Hà Vân
Hà Vân
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 894 lượt xem

50+ mẫu sơ đồ Diagram thiết kế chuyên nghiệp cho Powerpoint

Sep 21 2021

Các bạn có hay sử dụng sơ đồ trong khi thiết kế Powerpoint không? Hãy tải về ngay 50+ mẫu sơ đồ Diagram hoàn toàn miễn phí mà Gitiho gửi tặng trong bài viết này nhé. Hãy cùng biến bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn nhờ sử dụng sơ đồ đẹp nào!

Để tải được bộ Diagram dành cho Powerpoint mà chúng mình chia sẻ, các bạn hãy bấm vào nút "Tài liệu đính kèm" ở đầu bài viết. Sau đó, trang sẽ tự động chuyển đến mục tài liệu đính kèm. Ở đó sẽ có một tệp tài liệu tên là "Diagram Gitiho.zip", bạn bấm vào tệp tài liệu này để tải về nhé.

  

Cách sử dụng Diagram trong thiết kế Powerpoint

Diagram là gì?

Diagram trong Powerpoint là một dạng sơ đồ thông tin. Khác với biểu đồ dùng để trực quan hóa số liệu thì diagram thiên về đồ họa hóa thông tin dạng văn bản. Thay vì làm bản trình chiếu Powerpoint nhàm chán, gây buồn ngủ với hàng loạt dòng văn bản thì bạn có thể biến nó trở nên sinh động, hấp dẫn hơn với diagram. Việc sử dụng các diagram sẽ giúp cho người xem bài thuyết trình của bạn dễ dàng hiểu được thông tin bạn muốn truyền tải.

Ví dụ: Bạn muốn trình bày về quá trình phát triển của công ty bạn với nhà đầu tư. Chúng mình khuyên bạn không nên dùng các gạch đầu dòng cho từng giai đoạn phát triển nhé. Hãy sử dụng các diagram dạng thanh thời gian theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Chắc chắn bài thuyết trình của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đó.

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về diagram để có thể phân biệt được nó với biểu đồ:


Xem thêm: Chia sẻ 20+ template Powerpoint ngành y dược cực chuyên nghiệp

Có những loại diagram thông dụng nào cho Powerpoint?

Có rất nhiều loại diagram khác nhau vì mỗi người thiết kế sẽ có mỗi ý tưởng của riêng họ. Chúng mình sẽ nêu một vài dạng sơ đồ thông tin thường gặp là:

  • Sơ đồ quá trình: Mô tả trình tự của các hoạt động nằm trong một quá trình.

Ví dụ: Bạn có thể dùng sơ đồ quá trình để mô tả quá trình sản xuất ra sản phẩm của công ty bạn.


  • Sơ đồ quan hệ: Mô tả mối quan hệ của các đối tượng (thường là sơ đồ cây)

Ví dụ: Bạn sẽ dùng sơ đồ quan hệ nếu bạn cần mô tả cơ cấu tổ chức của công ty bạn.


  • Sơ đồ thời gian: Bao gồm các mốc thời gian kèm theo sự kiện tiêu biểu tương ứng với nó.

Ví dụ: Bạn có thể dùng sơ đồ thời gian để mô tả các sự kiện lịch sử trong một giai đoạn nhất định.

  • Sơ đồ thông tin dạng hình ảnh minh họa. Bạn có thể sử dụng một hình ảnh minh họa có sự liên quan đến nội dung để làm sơ đồ.

Ví dụ: Bạn muốn nói về bề nổi và bề chìm của một đối tượng thì có thể sử dụng dạng sơ đồ như trong hình ảnh dưới đây.


  • Sơ đồ dạng hộp văn bản: Thích hợp sử dụng khi bạn muốn liệt các thành phần hoặc từng bước thực hiện một điều gì đó.

Xem thêm: 20+ template Powerpoint ngành công nghệ miễn phí cực đẹp

Khám phá bộ Diagram dùng trong Powerpoint miễn phí

Chúng mình chia sẻ miễn phí với các bạn hơn 50 mẫu template Powerpoint dạng diagram. Các bạn chỉ cần tải về và điền nội dung vào là được. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài mẫu trong bộ diagram thiết kế chuyên nghiệp này nha:

Mẫu sơ đồ thông tin về mục tiêu kinh doanh


Mẫu sơ đồ thông tin hình xương cá


Mẫu sơ đồ thông tin hình bánh răng


Mẫu sơ đồ thông tin hình xe máy


Mẫu sơ đồ thông tin dạng thanh thời gian theo chiều ngang

Trên đây chỉ là một số mẫu minh họa thôi. Các bạn tải file về sẽ thấy được nhiều mẫu khác đẹp hơn nhé. Nếu bạn muốn tự tạo diagram dạng đơn giản thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng công cụ Smart Art của Powerpoint. Tuy nhiên để tạo được các diagram đẹp như trong file tài liệu này thì bạn cần biết sử dụng thành thạo Powerpoint hơn nữa.

Xem thêm: 20+ mẫu biểu đồ thiết kế chuyên nghiệp cho slide Powerpoint

Kết luận

Hi vọng với các mâu Diagram chúng mình chia sẻ thì các bạn có thể thiết kế được nhiều bản trình chiếu chuyên nghiệp. Có thể bạn không sử dụng nguyên mẫu mà chỉ lấy các thành phần hoặc ý tưởng để biến tấu theo sở thích cũng được nhé. Trên thực tế, bạn còn có thể tự tạo ra các mẫu sơ đồ thông tin như trong mẫu chúng mình gửi tặng.

Để biết các kỹ năng tự tạo Diagram, bạn cần có tư duy về thiết kế trong Powerpoint. Bạn cần biết cách dùng các công cụ, cách phối màu, cách sắp xếp bố cục,... Tất cả những điều đó bạn có thể học được qua khóa Tuyệt đỉnh Powerpoint:

Tuyệt đỉnh Powerpoint: Chinh phục mọi ánh nhìn sau 9 bước

Khóa học gồm 90 bài giảng chi tiết, có tặng kèm nhiều template mẫu cực đẹp dành cho Powerpoint. Tham gia khóa học, bạn có thể vừa học lý thuyết vừa làm bài tập thực hành để nhanh chóng nắm vững kiến thức. Trong quá trình học, nếu bạn cần được hỗ trợ khi chưa hiểu bài thì hãy đặt câu hỏi ở mục hỏi - đáp dưới mỗi bài học. Chuyên gia Powerpoint sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong vòng 24h.

Với lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, hoàn thành khóa học bạn có thể tự thiết kế được các bài thuyết trình trên Powerpoint cực kỳ chuyên nghiệp. Hãy tham gia ngay để trang bị thêm một kỹ năng tin học văn phòng giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai nhé!

Tài liệu kèm theo bài viết

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Powerpoint

Thảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 894 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội