Nguyễn Thanh Xuân
Nguyễn Thanh Xuân PRO
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 624 lượt xem

Cách nhập số điện thoại giữ nguyên số 0 trong Excel

Jan 12 2021

Bạn đã bao giờ cần nhập dữ liệu là các số điện thoại hoặc những dữ liệu có yêu cầu nhập số 0 đầu tiên chưa? Chắc hẳn không ít bạn đã bối rối khi nhập những dãy số này vào Excel, và những số này đều bị mất số 0 ở đầu. Trong bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập để giữ nguyên số 0 ở đầu chuỗi số trong Excel nhé.

Tham gia ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Định dạng dữ liệu sang dạng TEXT để giữ nguyên số 0

Khi bạn để định dạng ở Text, Excel sẽ coi toàn bộ nội dung được nhập trong ô dữ liệu là định dạng văn bản. Vì vậy tất cả ký tự dạng văn bản sẽ được giữ nguyên, không thay đổi. Vậy nên để giữ được số 0 ở đầu số điện thoại, bạn có thể đổi định dạng của số đó về dạng Text như sau

Bạn chọn ô cần nhập số, hoặc bôi đen tất cả những ô mà bạn sẽ nhập số điện thoại vào.

Ở nhóm Number, bạn chọn đổi giá trị từ General sang Text.

Sau đó bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô đã được chuyển đổi định dạng sang Text, kết quả bạn sẽ thấy số điện thoại được giữ nguyên định dạng với chữ số 0 ở đầu.

Sử dụng dấu ngăn cách để giữ số 0 trong số điện thoại

Ngoài ra, thay vì phải đổi định dạng của ô dữ liệu, bạn có thể dùng mẹo sử dụng các dấu để ngăn cách, chia số điện thoại ra thành các phần nhỏ. Cách này sẽ giúp chuyển dữ liệu dạng số thành dạng chuỗi văn bản, và cũng sẽ giúp bạn không bị xóa số 0 ở đầu.

Bạn có thể dùng dấu gạch ngang "-" hoặc dấu chấm "." để ngăn cách số điện thoại như hình sau

Ngoài các loại dấu này, bạn cũng có thể sử dụng dấu cách, tức là khoảng trắng để chia số điện thoại ra, dấu cách này cũng có tác dụng tương tự như những dấu trên, giúp chuyển dữ liệu số thành dạng chuỗi văn bản.

Thêm dấu ' để giữ nguyên số 0 trong số điện thoại

Bên cạnh việc phải dùng dấu để ngăn khoảng cách các số trong số điện thoại, bạn cũng có thể dùng một loại dấu khác để chuyển dữ liệu số về định dạng văn bản, đó là dấu nháy đơn '

Bạn chỉ cần thêm một dấu nháy đơn vào phía trước các số điện thoại cần nhập, những số điện thoại này sẽ được giữ nguyên số 0 ở đầu trong Excel.

Sau khi thêm dấu nháy đơn vào đầu số điện thoại như ảnh trên, bạn ấn Enter. Lúc này kết quả là số điện thoại được giữ nguyên số 0 ở đầu mà không cần ngăn chia các số ra.

Như vậy, với 3 cách vô cùng đơn giản, Gitiho.com đã chia sẻ tới các bạn cách để giữ nguyên số 0 ở đầu số điện thoại hoặc dãy số bất kỳ trong Excel. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công và đừng quên theo dõi chúng mình mỗi ngày nhé.


Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 624 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội