Sabrina
Sabrina
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 39 lượt xem

Case Sutdy - Chuyển đổi số thành công NIKE và những bước đi thời đại khó bắt kịp

Jul 31 2022

Nike là một trong những câu chuyện truyền đầy cảm hứng không thể không kể đến trong công cuộc Chuyển đổi số thành công của các doanh nghiệp.

Luôn đứng top đầu thế giới về thương hiệu chuyên cung cấp giày và quần áo thể thao, nhưng ngay khi Nike đang dần trở nên chậm chạp và lỗi thời so với các nhãn hàng đối thủ như Adidas, các nhà lãnh đạo đã đưa ra một quyết định lớn - đặt tham vọng biến mình thành một “Doanh nghiệp số”.

Với việc doanh thu của Nike đã tăng từ 33,5 tỷ đô la lên 39,1 tỷ đô la và giá cổ phiếu của nó đã tăng từ 53 đô la lên 90 đô la trong vòng chưa đầy hai năm, Nike chứng minh rằng chuyển đổi số không chỉ tạo ra được sự thay đổi tích cực như dự đoán của các nhà lãnh đạo, mà thực sự vượt xa những mong đợi đó.

“Công nghệ đang cho phép chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn về bán lẻ thông minh để loại bỏ ma sát và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng bằng cách tăng cường khả năng cảm nhận thị trường thông qua dữ liệu và phân tích. Đó là chìa khóa để các phẩm mới đi theo đúng xu hướng thẩm mỹ của khách hàng hơn.”

- Mark Parker (CEO Nike) -

Cá nhân hóa bán lẻ - Điểm cốt lõi trong hành trình của NIKE

Thay vì bán sản phẩm thông qua các nhà cung cấp, Nike quyết định tiếp cận với khách hàng và bán trực tiếp cho họ bằng cách bắt đầu mở các cửa hàng trải nghiệm và tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm ứng dụng của khách hàng.

Nike khai thác sức mạnh của phân tích dữ liệu và kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân, kết hợp các sáng tạo công nghệ và tập trung phân tích dữ liệu người dùng để tăng cường mối quan hệ 1:1 với người tiêu dùng thông qua trải nghiệm tiêu dùng kỹ thuật số và vật lý.

2005 - Cửa hàng trực tuyến Nike ID

Cho phép người mua tạo ra thiết kế giày tùy chỉnh của riêng họ trên website và nhận được tận tay sản phẩm.

Sáng kiến này đã mang lại cho Nike hơn 100 triệu đô la trong năm đầu tiên.

2010 - Nike+ (NikePlus) - Một trong những thành tựu lớn nhất

Thiết bị cho phép người dùng theo dõi chế độ tập thể dục, tải lên web, theo dõi tiến trình và chia sẻ thành tích của họ lên mạng xã hội.

Năm 2011, số lượng thành viên mới của Nike+ tăng 55%, giúp doanh thu bộ phận Digital Sport nhảy vọt hơn 30%, đạt 2,8 tỉ USD.

2015 - SNKRS - Ứng dụng mua sắm giày dép số một thế giới

Là một công cụ tiếp thị cho phép khách hàng tìm hiểu về các bản phát hành sắp tới, theo dõi các kiểu yêu thích của họ và lưu trữ thông tin thanh toán để giúp thanh toán dễ dàng hơn.

Chỉ trong tháng đầu tiên đã có 2 triệu lượt tải ứng dụng. Quý 3/2019, cả lưu lượng truy cập và doanh thu trong ứng dụng SNKRS đều tăng gấp ba.

2019 - RFID - Nhận dạng tần số vô tuyến

Việc theo dõi các sản phẩm sử dụng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) cho phép Nike theo dõi các sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất cho đến khi các mặt hàng được bán cho khách hàng. Công nghệ giúp Nike xác định sản phẩm nào sẽ mở rộng quy mô, kết hợp tốt hơn nguồn
cung với nhu cầu của khách hàng

NIKE FIT - Sự bùng nổ của trải nghiệm khách hàng

Có tên là Nike Fit, ứng dụng của Nike cho phép các khách hàng chọn size giày thông qua công
nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) bằng cách thu thập dữ liệu duy nhất của
người dùng dựa trên 13 điểm đóng vai trò tạo nên hình thái của khuôn bàn chân. Từ đó, hệ thống sẽ kết hợp hình ảnh sản phẩm, dữ liệu, machine learning, trí tuệ nhân tạo, và thuật toán đề xuất để gợi ý, đồng thời cho phép người dùng chọn những mẫu giày Nike phù hợp.

Với Nike Fit, Nike có thể:

• Tăng giá trị và trải nghiệm của nhãn hàng

• Giải quyết hạn chế của khách hàng khi mua hàng qua hệ thống online

• Khi thực hiện tại cửa hàng, Nike Fit giúp cắt giảm thời gian nhân viên phải ra vào kho để chọn giày cho khách, thay vào đó là tư vấn loại giày cho khách hàng.

• Hệ thống của Nike ghi lại cỡ giày của khách hàng đã mua cũng như những sở thích cá nhân khác liên quan mức độ vừa vặn của giày

“Giải pháp này bao gồm cả học máy và AI, độ chính xác của nó là đáng kinh ngạc và thậm chí còn tốt hơn nữa”.

- Michael Martin, Phó chủ tịch sản phẩm, tăng trưởng và cải tiến của Nike -

“Về cơ bản, ở giai đoạn này, Nike là một công ty công nghệ. Nó là một công ty công nghệ được xây dựng trên thế mạnh lịch sử về thiết kế giày dép, kể chuyện và truyền cảm hứng, và nó có thể sử dụng chúng kết hợp với nhau để giải quyết những vấn đề không ai khác có thể giải quyết” 

– Martin nói – “Chúng tôi nghĩ đây không thể bàn cãi là giải pháp lớn nhất chúng tôi từng tạo ra cho đến thời điểm này”.

Cách tiếp cận mới của Nike - khai thác dữ liệu để hiểu rõ hơn về người dùng và tạo ra một chiến lược kỹ thuật số đa dạng mang tính xã hội và gắn kết - đã có kết quả tuyệt vời.

Doanh thu tăng 13% lên 9,8 tỷ USD, tăng 8% trên cơ sở trung lập tiền tệ. Chi phí hoạt động tăng 17%, nhờ đầu tư liên tục vào chuyển đổi kỹ thuật số của NIKE, cũng như các khoản tích lũy liên quan đến bồi thường hàng năm. Trong quý 3, tăng trưởng được dẫn dắt bởi NIKE Digital, trên cơ sở trung lập tiền tệ đã tăng 36% trên toàn cầu. Nike cung cấp 24% tăng trưởng doanh thu trung lập tiền tệ ở Trung Quốc, dẫn đầu là NIKE Direct, với thương mại kỹ thuật số tăng hơn 60%.

Nike vẫn luôn có một vị trí trong các cuộc “tám chuyện” về các thương hiệu cao cấp bên cạnh những cái tên như Apple. Với cuộc cách mạng chuyển đổi số, có vẻ như họ đã khẳng định thương hiệu một lần nữa.

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Góc chia sẻ

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 39 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội