Cách ghép giọng nói vào video Capcut và chỉnh sửa cực nhanh

Nội dung được viết bởi Kim Thu

Có khi nào bạn cảm thấy chưa hài lòng về giọng nói của mình khi ghép vào video Capcut chưa? Bạn muốn thêm một số hiệu ứng giọng nói Capcut đặc biệt chẳng hạn như giọng trầm, cao, bị làm méo,... để làm cho phần âm thanh trong video của bạn uyển chuyển hơn?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép giọng nói vào video Capcut với các hiệu ứng đặc biệt để giúp video hấp dẫn hơn. Hãy cùng Gitiho.com khám phá nhé!

Cách chỉnh hiệu ứng giọng nói trên Capcut

Cách ghép giọng nói vào video capcut với các hiệu ứng đặc biệt rất dễ dàng với vài bước đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện điều này:

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, tại trang chủ mở “Dự án mới

Tạo dự án mới trên Capcut
Tạo dự án mới trên Capcut

Bước 2: Chọn và nhập video cần chỉnh giọng nói Capcut từ thư viện của bạn. Chọn Thêm để tải video lên dự án mới.

Cách ghép giọng nói vào video Capcut và chỉnh sửa cực nhanh

Bước 3: Trên thanh công cụ nhấn vào Chỉnh sửa để mở một loạt công cụ chỉnh sửa video Capcut. Ngoài ra, một cách khác là bạn có thể nhấn vào khung chỉnh sửa video để làm điều tương tự.

Cách ghép giọng nói vào video Capcut và chỉnh sửa cực nhanh

Bước 4: Lướt xuống gần cuối của thanh công cụ, tìm và chọn Hiệu ứng giọng nói.

Cách ghép giọng nói vào video Capcut và chỉnh sửa cực nhanh

Bước 5: Chọn hiệu ứng âm thanh phù hợp, chẳng hạn như giọng trầm, cao, hay làm méo giọng trong video,... để clip trở nên vui nhộn, hài hước hoặc ma mị. Nhấn dấu tích (v) để lưu lại.

Cách ghép giọng nói vào video Capcut và chỉnh sửa cực nhanh

Bước 6: Xem lại, và chỉnh sửa video Capcut để clip thu hút và hấp dẫn hơn. Trên màn hình chỉnh sửa giọng nói, một số tùy chỉnh âm thanh nâng cao mà bạn nên lưu ý:

  • Âm lượng (Volume): Điều chỉnh mức âm lượng của giọng nói để phù hợp với nội dung video.
  • Tốc độ (Speed): Chọn tốc độ phát lại giọng nói, có thể làm chậm hoặc nhanh hơn tùy theo mong muốn.
  • Cắt video Capcut hoặc đoạn giọng nói không cần thiết để video khớp về mặt hình ảnh và âm thanh.

Bước 7: Sau khi hoàn tất thì hãy nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên để lưu và chia sẻ video. Bạn cũng có thể chọn định dạng và chất lượng xuất video theo mong muốn.

Lưu và chia sẻ video
Lưu và chia sẻ video

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách ghép giọng nói vào video Capcut cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm theo. Nếu bạn là nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp thì bạn cần nhiều hơn thế để có video ghép hiệu ứng giọng nói thu hút.

Ví dụ như với nội dung như thế này thì bạn cần thay đổi kiểu giọng nói gì, điều chỉnh âm lượng như nào, thêm hiệu ứng ra sao để truyền tải được cảm xúc đến khán giả theo đúng cách bạn muốn.

Đó là bài học không chỉ dành người mới tham gia khóa học Làm chủ Capcut, mà ngay cả người edit video chuyên nghiệp cũng cần phải cập nhật kiến thức và thực hành thường xuyên để video ngày càng chất lượng hơn.

