Hướng dẫn chi tiết cách thức đổi font chữ trong VBA

Đội ngũ Gitiho
27 Aug 2018

Với thiết lập mặc định trong VBA, có những lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp chữ số “1” và chữ L (viết thường: “l”). Ví dụ như ảnh sau:

chữ số "1" và chữ L (viết thường: "l")

chữ số “1” và chữ L (viết thường: “l”)

Nhiều khi nhìn kỹ thì ta mới thấy rõ sự khác biệt, còn nhìn sơ qua, thì cả 2 đều hao hao giống anh em sinh đôi. Vấn đề này do thiết lập font chữ trong VBA sử dụng theo font Courier. Vậy để tránh bị nhìn nhầm anh em sinh đôi trên, Microsoft cung cấp cho chúng ta thiết lập tùy chọn lại font chữ cũng như màu sắc cho trong phần soạn thảo, giúp chúng ta chọn được font phù hợp cũng như yêu thích của mình.

Để thay đổi, bạn chọn Tools => Options => Editor Format. Phần Normal Text, bạn chọn lại Font tương ứng của mình muốn, ví dụ mình chọn lại font Calibri.

Chọn Tools => Options => Editor Format để chọn lại font

Chọn Tools => Options => Editor Format để chọn lại font

Lúc này, bạn sẽ thấy, chữ L (viết thường: l) lại gần giống với chữ i (viết Hoa: I), nhưng L cao hơn I một chút xíu. Đứng gần nhau thì dễ phân biệt, nhưng đứng xa nhau như tên sub trên, thì cũng lại như chị em song sinh. ^^ Vậy cuối cùng là chọn font nào cho phù hợp?!

Bạn có thể tùy chọn font theo mình muốn, và có thể dùng font Verdana chẳng hạn:
tùy chọn font

Lúc này thì nhìn mọi thứ dễ dàng hơn rồi phải không ;)? Đây thật ra chỉ là lỗi nhỏ, nhưng nếu nằm lẫn trong một mớ code thì cũng đỡ vất vả hơn cho bạn rồi đúng không?!

Đánh giá bài viết này
@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội