Trần Văn Huệ
Trần Văn Huệ
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 1 vỗ tay
Lượt xem 27576 lượt xem

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint chi tiết nhất

Jun 23 2020

Việc chèn ảnh vào các slide trong Powerpoint rất quan trọng. Slide thuyết trình của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn nhờ có hình ảnh minh họa. Dưới đây Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách để chèn ảnh vào Powerpoint chi tiết và dễ thực hiện nhất.

3 cách chèn ảnh vào Powerpoint đơn giản và dễ thực hiện nhất

Cách 1: Chèn ảnh có sẵn từ máy tính

Để chèn ảnh vào Powerpoint từ những file ảnh có sẵn trên máy tính của bạn, chỉ cần thực hiện theo 4 bước như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện Ribbon, truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Picture trong nhóm tính năng Images.


 • Bước 2: Trong hộp thoại Insert Picture hiển thị, bạn duyệt đến thư mục chứa file ảnh cần chèn vào slide, kích chọn tên file ảnh cần chèn.


 • Bước 3: Bấm nút Insert và hình ảnh sẽ ngay lập tức được chèn vào đúng vị trí trong slide mà bạn đã chọn trước đó.


Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chèn nhanh ảnh bằng một cách khác. Trong slide mới, khi bạn di chuột vào một khung bố cục slide, ở đó sẽ có một nhóm các nút bấm cho phép chèn ảnh, biểu đồ, video, bảng tính … vào slide.

Để chèn ảnh, bạn chỉ cần bấm nút Picture như hình ảnh dưới đây để chèn ảnh vào slide.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết thúc bài thuyết trình một cách “siêu ấn tượng”

Cách 2: Chèn ảnh vào Powerpoint từ trên mạng

Nếu không muốn sử dụng thư viện ảnh sẵn có trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng kho ảnh trực tuyến khổng lồ trên Internet để chèn vào các slide trong Powerpoint.

Mặc định bạn sẽ có 2 tùy chọn để tìm kiếm ảnh trực tuyến và chèn vào slide, cụ thể như sau:

 • OneDrive: Tùy chọn cho phép bạn chèn ảnh được lưu trữ trên OneDrive tất nhiên phải là tài khoản của bạn, hoặc cũng có thể liên kết với các tài khoản trực tuyến khác với Powerpoint như Facebook hay Flickr.
 • Bing Image Search: Mặc định Microsoft chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng Bing để tìm kiếm và chèn ảnh phù hợp trên Internet vào slide (kể cả Word hoặc Excel).

Nhưng cần lưu ý rằng, Bing sẽ chỉ hiển thị những hình ảnh được cấp phép vì thế không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể lấy về và chèn ảnh vào bài thuyết trình của mình.


Để chèn ảnh trực tuyến vào bản trình chiếu Powerpoint của mình bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào thẻ Insert rồi bấm nút Online Pictures.


 • Bước 2: Như đã nói ở trên, trong hộp thoại Insert Picture hiển thị sẽ cung cấp các tùy chọn để tìm và chèn ảnh trực tuyến vào slide.
 • Bước 3: Nếu muốn tìm kiếm ảnh trên Internet thì bấm nút Bing Image Search, sau đó nhập từ khóa có liên quan đến hình ảnh cần tìm kiếm vào khung trống bên phải. Sau đó bấm phím Enter.

Trường hợp bạn muốn chèn ảnh vào Powerpoint từ OneDrive thì thực hiện tương tự nhưng cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình, tương tự như với Flick hoặc Facebook.

Như hình ảnh hiển thị dưới đây, tôi chọn tìm kiếm ảnh thông qua Bing Image Search. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị dưới dạng ảnh thummail nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ảnh mình cần.


 • Bước 4: Giờ chỉ cần kích chọn hình ảnh muốn sử dụng và bấm nút Insert để chèn ảnh vào bài thuyết trình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng Online Picture trong trình giữ chỗ Placholder để thực hiện chèn ảnh online.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu ứng động (animations) trong PowerPoint

Cách 3: Chèn ảnh chụp màn hình

Ngoài khả năng chèn ảnh trực tuyến, chèn ảnh trên máy tính vào slide. PPoint còn tích hợp cả công cụ cho phép chụp ảnh màn hình các chương trình, trang web hay cửa sổ đang mở để chèn vào slide ngay lập tức.

 • Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, truy cập thẻ Insert rồi bấm nút Screenshot trong nhóm tính năng Images.

 • Bước 2: Ngay lập tức màn hình cửa sổ hiện tại đang làm việc sẽ được chụp lại ở chế độ toàn màn hình.
 • Bước 3: Bây giờ đặt trỏ chuột vào vị trí cần chèn ảnh đã chụp vào slide. Sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ xổ xuống của nút Screenshot, bạn sẽ thấy một hình ảnh thu nhỏ của ảnh chụp màn hình vừa được chụp.
 • Bước 4: Giờ bạn chỉ cần kích chuột vào hình ảnh thu nhỏ đó để chèn vào slide là xong.

Xem thêm: Những điều cần tránh khi sử dụng PowerPoint

Khi chèn ảnh vào Powerpoint nếu không muốn sử dụng toàn bộ bức hình mà chỉ cần một vùng của hình ảnh để chèn vào slide thì thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào thẻ Insert > Screenshot > Screen Clipping.

 • Bước 2: Lúc này trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng dấu cộng, việc của bạn là kích giữ chuột trái để khoanh vùng ảnh màn hình cần chụp.

 • Bước 3: Ngay khi chọn xong vùng ảnh và thả chuột, hình ảnh cũng sẽ được chèn vào slide tại vị trí mà bạn đã chọn.

Trên đây Gitiho vừa hướng dẫn chi tiết cách chèn ảnh vào Powerpoint cùng với đó là những thao tác cơ bản với hình ảnh. Mặc dù các bước thực hiện và thiết lập ở trên được thực hiện trên PPoint 2013, nhưng bạn có thể thực hiện hoàn toàn tương tự trên các phiên bản PPoint khác.Di chuyển và thay đổi kích thước hình ảnh đã chèn

Sau khi đã chèn hình ảnh vào slide, trong nhiều trường hợp bạn sẽ thấy hình ảnh chèn chưa đúng vị trí hoặc kích thước quá lớn không cân xứng trong slide. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể di chuyển cũng như thay đổi kích thước ảnh chèn vào slide sao cho phù hợp nhất.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn kích chọn hình ảnh cần di chuyển hoặc thay đổi kích thước đã chèn vào slide. Khi ảnh được chọn sẽ có một đường viền xung quanh xuất hiện.

 • Bước 2: Để thay đổi kích thước hình ảnh, bạn di chuột vào các góc của ảnh, khi trỏ chuột hiển thị biểu tượng mũi tên 2 chiều thì kích giữ chuột trái rồi kéo vào để thu nhỏ kích thước ảnh hoặc kéo ra để tăng kích thước ảnh.

Đến khi thấy hình ảnh phù hợp thì thả chuột là xong.

 • Bước 3: Trường hợp bạn muốn xoay ảnh chỉ cần kích giữ chuột vào biểu tượng mũi tên xoay tròn theo chiều kim đồng hồ như ảnh dưới đây rồi di chuột để xoay ảnh.

 • Bước 4: Nếu cần di chuyển hình ảnh đó sang vị trí khác trong slide. Bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh đó rồi kích giữ chuột trái rồi kéo nó sang vị trí mới.

 • Bước 5: Để xóa hình ảnh đã chèn vào slide. Bạn chỉ cần kích chọn hình ảnh cần xóa rồi bấm nút Delete hoặc Backspace trên bàn phím.

Kết luận

Cách chèn ảnh vào Powerpoint thật đơn giản phải không nào? Chúng mình còn rất nhiều bài chia sẻ hay về các thủ thuật trong Powerpoint. Các bạn theo dõi Gitiho để được cập nhật kiến thức mới mỗi ngày nhé!

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì Gitiho.com xin giới thiệu với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Chi tiết xem tại:

Tuyệt đỉnh Powerpoint - Chinh phục mọi ánh nhìn chỉ trong 9 bước

Khóa học sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Powerpoint. Bạn sẽ được học tư duy thiết kế và các kỹ năng để xử lý tác vụ trên Powerpoint nhanh chóng và hiệu quả. Các bản slide thuyết trình của bạn sau khi tham gia khóa học chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều đó!

Chúc các bạn luôn học tập tốt!

Đánh giá bài viết này

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Powerpoint

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 27576 lượt xem
Vỗ tay 1 vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội