Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hệ thống hóa kiến thức căn bản về Hệ thống QTNS và định hướng nghề nhân sự
Thay đổi Tư duy pháp luật để vận dụng linh hoạt trong công việc
Tự tin xây dựng và triển khai quy trình Tuyển dụng, Đào tạo, Hành chính
Thành thạo các nghiệp vụ về lương và lương 3P
Làm nền tảng kiến thức để tiếp tục nâng cao khả năng giải quyết công việc và phát triển ở vị trí cao hơn

Khoá học này sẽ có:

Video

17h 23m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

7 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Sinh viên chuyên ngành nhân sự mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thực tiễn
Sinh viên trái ngành, người đi làm có kinh nghiệm ở lĩnh vực khác có mong muốn làm việc trong lĩnh vực nhân sự
Nhân viên hành chính/Nhân viên C&B mong muốn phát triển ở vị trí tổng hợp
Nhân viên/Chuyên viên HCNS tổng hợp có kinh nghiệm từ 1-3 năm nhưng chưa có kiến thức hệ thống muốn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ
Trưởng phòng/Phó phòng HCNS muốn tìm hiểu thêm về nghiệp vụ để tham vấn cho BLĐ

Nội dung khoá học

12 Chương . 75 bài giảng . 17h 23m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Hướng dẫn chung trước khi học tập

3 bài giảng • 6 phút

Mô tả khoá học

Quản trị nhân sự là công việc vô cùng quan trọng trong 1 doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là nội lực, là sức mạnh bên trong, là tài sản quý giá và đòn bẩy trong sự phát triển. Dù khoa học hiện đại đến đâu cũng cần con người xử lý và giải quyết toàn diện. Vì vậy người làm nghề này cũng cần kiến thức chuyên sâu, bài bản và kiến thức đa lĩnh vực. Vai trò của người làm nhân sự rất lớn, và để thực hiện được, chúng ta cần có sự đam mê và kiến thức nền tảng.

Giảng viên:

SprinGO HR Giảng viên

Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp về Quản trị và phát triển Tổ chức

SprinGO HR
  • 5 điểm đánh giá

  • 12 đánh giá

  • 1,354 học viên

  • 8 khóa học

Mrs Nguyễn Thanh Xuân

Founder & CEO – SprinGO Academy & Consultant

MBA Quản trị Nguồn nhân lực/SHRM International

 

Nghề nghiệp:
 

  • Chuyên gia tư vấn giải pháp quản trị và phát triển nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
  • Giảng viên thỉnh giảng thường trực của Trung tâm doanh nhân VCCI
  • Founder & CEO: SprinGO Academy & Consultant – CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO TƯ VẤN PHÁT TRIỂN SPRINGO
  • Founder: hocnhansuonline và daotaonhansuhc – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến chuyên nghiệp
  • Founder: Cộng đồng nhân sự chia sẻ - kết nối – thành công
  • Founder: Diễn đàn nhân sự hrspring.vn - sân chơi của HR
  • Tổ chức các khóa học Tiếng Anh nhân sự kết nối toàn cầu

Kinh nghiệm tư vấn, giảng dạy, thành tựu nghiên cứu:

  • Hoạt động Tư vấn: Chị Thanh Xuân tham gia với vai trò Tư vấn trưởng cho các dự án tư vấn xây dựng chiến lược nhân sự, quản trị và phát triển tổ chức, Tái cơ cấu tổ chức, Xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực, Xây dựng các chương trình đãi ngộ toàn diện, Các chương trình kế thừa phát triển, Đánh giá khảo sát doanh nghiệp; Xây dựng khung năng lực, triển khai đánh giá năng lực; Xây dựng hệ thống Lương 3P; Xây dựng hệ thống đánh giá và quản trị hiệu suất (MBO, BSC, KPI, OKR…); Văn hóa doanh nghiệp, Hệ thống quy trình Quản trị, Hệ thống Pháp luật lao động, hồ sơ pháp lý, Xây dựng hệ thống đào tạo, chương trình quản trị nhân tài, Thu hút - Phát triển nhân tài, Xây dựng thương hiệu tuyển dụng, Xây dựng, setup Phòng HRBP.. cho các Công ty
  • Hoạt động huấn luyện, đào tạo: Chị Thanh Xuân đã trực tiếp Coaching cho nhiều CEO về Quản trị - Phát triển Con người và Tổ chức. Tham gia đào tạo cho các CEO tại trung tâm doanh nhân VCCI với các chuyên đề: Kỹ năng quản lý con người; Giao việc, ủy quyền hiệu quả; Ứng dụng các công cụ hiện đại trong đánh giá năng lực nhân sự; Kỹ năng đánh giá hiệu quả công việc; Kỹ năng tạo động lực; Trí tuệ cảm xúc trong quản trị; Kỹ năng Đào tạo và Huấn luyện; Ứng dụng tâm lý học trong quản trị; Quản lý hiệu suất; Kỹ năng tạo ảnh hưởng tích cực; Kỹ năng xử lý quan hệ lao động; Quản trị rủi ro; Quản trị sự thay đổi; Xây dựng Teamswot hiệu quả ...và các chuyên đề khác.
  • Hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế: Chị Thanh Xuân đại diện cho Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn Phát triển SprinGO là Đối tác của  Công ty TNHH Nghiên Cứu Tâm Thần Học Nhật Bản (“Nisseiken Inc”); Đối tác của OD Tool (Đức); Hội viên Hiệp hội SHRM quốc tế; Đối tác công ty Seshiko Nhật Bản; CÔNG TY TNHH SUCCESS PARTNER; Đối tác của các đơn vị phần mềm quản trị; Các Công ty Tư vấn khác như: MCG (Công ty TNHH Tư vấn Quản lý MCG; Công ty TNHH Giải pháp quản trị B&P Cần Thơ;  Công ty Phần mềm quản trị Base; Các Trường Đại học; Đối tác chuyên môn của Kênh VOV Giao thông, các chuyên mục Chuyển động chính sách của VTV; Và nhiều đối tác khác...
  • Hoạt động xã hội, chia sẻ cộng đồng: Chị Thanh Xuân tham gia nhiều cộng đồng nhân sự với các bài viết chất lượng, được thành viên yêu mến; Tham gia làm Giám khảo của nhiều chương trình phát triển sự nghiệp của Sinh viên; Diễn đàn nhân sự HrSpring – cộng đồng tri thức cho giới trẻ về Quản trị - phát triển con người và tổ chức; Tổ chức các khóa học Tiếng Anh chuyên ngành nhân sự kết nối toàn cầu; Sáng lập hocnhansuonline.com: Human Resources Elearning

Đánh giá của học viên

5/5

7 Đánh giá và nhận xét

  • 100%

  • 0%

  • 0%

  • 0%

  • 0%

DUY HOANG DINH

DUY HOANG DINH

khoá học rất hay kèm các câu hỏi rất thú vị
Hoàng Quang Nam

Hoàng Quang Nam

Đầu xuân năm mới em xin gửi lời cảm ơn tới cô giáo đã dạy cho em hiểu nhiều kiến thức về chuyên gia nhân sự. Em cảm ơn cô giáo.Em chúc cô giáo năm mới An Khang Thịnh Vượng.
Thu Nguyễn

Thu Nguyễn

Khoá học rất hữu ích Rất nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ và tài liệu đính kèm Đã biết cô Xuân trên diễn đàn HR và đã học riêng cô ở khóa HRM và học luôn trên Gitiho vì chi phí quá rẻ so với những kiến thức có được Các bạn HR nên học khóa của cô nha !
NGUYỄN THỊ THU HẠNH

NGUYỄN THỊ THU HẠNH

Nội dung bài học được xây dựng khoa học, sát với thực tế công việc. Nguồn kiến thức mạch lạc, logic. Giúp cho những người làm Hành chính Nhân sự có được sự hướng dẫn chi tiết, tuần tự để làm việc. Rất cảm ơn cô.
Lê Ngọc Mai

Lê Ngọc Mai

Bài học về Tổng quan nhân sự rất hay và ý nghĩa. Mình tâm đắc nhất câu nói: "Mọi con đường đều có thể dẫn đến thành công nếu như bạn biết cách đi & thực sự nỗ lục trong đó". Từ đó có bài học cho mình rằng cố gắng chỉ là "cố", cần toàn tâm tận lực để đạt được mục tiêu công việc.

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

1,410 thảo luận

Trần Thị Thanh Huệ

Trần Thị Thanh Huệ 30 May 2023

TH người lao động nghỉ từ 16/5 đến 15/6 thì báo giảm tháng 6 đúng ko ạ.

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 30 May 2023

Họ vẫn đóng BHXH tháng 6 thì mình báo giảm cuối tháng 6 nhé

Phùng Thị Hương Thu

Phùng Thị Hương Thu 24 May 2023

dạ em có cấu hỏi. Lao động nữa tham gia BHXH từ 4.2022 đến hết tháng 4.2023 thì chấm dứt hợp đồng lao đồng. nhưng lao động nữ đang có bầu, dự kiến sinh tháng 10.2023 thì có được nhận trợ cấp thai sản k cô
SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 30 May 2023

Chào em!

Theo Thông tư 59; 

Lao động nữ sinh con; Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi. => Phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

- Lao động nữ sinh con đã đóng BHXH từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng BHXH từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. (TH thai yếu, có nguy cơ hoặc theo chỉ định của bác sỹ)

Thông tư 06 sửa đổi thông tư 59 cũng chưa có gì thay đổi về điều kiện hưởng này.

Quy định thời gian đóng BHXH trong 12 tháng trước sinh (không cần liên tục), không tính theo năm mà tính tổng thời gian 12 tháng (không xét từng năm).

E tính xem  bạn ấy đủ 6 tháng đóng BHXXH trong vòng 12 tháng trước sinh là được.

Nguyễn Thị Huyền Mơ

Nguyễn Thị Huyền Mơ 24 May 2023

cô cho e hỏi, NLĐ cty e nghỉ từ ngày 10/2/23. cty vẫn đóng bhxh và bhtn cho NLĐ đến hết tháng 2/23. quá trình đóng của NLĐ ngắt quãng, đó là T1,T2/2021 và T4,T5,T6,T7,T8,T9,T10,T11,T12/2022 và T1,T2 năm 2023, vậy khi tính thời gian để tính điều kiện lấy BHTN thì e tính từ ngày 10/2/2021 đến ngày 10/2/2023 có đúng k ạ? và nếu tính như thế thì NLĐ này có đủ điều kiện đóng đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng để nhận trợ cấp thất nghiệp không ạ? Rất mong câu giải đáp của cô. Em xin cám ơn!
SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 30 May 2023

Chào em. 

Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm năm 2013, người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp nghiệp khi đáp ứng đủ 04 điều kiện: 

- Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

 - Đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 12 tháng trở lên và đã nộp đầy đủ các khoản bảo hiểm phải nộp theo quy định của pháp luật; 

- Không có việc làm trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp;

 - Có khả năng và ý muốn đi làm việc.

---

Theo khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm 2013 thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Với trường hợp của bạn, nếu tính từ ngày 10/2/2021 đến ngày 10/2/2023 thì bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian quy định và có điều kiện để nhận trợ cấp thất nghiệp. 

 

 

Hà Phương Dung

Hà Phương Dung 23 May 2023

Nhờ cô giải thích giúp e câu này với : tiền thue nhà, điện nước tính vào thu nhập thực thế theo hệ số trả hộ, nhưng ko vượt quá 15% tổng thu nhập chịu thuế (chưa bao gồm tiền thuê nhà tại đơn vị). 15% này là tiền của doanh nghiệp trả hay cá nhân trả vậy cô? em ko hiểu câu này ạ

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 30 May 2023

Mình đang tính thuế TNCN em nhé nên đây là tính thuế thu nhập cá nhân, NLĐ phải chịu. Chỉ có điều là mức tính khoản tiền chịu thuế chỉ phải tính khi nó vượt trên 15%, còn từ 15% trở xuống thì không bị tính

Nghĩa là: 

  1. Đây là khoản tiền thuế TNCN cá nhân phải chịu
  2. Cách tính, được trừ phần 15% trở xuống. Chỉ tính chịu thuế từ 15% trở lên

 

Nguyễn Thị Huyền Mơ

Nguyễn Thị Huyền Mơ 24 May 2023

cô cho e hỏi thêm, e tìm hiểu trên mạng thì thấy có điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp này, vậy mình áp dụng trong trường hợp nào ạ.
SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 30 May 2023

Chào e. Cô đã trả lời câu hỏi trên của e rồi nhé

HRG01 - Khóa học Nhân sự Tổng hợp - Trở thành chiến binh nhân sự vững nghiệp vụ trong 16 giờ
5

(7 đánh giá)

971 học viên
799,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/