Nguyễn Thị Xoan
Nguyễn Thị Xoan
Thảo luận 1 thảo luận
Vỗ tay 0 vỗ tay
Lượt xem 175 lượt xem

Em Em có câu về trường hợp báo giảm Người lao động làm việc hét ngày

Em chào anh chị. Em có câu hỏi về trường hợp báo giảm. Người lao động làm việc hét ngày 16/7/2020 được 13 ngày công. Em có tham gia bảo hiểm như vậy đúng hay sai 

Thảo luận 1 câu trả lời
Lượt xem 175 lượt xem
Vỗ tay vỗ tay
Nguyễn Thị Xoan 09:09 - Sep 28, 2021

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 42, Quyết định số 595/QĐ-BHXH quy định: “Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH”.

Như vậy, vấn đề này em cần xác định: Theo nội quy lao động của công ty em, ngày công tiêu chuẩn quy định trong tháng là bao nhiêu ngày? Ví dụ, công ty em quy định ngày công tiêu chuẩn là 24 ngày/tháng, NLĐ đi làm 13 ngày, thì số ngày NLĐ không làm việc và không hưởng lương là: 24-13= 11 ngày <14 ngày. Như vậy việc tham gia BHXH cho NLĐ là đúng.


Vỗ tay vỗ tay
Câu hỏi liên quan
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông