Cách cực dễ để chụp màn hình trong Excel

G-LEARNING14/04/2023

Giả sử bây giờ bạn cần gửi một phần thông tin nhỏ trong bảng tính Excel đến cho người khác ngay lập tức thì bạn sẽ làm thế nào? Hãy dùng cách chụp màn hình mà chúng mình hướng dẫn dưới đây nhé! Đây là cách làm vừa nhanh chóng vừa hiệu quả người dùng Excel nên biết.

Nhiều khi trong công việc yêu cầu ta phải gửi các thông tin đi tới các bộ phận hay cấp trên một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất, thì hình ảnh dữ liệu hay báo cáo là một trong những lựa chọn được dùng phổ biến cho những trường hợp như vậy. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần dùng thao tác Copy và Paste là có thể chụp được hình ảnh trong Excel nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chụp màn hình nhanh chóng nhất trong Excel

Hình ảnh là một trong những lựa chọn được sử dụng phổ biến để truyền tải thông tin, việc hình ảnh chứa các dữ liệu thì luôn giúp ta có được cái nhìn nhanh chóng nhất.

Vậy mỗi khi bạn muốn gửi 1 hình ảnh với những dữ liệu là từ trên File Excel của mình tới ai đó thì chúng ta sẽ làm như thế nào?

Tất nhiên là bạn có thể sử dụng các công cụ khác để chụp ảnh như điện thoại, hay các công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên máy tính. Nhưng trong bài viết này, Gitiho.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 1 cách nhanh nhất để bạn có thể có được hình ảnh một cách nhanh chóng nhất chỉ với thao tác Copy và Paste.

Bước 1: Chọn và Copy vùng muốn chuyển về hình ảnh

Đầu tiên ta cần xác định vùng ta muốn đưa nó về hình ảnh. Ví dụ ở đây mình có dữ liệu mẫu như sau cần chuyển về hình ảnh. Đó là vùng từ B2:C7

Cách cực dễ để chụp màn hình trong Excel

Sau khi khi xác định được vùng cần chuyển về hình ảnh ta Copy vùng đó

Xem thêm: Hướng dẫn cách lọc dữ liệu còn gọi là filter trong Excel có bài tập đính kèm

Bước 2: Thực hiện Paste dưới dạng hình ảnh

Tiếp theo, ta sẽ Paste nó dưới dạng hình ảnh. Có một tính năng Paste trong Excel cho phép chúng ta Paste dữ liệu đã Copy dưới dạng hình ảnh.

Cách cực dễ để chụp màn hình trong Excel

Tại Tab Home trên thanh Ribbon Excel bạn tìm tới phần Paste, và đi tới Other Paste Options và chọn Paste dưới dạng hình ảnh, không những thế bạn cũng có thể chọn Paste dưới dạng hình ảnh kèm theo việc Link dữ liệu tới nguồn mà bạn Copy.

Cách cực dễ để chụp màn hình trong Excel

Như vậy là bạn đã có được hình ảnh từ dữ liệu mà bạn muốn Copy để gửi đi phục vụ công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi.

Xem thêm: Hàm IF, lồng ghép hàm IF với nhiều điều kiện, hàm IFERROR, IFNA và nhiều hơn nữa

Ngoài ra, chúng mình có tặng thêm Ebook Tuyệt đỉnh Excel trong mục "Tài liệu đính kèm" của bài viết này. Các bạn hãy tải về để tham khảo những kiến thức và thủ thuật thú vị về Excel nhé.

Kết luận

Hi vọng cách chụp màn hình mà chúng mình hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình làm việc trên Excel. Chúng mình sẽ còn chia sẻ nhiều mẹo thú vị để làm việc với Excel hiệu quả hơn. Hãy theo dõi Gitiho để không bỏ lỡ những kiến thức hay nhé.

Nếu bạn muốn được học về Excel một cách bài bản, có hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thì hãy tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho.

Xem thêm: Tuyệt đỉnh Excel khóa học giúp bạn làm chủ Excel sau 7 ngày

Khóa học dành cho các bạn muốn tìm hiểu để sử dụng thành thạo phần mềm Excel. Dù bạn đang ở trình độ nào thì cũng có bài học phù hợp với bạn. Thời gian và số lần học không giới hạn nên bạn có thể học bất cứ khi nào bạn có thời gian để dành cho việc học tập. Tham gia khóa học, bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp mọi câu hỏi của bạn trong phần bình luận trong vòng 24h.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tài liệu kèm theo bài viết

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông