Chào thầy.nhờ Gitiho em đã tự tạo được 1 file tự học tiếng Anh mỗi ngày bằng VBA.thầy cho em hỏi 2 câu như sau:
- Câu 1: Là nếu em có file excel lưu xlsm có code VBA thì các thao tác này khi em gửi file cho các bạn khác dùng được không ạ?
- Câu 2: Em vướng ở 1 điểm là có những từ hoặc câu đã import 1 lần sang sheet tổng hợp rồi nhưng có cách nào tránh nó import lại không ạ? bị lặp lại ạ.
nhờ thầy giải thích giúp em 2 câu này ạ
Chào bạn, mình trả lời như sau nhé:
Câu 1: khi lưu dạng xlsm bạn gửi cho người khác thì họ sẽ sử dụng được file đó bình thường (có VBA).
Nhưng phải nhắc họ về cách mở file có chứa VBA, vì có thể họ chưa biết thì sẽ không chạy được code. Việc này chỉ xuất hiện 1 lần đầu tiên khi mở file thôi. Nếu đã đồng ý rồi thì những lần sau sẽ không hỏi lại nữa. Nội dung này mình đã nói tới trong chương 1 của khóa học.
Câu 2: Bạn thêm lệnh kiểm tra trùng trước khi thêm nội dung:
Dùng hàm COUNTIF kiểm tra xem nội dung muốn thêm vào có bị trùng lặp không. Nếu kết quả COUNTIF > 0 thì là trùng
Code mẫu:
IF Application.WorksheetFunction.COUNTIF(Sheets("tên sheet chứa danh sách câu, từ").Range("vùng danh sách"), 'Nội dung cần thêm') > 0 then
Msgbox "Dupplicate value!"
Exit sub
Else
'code thêm nội dung
End If
Chào bạn với câu 1 bạn gửi file cho máy khác có cài đặt đầy đủ microsoft office và có visual basic application là chạy được, còn câu 2 thì bạn làm theo câu trả lời trên nhé.
em cảm ơn thầy và gitiho ạ
Cảm ơn bạn, chúc bạn học tốt cùng gitiho