Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Muốn học Google Sheets để thay thế cho Excel.
Làm việc, xử lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc bạn sử dụng Windows hay Mac, hay Linux.
Làm việc hiệu quả hơn khi có trong tay 1 công cụ với những đặc tính vượt trội ở 1 số mảng so với Excel.
Thực hành trích suất và lọc dữ liệu với hàm Query với cú pháp tương tự ngôn ngữ SQL.
Thực hành thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn với nhóm hàm Import: ImportRange, ImportXML.
Thực hành tạo ra những báo cáo trong thời gian thực với hệ thống hàm dịch vụ của Google.
Thực hành nhận diện ngôn ngữ, đổi đơn vị, và thực hiện việc tính toán dựa trên sức mạnh của Google.

Khoá học này sẽ có:

Video

8h 48m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

35 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Bạn là sinh viên, bạn muốn thêm vào CV của mình một bộ kỹ năng mà hầu hết các công ty hiện nay yêu cầu phải có khi tuyển dụng. Khóa học này sẽ giúp bạn.
Bạn là nhân viên văn phòng đang phải bù đầu với mớ hỗn độn các file Excel, các bảng tính rời rạc. Khóa học này là dành cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng xử lý, kết hợp, sắp xếp chúng một cách khoa học và hiệu quả.
Nếu bạn là quản lý. Khóa học sẽ giúp bạn biết tới một công cụ tổ chức và quản lý làm việc nhóm hiệu quả, tất cả nhân viên của bạn sẽ làm việc cùng lúc trên cùng một giao diện và mọi thao tác của từng người trên đó sẽ được ghi lại một cách chi tiết.

Nội dung khoá học

5 Chương . 45 bài giảng . 8h 48m giờ học

1

Giới thiệu về khóa học và tài liệu thực hành

1 bài học thử
2

Tổng quan về Google Sheet, cách chia sẻ tài liệu và làm việc nhóm

2 bài học thử
3

Google Sheets Cơ bản - Nhập dữ liệu, kẻ bảng và một số chức năng cơ bản

4 bài học thử
4

Thu thập thông tin và xử lý thông tin bằng các hàm xử lý dữ liệu

5

Kiến thức Google Sheet nâng cao

1 bài học thử

Mô tả khoá học

Tại sao bạn nên học Google Sheets?

Ngày nay, cách chúng ta sử dụng bảng tính đang thay đổi rất nhiều. Thay vì gần như chỉ sử dụng Excel, chúng ta chuyển dịch nhiều sang các công cụ online và có khả năng cộng tác dễ dàng. Google Sheets chính là chương trình bảng tính trực tuyến phổ biến nhất cung cấp các giải pháp mà nhiều công ty sử dụng được phát hành bởi Google. 

Tại sao tham gia khóa học Google Sheets của Gitiho?

Khóa học Google Sheets thực hành cầm tay chỉ việc từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn tiếp thu và ứng dụng kiến thức Google Sheet từ cơ bản đến nâng cao một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Khóa Google Sheets đi từ phần kiến thức căn bản, các thao tác cơ bản, các hàm tính toán thường dùng cho đến tư duy sử dụng kết hợp các hàm để phân tích dữ liệu và lập bản báo cáo trên Google trang tính. 

Bạn sẽ nắm vững các công thức mới và tìm hiểu chức năng mới để có thể tìm ra những cách tốt hơn để thiết lập bảng tính hiện có của mình. Khóa học Google Sheets online này có rất nhiều ví dụ thực tế trong công việc, giúp bạn hình thành tư duy xử lý vấn đề với Google Sheet.

Kết thúc chương trình Google Sheets này bạn sẽ thành thạo:

  • Tổng quan về Google Sheets, cách chia sẻ tài liệu và làm việc nhóm
  • Google Sheets Cơ bản - Nhập dữ liệu, kẻ bảng và một số chức năng cơ bản
  • Thu thập thông tin và xử lý thông tin bằng các hàm xử lý dữ liệu
  • Kiến thức Google Sheets nâng cao

Học viên nói gì về chương trình này:

"Lúc chưa học nhìn vào công việc rất mơ hồ. Sau khi được học em đã được thông não. Cảm ơn Thầy đã tạo ra một khóa học Google Sheets vô cùng ý nghĩa. Với những kiến thức vừa học được giúp phần cải thiện công việc văn phòng của em rất nhiều."

"Giảng viên hướng dẫn chậm rãi, dễ hiểu, ví dụ rõ ràng. Từng chủ đề được khai thác cụ thể, dễ dàng áp dụng vào công việc hằng ngày để quản lý dữ liệu. Khóa học rất hữu ích, cám ơn Gitiho và giảng viên Nguyễn Văn Quý đã đem lại những kiến thức bổ ích"

Giảng viên đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học và sau khi kết thúc khóa học. Gitiho cam kết hoàn trả 100% học phí nếu học viên không hài lòng.

Giảng viên:

Nguyễn Văn Qúy
  • 5 điểm đánh giá

  • 5 đánh giá

  • 414 học viên

  • 2 khóa học

Đánh giá của học viên

5 điểm đánh giá . 5 lượt đánh giá

Lê Thị Thu Duyên

Lê Thị Thu Duyên

Lúc chưa học nhìn vào công việc rất mơ hồ. Sau khi được học em đã được thông não. Cảm ơn Thầy đã tạo ra một khóa học Google Sheets vô cùng ý nghĩa. Với những kiến thức vừa học được giúp phần cải thiện công việc văn phòng của em rất nhiều.
 Lê Thị Minh Ngọc

 Lê Thị Minh Ngọc

rất hữu ích, cảm ơn giảng viên, cảm ơn gitiho đã cung cấp những khóa học chất lượng.xin chân thành cảm ơn.............................................................................................................................................................
Đỗ Thị Hòa

Đỗ Thị Hòa

Giảng viên hướng dẫn chậm rãi, dễ hiểu, ví dụ trong khóa học này vô cùng rõ ràng. Từng chủ đề được khai thác cụ thể, dễ dàng áp dụng vào công việc hằng ngày để quản lý dữ liệu. Khóa học rất hữu ích, cám ơn Gitiho và giảng viên Nguyễn Văn Quý đã đem lại những kiến thức bổ ích
Nguyễn Thị Bích Thuỷ

Nguyễn Thị Bích Thuỷ

khoá học gg Sheets rất hữu ích nhưng hơi ít vẫn còn n kiến thức về google sheet cần phải học gitiho còn chương trình nào khác liên quan đến GSheet bán nữa k. Có thiết kế riêng theo yêu cầu của DN k? Tôi muốn học thêm các chương trình của Gitiho

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

222 thảo luận

Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền 20 Feb 2023

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 23 Feb 2023

Chào bạn! Để chuyển file Excel thành Google Sheet, bạn có thể làm theo các bước sau:

Vào Google Drive và tạo một file mới.

Sau đó, chọn "File" > "Import" > "Upload" và tải lên tệp Excel của bạn.

Sau khi tải lên xong, chọn tệp Excel và chọn "Open with" > "Google Sheets".

Tệp Excel của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng Google Sheets và bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa trên trình duyệt web.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với định dạng file sau khi tải lên, hãy thử đổi tên tệp thành định dạng Google Sheets bằng cách bấm phải chuột vào tệp, chọn "Rename" và thay đổi phần mở rộng từ ".xlsx" thành ".gsheet". Sau đó, thử mở file trên trình duyệt web để xem có được không.

Nguyễn Thị Thu Hồng

Nguyễn Thị Thu Hồng 12 Dec 2020

Bạn vui lòng cho mình hỏi làm sao để chuyển ngôn ngữ display được?

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 13 Dec 2020

Chào Hồng,

Để thay đổi ngôn ngữ hiển thị, bạn làm như sau:

1. Chọn Tệp / Cài đặt bảng tính hoặc File / Spreadsheet settings (nếu đang là tiếng Anh)

2. Ấn vào link tại mục Tiếng Việt

3. Ấn vào biểu tượng bút để điều chỉnh sang ngôn ngữ khác

Sau khi lưu thì ngôn ngữ sẽ được thay đổi! Hy vọng hỗ trợ được Hồng!

{"id":285541,"crm_contact_id":509745,"name":"\u0110\u1ed7 H\u1eb1ng","email":"phonglantim150517@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"ddd70f2677d50e468f4c9783dc5721b6","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-02-09T05:08:25.000000Z","updated_at":"2023-02-09T06:20:57.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"ABC","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0989347951","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":17794,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_286\/do-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/285541-do-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Đỗ Hằng 09 Feb 2023

em cũng làm thế, mà ko chuyển đổi sang tiếng Anh ở bảng tính đc ạ. anh có thể hd thêm đc ko ạ
Toan Ha

Toan Ha 02 Nov 2022

Dear Thầy Quý, 
Sau khi thực hành em đang gặp khó khăn là giả sử em có 100 dòng, em lấy cột A * cột B 
Lần 1: Kéo thì nó ra kết quả chạy tới dòng 100 
Lần 2: Em đổi thành cột A + cột B thì kéo nó ra không kết quả Thầy ơi, nó đứng nguyên không chạy công thức

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 16 Nov 2022

Có thể là cái autofill nó ko còn là copy formula mà đang là copy định dạng hoặc value, cái này mình click đúp và autofill hoặc xóa dữ liệu đã có đi và autofill lại nha

Daria Huynh

Daria Huynh 08 Oct 2022

Chương 1, nội dung 3,4,5 em đã xem xong nhưng sao vẫn không hiện dấu tích xanh vậy ạ?

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 17 Oct 2022

Phần đã Gitiho đã update bạn xem lại xem được chưa ạ

{"id":251097,"crm_contact_id":438507,"name":"Daria Huynh","email":"daria.huynh@ap.averydennison.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"d9b38a09373da2c1d8468e08cd782015","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-10-04T06:03:09.000000Z","updated_at":"2022-10-04T06:03:10.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"104609986228734052509","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_251\/daria-huynh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/251097-daria-huynh","business_employers":[{"id":4549,"biz_business_id":12,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[]}

Daria Huynh 20 Oct 2022

Dạ vẫn chưa được luôn ạ. 

Trần Đức Thọ

Trần Đức Thọ 20 Jul 2022

Tôi đang học mà nó không cập nhật được, mở các phần khác thì không vấn đề gì.

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 29 Jul 2022

Những lỗi mà load được 1 đoạn ntn là do mạng thôi nha bạn ơi, các video dài thì load sẽ chậm hơn chút, nên bạn để nó load có khoảng trắng rồi hãy tua nó sẽ ko bị gián đoạn

{"id":251082,"crm_contact_id":438480,"name":"H\u1ed3 Th\u1ecb H\u1ed3ng Trang","email":"Trang.Ho@ap.averydennison.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"cee79d49fccd8e52378fc1d19239d738","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-10-04T05:29:40.000000Z","updated_at":"2022-10-04T05:29:40.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_251\/ho-trang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/251082-ho-thi-hong-trang","business_employers":[{"id":4540,"biz_business_id":12,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[]}

Hồ Thị Hồng Trang 06 Oct 2022

{"id":251082,"crm_contact_id":438480,"name":"H\u1ed3 Th\u1ecb H\u1ed3ng Trang","email":"Trang.Ho@ap.averydennison.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"cee79d49fccd8e52378fc1d19239d738","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-10-04T05:29:40.000000Z","updated_at":"2022-10-04T05:29:40.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_251\/ho-trang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/251082-ho-thi-hong-trang","business_employers":[{"id":4540,"biz_business_id":12,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[]}

Hồ Thị Hồng Trang 06 Oct 2022

e cũng mở mấy video khác đều ok hết mà đến video này lại bị vậy ? e để 10ph mà k load nổi thầy xem giúp e với

Nguyễn Thúy Hạnh

Nguyễn Thúy Hạnh 17 Sep 2022

Dear Quý 

Cho mình hỏi về việc phân quyền file Google Sheet . mình có 1 file cập nhật thông tin khách hàng gồm nhiều sheet. vì là file dữ liệu khách hàng nên mình muốn bảo vệ dữ liệu. chỉ để người dùng làm việc trên phần được phân quyền. 
Riêng sheet data tổng khách hàng mình  muốn khóa không được phép copy về chỉ được thêm vào dữ liệu.  

có thể phân vùng bảo vệ như vậy không  ? 

khi đã share file Google cho người dùng = họ có thể save bản copy về máy tính của họ và như vậy thì coi như các biện pháp bảo vệ data  là vô nghĩa phải không bạn ? 

 

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 17 Sep 2022

Chào Hạnh,

Vấn đề 1: Người dùng tải về thì mất hết bảo vệ?

Chính xác! Thế nên bạn chặn ko cho tải về nhé. Làm như sau khi ấn nút Share

  1. Ấn nút bánh răng
  2. Bỏ tuỳ chọn can see the option to download….

Vấn đề 2: Ko cho người dùng sửa, chỉ cho người dùng thêm dữ liệu

Bạn có thể kết nối file Google Sheets của bạn với Google Form nhé, lúc đó người dùng có thể tạo mới dữ liệu qua Google Form. Còn Google Sheets của bạn để chế độ chỉ xem, ko cho sửa

{"id":121936,"crm_contact_id":160341,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay H\u1ea1nh","email":"hanhbong79@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-06-29 10:08:54","confirmation_code":"5ca8166894c873a417e252f3e8a398b2","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-01-31T04:52:43.000000Z","updated_at":"2023-01-13T23:40:48.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay H\u1ea1nh","address":"Cau giay","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0915676042","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":102170,"google_id":"101835430688277618669","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_122\/nguyen-hanh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/121936-nguyen-thuy-hanh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thúy Hạnh 19 Sep 2022

Cảm ơn bạn đã phản hồi. 
Vấn đề của mình là bắt buộc phải share quyền edit cho người dùng cập nhật tại các sheet báo cáo. do vậy , có chọn bỏ tick ở phần setting thì người dùng vẫn thao tác tải về , không chặn được , = tạo bản copy bình thường vì họ đang có quyền chỉnh sửa :(

Trinh Lê

Trinh Lê 18 Oct 2021

Sao e click vào các đường dẫn trong file Link tổng hợp thực hành thì đều dẫn đến trang này ạ?

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 19 Oct 2021

Mình đã điều chỉnh lại link rồi, bạn tải về và mở lại nha

{"id":157045,"crm_contact_id":242409,"name":"Trinh L\u00ea","email":"littlepisces19@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-07-01 09:36:53","confirmation_code":"1e9c12fe6166b3f5193c3311cb8383da","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-07-01T02:35:40.000000Z","updated_at":"2021-10-23T10:41:41.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":19960,"google_id":"116184214065561512088","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_157\/trinh-le.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/157045-trinh-le","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Trinh Lê 20 Oct 2021

Cảm ơn thầy! Em có mở thử thì phần lớn các link cập nhật cũng lại dẫn đến trang cũ như hình trước ạ. Nhờ thầy xem lại giúp em. Em cảm ơn thầy!

{"id":93304,"crm_contact_id":44307,"name":"Nguy\u1ec5n V\u0103n Q\u00fay","email":"quynv196@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"44593f1d1eaac2cb75929af0a1af9393","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-06-04T01:53:36.000000Z","updated_at":"2023-03-31T17:27:11.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1592563579.jpg","gender":0,"birthday":"1996-11-01 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n V\u0103n Qu\u00fd","address":"86 T\u00f4n \u0110\u1ee9c Th\u1eafng, \u0110\u1ed1ng \u0110a, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0981918609","become_teacher":0,"primary_wallet":727112,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"100738566581852809223","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":701,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"210130\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2021-01-29T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"Nguy\u1ec5n V\u0103n Qu\u00fd","contract_address":"86 T\u00f4n \u0110\u1ee9c Th\u1eafng, \u0110\u1ed1ng \u0110a, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"02410711196","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1592563579.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/93304-nguyen-van-quy","business_employers":[{"id":1702,"biz_business_id":22,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":93304,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 20 Oct 2021

Bạn thử copy link vào paste trực tiếp vào trình duyệt rồi ấn Enter xem sao

{"id":235106,"crm_contact_id":409853,"name":"Tr\u1ea7n \u0110\u1ee9c Th\u1ecd","email":"tranducthoxnkhp@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-07-19 15:32:58","confirmation_code":"46c7e53a2812ddac02225f9808612076","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-07-19T08:29:59.000000Z","updated_at":"2022-07-27T08:13:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0983280768","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39390,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_235\/tran-tho.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/235106-tran-duc-tho","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Trần Đức Thọ 20 Jul 2022

Sao tôi mở thì nó ra thế này?

Phạm Minh Tuấn

Phạm Minh Tuấn 05 Apr 2022

em muốn liên kết cấc phần giữa google form với nhau có được ko?
1. ví dụ e có 03 phần là câu hỏi A,B,C
- Phần A gồm có 1 list câu trả lời sau  khi trả lời xong phần A thì hệ thống sẽ quay lại phần đầu câu hỏi để chọn B
- Phần B giống như phần A gồm ccó1 list câu trả lời.. sau đó quay lại tuè đầu để sang phần C

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 13 Apr 2022

Chào Minh Tuấn,

Để làm được điều đó thì chúng ta cần đi sâu vào Google App Script (lập trình). Mình sẽ lên 1 khoá học khác về nội dung này ha

{"id":184746,"crm_contact_id":315893,"name":"Nguy\u1ec5n V\u0103n H\u1ea1nh","email":"hanhvn@outlook.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"7d5269991b6224331347deeedd5116c8","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-11-24T09:59:18.000000Z","updated_at":"2022-10-24T00:17:29.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"DKSH","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1637749281.jpg","gender":0,"birthday":"1985-01-07 00:00:00","position":"RTM","achievement":null,"full_name":null,"address":"Th\u1ee7 \u0110\u1ee9c - Th\u00e0nh ph\u1ed1 H\u1ed3 Ch\u00ed Minh","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0908622994","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":113340,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1637749281.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/184746-nguyen-van-hanh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Văn Hạnh 04 Jul 2022

Trong file - setting - locale: nên chọn là United States. Vì như vậy trong khi gõ các hàm trên sheet thì có thể dùng dấu phẩy "," giữa các thành phần thay vì phải dùng dấu 2 chấm ";". Việc dùng dấu phẩy sẽ quen hơn vì trong excel cũng dùng dấu phẩy.

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc 14 May 2022

Mình bị lỗi giống như bên dưới, file lấy dữ liệu và file nguồn đều là owner nhưng vẫn báo lỗi " you dont have permission.." Sau đó mình có ấn quyền share và edit cho file nguồn và f5 lại nhưng vẫn lỗi. 

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 24 May 2022

Bạn chia sẻ file cho mình mình xem xem sao. Hoặc nếu ko liên hệ mình qua zalo mình xem cho ha: 09 tám 1 918 60 chín

{"id":29998,"crm_contact_id":98285,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb M\u1ef9 Ng\u1ecdc","email":"nngoc1407@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-10-12 20:54:58","confirmation_code":"b828319a135ed9ef003afc2fd2ec923b","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2018-10-11T15:24:22.000000Z","updated_at":"2023-03-09T14:53:14.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":1,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb M\u1ef9 Ng\u1ecdc","address":"260\/29 B\u00e0 Hom, PH\u01af\u1edcNG 13, QU\u1eacN 6 TP HCM","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0908959377","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":43545,"google_id":"100379679614415793728","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_30\/nguyen-ngoc.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/29998-nguyen-thi-my-ngoc","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc 01 Jun 2022

Mình có gởi tin qua Zalo nhờ thầy check giúp 27.5 nhưng chưa thấy reply. Nhưng mình đã thử thao tác ở file khác và thành công rồi nhé

Thành Đạt

Thành Đạt 02 Mar 2022

Thầy ơi cho em hỏi, giờ cái pivot table trên google sheet nó không hiện thì bật lại sao à thầy

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 07 Mar 2022

Bạn chuyển sang tab Insert ha


{"id":154231,"crm_contact_id":234804,"name":"Th\u00e0nh \u0110\u1ea1t","email":"thanhdat.markets@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"07e39f8894bf67affabf00238b5d0864","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-06-16T01:16:35.000000Z","updated_at":"2023-02-12T02:24:04.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":0,"birthday":"1992-03-24 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"\u0110\u1ea1t \u0110\u1ed7","address":"S\u1ed1 38 - ng\u00f5 42 - ph\u1ed1 Trung Li\u1ec7t - Th\u00e1i H\u00e0 - H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0919254933","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":148654,"google_id":"100908538275733336985","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":6,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_154\/thanh-dat.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/154231-thanh-dat","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Thành Đạt 04 May 2022

Da em cảm ơn thầy em làm được rồi ạ 

Binh Le

Binh Le 02 Apr 2022

Chương 1! nội dung 3,4,5 xem rồi mà sao không cho qua bước này a?


CSKH Gitiho Việt Nam

CSKH Gitiho Việt Nam 05 Apr 2022

Chào anh/chị Binh Le, 

Ý anh/chị : Không cho qua bước này nghĩa là sao ạ? 

Lê Thanh Duy

Lê Thanh Duy 12 Feb 2022

thầy giúp mình với.

1/ mình cần biết làm thế nào để khi minh up 1 file .doc vào link liên kết và file đó đã có trong Drive tài khoản mail của mình . và 1 thành viên khác trong Trang tính đã được share khi họ click vào link kết và nhận được file .doc đó , có thể xem trực tiếp download về máy tính của họ. ( mình đã làm như giao diện trang tính của thành viên khác yêu cầu quyền truy cập)

2/ mình biết cần tạo 1 group các mail có sẵn khi share 1 trang tính thay mình nhập từng mail lần lượtNguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 21 Feb 2022

1. Link tài liệu doc bạn cũng để chế độ share cho phép xem là người khác có thể mở và tải bạn ha

2. Bạn tham khảo cách nhóm ở Google Contact nhé:  https://www.thegioididong.com/game-ap...

NhuThao Tran

NhuThao Tran 07 Dec 2021

Video này có thể down về máy được không ạ

CSKH Gitiho Việt Nam

CSKH Gitiho Việt Nam 07 Dec 2021

Chào chị NhuThao Tran, 

Video này học trực tiếp trên web site của Gitiho và không có quyển tải về máy của học viên nhé ạ

Phạm Thị Cẩm Vân

Phạm Thị Cẩm Vân 19 Nov 2021

Em chỉ muốn tách lấy 2 cột "Họ và tên đệm" và "Tên" thì công thức thế nào ạ?

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 26 Nov 2021

Giả sử mình có tên: Nguyễn Văn Quý

Bước 1: Đưa đầy đủ tên vào cột Tên nhé, rồi bạn chọn toàn bộ cột Tên, ấn Ctrl + H để mở cửa sổ Tìm kiếm và thay thế. Find what bạn điền * và dấu cách "* ", Replace with để trống. Sau đó ấn Relpace All thì sẽ thu được Tên

Bước 2: Có tên rồi thì cắt phần còn lại ra là được. Bên cột Họ và tên đệm bạn dùng công thức như ảnh là được haBùi Trọng Pháp

Bùi Trọng Pháp 08 Nov 2021

Thầy ơi! Sao mình bấm vào số 1 (1) nhưng google sheet lại lên 2 số (11) Bấm bất kỳ số nó cũng lên 2 số bầm số 3 nó lại số 

Nguyễn Văn Qúy

Nguyễn Văn Qúy [Giảng viên] 13 Nov 2021

Bạn có thể share cho mình file của bạn để mình check qua được không

Google Sheets từ Cơ bản đến Nâng cao, công cụ thay thế Excel
5

(5 đánh giá)

414 học viên
499,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/