Cách ghép giọng chị Google vào video Capcut

Một cách thú vị để tạo ra giọng nói độc đáo cho video của bạn là sử dụng giọng chị Google. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tạo file âm thanh với giọng chị Google

Có nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tạo ra file âm thanh có giọng nói của chị Google. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn website https://soundoftext.com/

Tạo file âm thanh có giọng chị Google
Tạo file âm thanh có giọng chị Google
  • Truy cập vào đường link vừa rồi, nhập nội dung mà bạn muốn chuyển nó sang giọng nói của chị Google ở ô Text.
  • Tiếp theo chọn ngôn ngữ ở ô Voice > Nhấn Submit để trang chuyển từ nội dung chữ sang âm thanh của chị Google.
  • Sau khi quá trình tạo giọng nói của chị Google hoàn tất, bạn hãy lưu lại file âm thanh này về máy. Trong hướng dẫn này, tôi sử dụng thiết bị iPhone để thực hiện:

Đối với điện thoại iPhone: nhấn nút Play để nghe giọng chị Google và quay lại video màn hình > lưu lại video màn hình khi đoạn âm thanh phát xong. 

Lưu lại đoạn âm thanh giọng nói chị Google trên iPhone
Lưu lại đoạn âm thanh giọng nói chị Google trên iPhone

Đối với điện thoại Android: nhấn nút Download để tải file giọng nói chị Google về máy. (Khi ghép video trên Capcut, chỉ cần mở file âm thanh từ tệp lưu trữ của bạn).

Bước 2: Mở ứng dụng Capcut > Tạo dự án mới > Chọn video cần ghép giọng chị Google > Nhấn vào Thêm.

Tải video cần ghép giọng nói Google lên Capcut
Tải video cần ghép giọng nói Google lên Capcut

Bước 3: Click vào Âm thanh trên thanh công cụ > nhấn vào âm thanh Đã trích xuất > Chọn video vừa quay màn hình ban nãy > nhấn vào Chỉ nhập âm thanh.

Chọn âm thanh đã trích xuất
Chọn âm thanh đã trích xuất

Bước 4: Điều chỉnh lại video sao cho khớp với đoạn âm thanh. Nhấn vào biểu tượng mũi tên để lưu và chia sẻ video của bạn.

Lưu lại video ghép giọng chị Google
Lưu lại video ghép giọng chị Google

Như bạn thấy, chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng AI vào quá trình làm video để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tốc độ. Ngoài ra, chúng ta có thể nhờ AI lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, tạo hình ảnh, thước phim tự động nhanh chóng,… 

Qua đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực cũng như thời gian để làm một video. Nếu bạn muốn biết mọi người làm video tự động như nào, thì hãy tham khảo ngay khóa học trí tuệ nhân tạo AI của Gitiho:

Lưu ý khi chỉnh sửa hiệu ứng giọng nói Capcut

Trong quá trình chỉnh sửa giọng nói trên Capcut, có một số điều quan trọng bạn nên lưu ý:

Chọn giọng nói phù hợp: Đầu tiên, hãy chọn giọng nói phù hợp với nội dung và thông điệp của video. Video chuyên nghiệp nghiêm túc sẽ phải chọn hiệu ứng khác với video vui nhộn, hài hước.

Đảm bảo âm thanh rõ ràng: Kiểm tra kỹ lưỡng âm thanh của giọng nói để đảm bảo rằng nó rõ ràng và không bị méo tiếng. 

Điều chỉnh âm lượng phù hợp: Điều chỉnh âm lượng của giọng nói sao cho phù hợp với nội dung và không quá lớn hoặc quá nhỏ so với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh khác trong video.

Chỉnh sửa tốc độ phù hợp: Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của giọng nói để tạo ra hiệu ứng mong muốn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tốc độ giọng nói vẫn tự nhiên và dễ hiểu.

Khớp giọng nói với video: Hãy đảm bảo rằng giọng nói của bạn đồng bộ hoá hoàn hảo với hình ảnh trong video. 

Xem thêm: 

Cách chuyển nhạc youtube sang capcut cực kỳ đơn giản

Cách edit video giật giật trên Capcut để đu trend Tiktok

Kết luận:

Như vậy, bạn đã học xong cách ghép giọng nói vào video Capcut một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy thử áp dụng những ngay kỹ thuật này cho video sáng tạo tiếp theo của bạn trên Capcut nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết tiếp theo Gitiho sẽ nói về cách tạo video với hiệu ứng Zoom 3D cực kỳ đẹp mắt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Đăng ký tham gia gói hội viên tại Gitiho, chỉ với 199K/ tháng - Bạn có thể tiếp cận và học tập không giới hạn 500+ khóa học thuộc 14 chủ đề, lĩnh vực! Nhấn vào banner bên dưới để tìm hiểu thêm!

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông