Lực td
Lực td
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 787 lượt xem

Cách in bảng tính Excel "vừa khít" khổ A4 với Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Dec 30 2020

Vấn đề thường gặp. 

Với sự tiện dụng của Excel nhờ việc xử lý những thao tác quản lý, tổ chức dữ liệu và lập các bản cáo dẫn đến việc các cơ quan, ban ngành yêu cầu các bảng dữ liệu trên Excel cần phải lưu bản cứng để phục vụ cho công việc cũng như lưu trữ. Nếu như chỉ với những bảng tính toán đơn giản thì việc in từ trên máy tính ra giấy có lẽ không quá khó, nhưng với các bảng dữ liệu chứa nhiều thông tin, bản báo cáo trình bày phức tạp thì việc làm sao để cho vừa một khổ giấy A4 dường như là nhiệm vụ tương đối mất thời gian. Qua bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang in trong Excel để phù hợp với giấy A4 bằng các phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019.

Bước 1: Mở Page Setup.

Nhìn vào góc trên màn hình phía tay trái sẽ có thẻ Page Layout, bấm vào đó Excel sẽ hiện ra cửa sổ Page Setup.


Bước 2.: Xác định trang in khổ A4.

Để Excel bắt được trang in của bạn là khổ A4, bạn chỉ cần bấm vào Paper Size và chọn A4 như dưới đây.

Bước 3: Thiết lập in.

Ở mục này chúng ta cần xác định: 

- Hướng in: sẽ theo chiều ngang hay chiều dọc của tờ A4.

- Căn lề: để trình bày gọn hàng theo lề, bạn cần thiết lập trong mục "Margins".

Kết thúc bước này bạn cần kiểm tra xem nội dung của bản Excel đã vừa với tỉ lệ khổ giấy A4 chưa.

Bước 4: Tuỳ chỉnh trang giấy bạn muốn in.

Trong trường hợp bạn chưa hài lòng về tỉ lệ với tờ A4 mà 3 bước trên đưa ra, chúng ta sẽ cần làm thêm những thao tác sau: 

Mục "Scaling" hãy chọn "Fit to 1 page(s) wide by 1 tall."

Có thể hiểu đơn giản là cho vừa nội dung mà bạn muốn in vào một trang giấy. Với cách này Excel sẽ hỗ trợ chúng ta trong việc dãn dòng hay thu hẹp những ký tự dài mà vẫn giữ nguyên được nội dung trên kích cỡ A4 (hoặc các tỉ lệ kích cỡ khác tuỳ chọn) sao cho vừa khít một trang in.

*Lưu ý: Mục này chỉ được chọn sau khi bạn đã chọn tỉ lệ trang giấy, chiều in, căn lề. Lí do chọn mục này cuối cùng bởi có thể khi in ra giấy sẽ không đưa ra đúng với yêu cầu mà chúng ta mong muốn.


Kết thúc những thao tác trên, bạn vào phần Print Preview để để kiểm tra lại trang in đã được thiết lập đúng yêu cầu của bạn chưa nhé.

Trên đây Gitiho đã hướng dẫn các bạn in một bản Excel bằng với tỉ lệ giấy A4 trên tất cả các phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019.  Hãy để lại bình luận, share và like nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo những mẹo về Excel khác như 4 Cách nhanh chóng di chuyển qua lại giữa các trang tính trong Excel hay Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel hoặc Cách vẽ sơ đồ tổ chức trong Microsoft Excel đơn giản dễ thực hiện.

Ngoài ra Gitiho.com đang có khoá học EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ với 8,405 học viên cùng 157 bài giảng từ cơ bản đến nâng cao chỉ trong 16 giờ học.

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 787 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội