G-LEARNING
G-LEARNING
Thảo luận 0 thảo luận
Vỗ tay 1 vỗ tay
Lượt xem 478 lượt xem

TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần III

G-LEARNING
G-LEARNING
Dec 24 2019

Sau khi đã hoàn thành xong 2 phần trong chủ để về những câu hỏi và những vến đề nên biết về Power BI, bạn có thể tham khảo 2 phần đó nga dưới dây.

Tham khảo phần I ở đây: PHẦN I

Trong bài viết này, Gitiho.com tiếp tục giới thiệu tới các bạn phần III gồm 5 câu hỏi từ câu 11 – 15. Let’s Go

Tham gia nhóm Facebook cùng học Power Query và Power BI

TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần III

Câu 11. Dữ liệu Power BI được lưu trữ ở đâu?

Trả lời: Tất cả dữ liệu chúng ta nhập trong Power BI từ các nguồn dữ liệu khác nhau được lưu trữ ở một trong hai bảng trong kho dữ liệu; Bảng thực tế (Fact Table) và bảng kích thước (Dimension Table). Các bảng thực tế là bảng chính của lược đồ bắt đầu chứa tất cả các giá trị đo (dữ liệu định lượng). Nó có các khóa chính và tất cả các bảng kích thước được liên kết với bảng thực tế. Bảng thực tế thường không được chuẩn hóa.

Trong khi bảng thứ nguyên là một bảng trong cơ sở dữ liệu chứa tất cả các giá trị thuộc tính (thông tin về dữ liệu) cho dữ liệu được lưu trữ trong bảng thực tế. Mỗi bảng thứ nguyên trong lược đồ sao được liên kết với bảng thực tế.

Câu 12. Các bổ trợ Excel cho Power BI

  • Power Query để trộn dữ liệu và chuyển đổi.
  • Power View để xem trực quan hóa dữ liệu.
  • Power Pivot để mô hình hóa dữ liệu dạng bảng trong bộ nhớ.
  • Power Map để hiển thị dữ liệu không gian địa lý 3D.

Câu 13. Quy trình cơ bản để làm việc với Power BI

Kết nối với dữ liệu: Điều đầu tiên cần làm khi chúng ta bắt đầu với việc làm việc trên Power BI Desktop là kết nối với nguồn dữ liệu và tìm nạp dữ liệu. Với tùy chọn Get Data trong Power BI Desktop, chúng ta có thể chọn và kết nối với nguồn dữ liệu từ một danh sách dài các nguồn dữ liệu có sẵn.

Chuyển đổi và làm sạch dữ liệu: Ngay khi chúng ta kết nối với nguồn dữ liệu, chúng ta có thể chuyển đổi và làm sạch dữ liệu. Chúng ta có thể chuyển đổi và làm sạch dữ liệu của mình với Power Query Editor. Trong Power Query Editor, chúng ta có thể đổi tên bảng, thay đổi loại dữ liệu, xóa hoặc thêm cột, áp dụng các bộ lọc và kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn.

Tạo trực quan hóa: Khi dữ liệu của chúng ta được chuyển đổi và được tải vào Power BI Desktop, chúng ta có thể tạo trực quan hóa bằng mô hình dữ liệu. Chúng ta sẽ nhận được một tập hợp các trực quan hóa (Visuals) trong khung trực quan được đưa ra ở trên cùng bên phải.

Tạo báo cáo: Power BI Desktop cung cấp bộ công cụ hoàn hảo để tạo báo cáo hấp dẫn và nhiều thông tin. Một báo cáo là một tập hợp các hình ảnh trực quan (Visuals) cùng nhau cung cấp một tài khoản thông tin và cái nhìn sâu sắc về dữ liệu đã nhập. Báo cáo Power BI có thể bao gồm một hoặc nhiều trang (Page).

Chia sẻ báo cáo: Sau khi tạo báo cáo trong Power BI Desktop, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn Public để chia sẻ nó với người khác. Chúng ta có thể chia sẻ báo cáo tại bất kỳ vị trí nào của Power BI Service như không gian làm việc cá nhân của bạn, không gian làm việc nhóm hoặc ở nơi khác….

Câu 14. Slicer trong Power BI là gì?

Trả lời: Các Slicer trong Power BI là các bộ lọc trực quan có trong trang báo cáo. Các Slicer cho phép chúng ta sắp xếp và lọc thông tin trên một báo cáo đóng gói. Không giống như các bộ lọc, các bộ xử lý được trình bày dưới dạng trực quan trên báo cáo và chúng ta có thể chọn các giá trị trên đó trong khi chúng ta đang phân tích dữ liệu trong báo cáo. Ví dụ: nếu chúng ta có báo cáo phân tích bán hàng, bạn có thể tạo một Slicer lát trong nhiều năm. Từ Slicer đó, chúng ta có thể chọn năm mà chúng ta muốn xem các số liệu bán hàng như 2017, 2018, 2019, v.v. Hình ảnh báo cáo sẽ tự động và thay đổi ngay lập tức để hiển thị thông tin cho năm đã chọn.

Câu 15. Q&A trong Power BI là gì?

Sử dụng tùy chọn Power Q&A, bạn có thể tìm kiếm dữ liệu của mình hoặc khám phá thông tin chi tiết bằng cách nhập truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nó ngay lập tức hiểu truy vấn của bạn và trả về kết quả có liên quan.

Còn nữa….

Tham khảo các bài viết khác liên quan ngay dưới đây.


Học hàm DAX trong Power BI

Hướng dẫn cách nạp dữ liệu từ excel vào power bi

Tham gia nhóm Facebook cùng học Power Query và Power BI

Đánh giá bài viết này

Gitiho.com Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:
  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Gitiho TẠI ĐÂYThảo luận 0 câu trả lời
Lượt xem 478 lượt xem
Vỗ tay 1 vỗ tay

0 Bình luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty TNHH Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội