Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Biết được bối cảnh hình thành Lean Six Sigma (LSS)
Hiểu được khái niệm cơ bản về LSS
Hiểu rõ lợi ích tiềm tàng mà LSS mang lại trong doanh nghiệp
Nắm bắt được tính ứng dụng của LSS trong sản xuất và dịch vụ
Có được kiến thức cơ bản về LSS, tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt), để tham gia dự án cải tiến trong doanh nghiệp
Nhận được chứng chỉ, tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt), sau khi hoàn thành khóa học

Khoá học này sẽ có:

Video

2h 09m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

2 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

5 Chương . 25 bài giảng . 2h 09m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Tổng quan về Lean Six Sigma

7 bài giảng • 34 phút

Mô tả khoá học

Lean Six Sigma (LSS) là một trong những phương pháp luận phổ biến nhất về cách thức triển khai và duy trì cải tiến hiệu quả vận hành trong quy trình của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, công ty có thể tiết kiệm chi phí vận hành hàng triệu đô mỗi năm thông qua các dự án cải tiến LSS. Những công ty sản xuất hàng đầu đã và đang triển khai và phát triển đội ngũ chuyên nghiệp về LSS như Toyota, Nike, Adidas, On Semiconductor và vân vân. Đối với chuyên gia, kỹ sư nói riêng và người lao động nói chung, cơ hội nghề nghiệp và mức lương trung bình ngành về LSS là rất hấp dẫn, với hàng triệu hồ sơ chuyên gia và thông tin việc làm về LSS trên các nền tảng tuyển dụng (ví dụ như LinkedIn).

Sức hấp dẫn của LSS luôn được duy trì theo thời gian. Trong đó, Lean là sản xuất tinh gọn với cái nôi từ hệ thống sản xuất Toyota (Toyota Production System) vào những năm 50; và Six Sigma là thống kê ứng dụng trong quản lý và cải tiến sản xuất cũng như chất lượng với nguồn gốc từ Motorola vào những năm 80. Ngày hôm nay, LSS chính là sự kết hợp giữa Lean và Six Sigma, mang đến một phương pháp luận hiệu quả, chắc chẻ và cải tiến liên tục (continuous improvement) thông qua loại bỏ lãng phí và tối thiểu hóa dao động trong quy trình sản xuất và dịch vụ.

Đến với khóa học Ứng dụng Lean Six Sigma trong cải tiến sản xuất và dịch vụ (Cấp độ đai trắng - White Belt) doanh nghiệp và học viên sẽ được khơi gợi về lợi ích tiềm tàng từ ứng dụng LSS trong quản lý và cải tiến sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, khóa học hình thành nhận thức và định hướng triển khai LSS trong doanh nghiệp. Đối với chuyên gia và nhân viên kỹ thuật, khóa học giúp học viên hiểu được những khái niệm cơ bản về LSS -- tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt) -- để tạo tiền đề tham gia vào các dự án cải tiến trong doanh nghiệp.

Đánh giá của học viên

4/5

2 Đánh giá và nhận xét

  • 50%

  • 0%

  • 50%

  • 0%

  • 0%

Nguyễn Tiến

Nguyễn Tiến

12:31 04/05/2023

ok

Giảng viên:

Nguyễn Ngọc Hiền
  • 4 điểm đánh giá

  • 2 đánh giá

  • 3 học viên

  • 1 khóa học

(Ông) Nguyễn Ngọc Hiền tốt nghiệp tiến sĩ tài trường đại học Mondragon University, Tây Ban Nha thuộc lĩnh vực kỹ thuật ứng dụng (applied engineering) với đề tài "Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm" (Human-Centered Design) trong Công nghiệp 4.0. Hiền đã đóng góp nhiều bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí quốc tế hàng đầu (Q1).  

Trước đó, anh đã tốt nghiệp Đại học Việt-Đức và Đài Học Technical University of Berlin năm 2016 với bằng ThS. Kỹ Thuật Sản Xuất và Quản Lý (Production Engineering and Management). Trong thời gian này, Hiền đã đảm nhận nhiều vị trí quản lý về cải tiến quy trình sản xuất tại các công ty đa quốc gia với chứng nhận Master Black Belt Lean Six Sigma. Ngoài ra, Hiền đã và đang đào tạo và huấn luyện hàng trăm kỹ sư về phương pháp Lean Six Sigma và kỹ năng giải quyết vấn đề (problem-solving skills).

Hiện tại, Hiền đang đảm nhận vai trò giám đốc Công Ty TNHH Lean Helper và là đại diện duy nhất cho The Lean Six Sigma Company (có trụ sở chính ở Hà Lan) tại Việt Nam 

Hồ sơ giảng viên - ORICD: https://orcid.org/0000-0003-4618-9462

Học viên cũng mua

Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics
105 bài giảng
4.64
3,325
599,000 đ
999,000 đ
Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
12 bài giảng
0
678
19,900 đ
499,000 đ
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop
41 bài giảng
4.73
275
299,000 đ
599,000 đ
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

2 thảo luận

Tăng Ngọc Vĩnh

Tăng Ngọc Vĩnh

Video có tiếng ù rất khó chịu. Nhờ ktra xử lý giúp

Nguyễn Ngọc Hiền

Nguyễn Ngọc Hiền [Giảng viên]

Chào Vĩnh,

Đã kiểm tra video. Rất có thể Vĩnh dùng headphone với âm lượng lớn và nghe tiếng ồn. Vĩnh có thể nghe loa ngoài hoặc điều chỉnh âm lượng nhỏ hơn. Ngoài ra, Vĩnh có thể liên hệ Hiền trực tiếp qua email: ngochien@leanhelper.vn; hoặc zalo: 097 420 8311 để được hỗ trợ thêm.

 

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/