử dụng Photoshop trơn tru.

Nếu bạn tự tin về cấu hình máy tính của mình, hãy tải ngay Photoshop 2022 để tự tay trải nghiệm các tính năng mới cực kì lợi hại trên đây nhé. Chắc chắn rằng công việc thiết kế của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều đấy.

Gitiho xin cảm ơn bạn đọc và chúc bạn thành công!

Đăng ký tham gia gói hội viên tại Gitiho, chỉ với 199K/ tháng - Bạn có thể tiếp cận và học tập không giới hạn 500+ khóa học thuộc 14 chủ đề, lĩnh vực! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông