Nguyễn Hương Trà
Nguyễn Hương Trà
Thảo luận 4 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 75 lượt xem

chút số liệu làm theo chứng từ từ đầu đến cuối em sẽ tự làm

Cô ơi, cô cho em hỏi chút, số liệu làm theo chứng từ từ đầu đến cuối em sẽ tự làm theo các bài học đã có hướng dẫn, chứ trong bài dạy sẽ ko chi tiết làm hết từng nghiệp vụ theo bộ chứng từ ạ?

Vậy cô cho em xin file hoàn thiện hết số liệu chứng từ được ko ạ? Để e làm xong sẽ đối chiếu kết quả xem mk làm và hiểu đúng hay sai.

Em cảm ơn cô ạ!

Thảo luận 4 câu trả lời
Lượt xem 75 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Hương Trà 17:08 - Aug 26, 2021

trong bộ chứng từ sẽ có rất nhiều nghiệp vụ giống nhau, vậy nên khi hướng dẫn mình hcir hdan mẫu các nghiệp vu mẫu thôi, còn nghiệp vụ giống nhau các bạn tự định khaoanr, đến cuối kỳ mình chuyển đến các nv  kết chuyển...

Bạn cứ định khoản đi, nghiệp vụ nào không hiểu có thể cm trên này mình giải đáp cho, Bạn cứ nhớ để học hiệu quả thì giống như đi học trê lớp thôi: Xem lần lượt các bài, không bỏ bài để thực hành hết bộ chứng từ theo hướng dẫn bạn nhé

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Hương Trà 09:08 - Aug 27, 2021

Vâng cô ạ, nhưng bọn em thực hành đến cuối cùng vẫn muốn xem kết quả số liệu để xem mình thao tác làm và hiểu có đúng ko. Nên học ở đâu cũng thế, lúc nào cũng phải có tổng hợp đáp án để bọn em đối chiếu.

Nên cô gửi để bọn em xin file đáp án tổng hợp với ạ. Em cảm ơn cô.

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Hương Trà 10:08 - Aug 27, 2021

Bởi vì riêng phần phân tách CCDC, TSCĐ phân chia các bộ phận là chứng từ cũng ko chỉ ra rõ rồi cô ạ. Nên học viên như bọn em cũng rất cần bảng kết quả. Có thể hiểu cách làm đó, nhưng nếu ko thực hành chuẩn vẫn ko đạt kết quả cao được ạ. Nên cho bọn e bộ chứng từ cũng phải có kết quả cho bộ chứng từ đó  cô ạ.

Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Hương Trà 16:08 - Aug 27, 2021

cảm ơn góp ý của bạn.

TRong bài học mình nói  vấn đề này rồi: 1 BCTC mình làm 2 lần khác nhau cũng k ra số giống nhau, bởi tư duy và dự định về kết quả của mình khác nhau, nên với BCTC không có đáp số đúng như đi học đâu, lý do:

- Đi làm 1 bctc bạn cân đối dựa vào chứng từ + sắp xếp của chính bạn về dthu - chi phí chia cho các bộ phận.... vd  ccdc bạn mua về bạn phải tự phân vào bộ phận nào cho chi phí nó hợp lý, và để thời gian phân bổ là bao nhiêu cho hợp lý, để ngắn cho nhanh hết khấu hao hay để dài cho giảm cp và giảm lỗ?////////

- Đi làm bạn có mỗi các hóa đơn bán ra, đầu vào cái thiếu cái thừa, nhân sự cty có 2  ng nhưng dthu thì không thấp, lương thì k đóng bh..... bạn xly ntn???

- Đi học: cô giá ra đề nói địch danh c này thuộc bộ phận nào >>> ai k làm ra đáp an đúng như cô là sai

Và nhất nhiều lý do khác, nên cuối khóa học mình có 1 bài hướng dẫn kiểm tra BCTC, bạn dựa vào các kiến thức mình dạy đối chiếu kiểm tra trong quá trình lập BCTC cộng với hướng dẫn ở chương ktra bctc để biết bctc của mình đúng hay sai, và trong quá trình hạch toán cũng như quá trình lên bc k hiểu đâu vẫn dc hỏi m để m giải đáp cơ mà

Việc mình gửi cho các bạn 1 bộ bctc mình lập sẵn đến cuối khóa học nhàn hơn rất nhiều mình giải đáp từng nghiệp vụ đó bạn, nên đây không phải là mình k muốn cho vì mất thời gian mà mình muốn dùng thời gian của mình hỗ trợ các bạn để các bạn tự làm dc.

Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội