Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Làm quen hệ thống tài khoản kế toán: Qua khóa học KTG05 bạn sẽ biết cách cài đặt phần mềm kế toán Misa và tạo dữ liệu kế toán trên Misa.
Hiểu rõ về kế toán: Học viên hiểu được khái niệm chung về kế toán như hạch toán kế toán, nghiệm vụ kinh tế, tài sản, nguồn vốn. Bên cạnh đó khóa học Hạch toán Kế toán căn bản còn giúp bạn hiểu rõ hệ thống chứng từ kế toán, sổ sách kế toán cũng như Báo cáo tài chính.
Biết định khoản những nghiệp vụ kế toán cơ bản: Bạn sẽ hiểu đơn giản về định khoản kế toán (nghiệp vụ kế toán, đối tượng kế toán, tài khoản kế toán), tổng quan về các loại tài khoản (tài khoản tài sản, tài khoản nguồn vốn, tài khoản doanh thu & thu nhập khác và tài khoản chi phí cùng với tài khoản xác định kết quả kinh doanh).
HIểu cách hạch toán kế toán Chi tiết một số phần hành: Bạn sẽ biết được cách thiết lập kế toán tiền mặt (nhận kiểm tra chứng từ thu/ chi tiền -> định khoản, lập phiếu chi/ thu -> kiểm đếm tiền và thu/ chi tiền), kế toán tiền gửi ngân hàng (nhận kiểm tra chứng từ thanh toán -> định khoản, đồng thời lập ủy nhiệm chi gửi ngân hàng). Mặt khác chúng ta còn hiểu được những nghiệp vụ đối ứng Tiền mặt cùng Tiền gửi ngân hàng, nghiệp vụ tăng/ giảm tiền, kế toán tiền lương, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, hàng tồn kho, doanh thu, chi phí và thu nhập khác.
Nắm sơ lược về thuế cũng như cách tính thuế: Bạn sẽ biết được thuế giá trị gia tăng VAT (là thuế giản thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của dịch vụ, hàng hóa, Thuế GTGT còn được phát sinh tới khâu cuối cùng đó là tiêu dùng. Trong đó, người tiêu dùng chính là người chịu thuế), Thuế thu nhập cá nhân PIT (là khoản tiền cá nhân cần trích nộp vào ngân sách Nhà nước khi đã giảm trừ), Thuế thu nhập doanh nghiệp CIT (là khoản đóng góp bắt buộc của những doanh nghiệp, công ty cho nhà nước, được xác định trên cơ sở đơn vị đó) và cuối cùng là định khoản và hạch toán lệ phí môn bài.
Biết cách tính lãi lỗ, lập báo cáo kết quả hoạt động trong kinh doanh cũng như bảng cân đối kế toán đơn giản.

Khoá học này sẽ có:

Video

2h 27m giờ học

Article

17 bài viết chuyên môn

Material

9 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

5 Chương . 44 bài giảng . 2h 27m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Mô tả khoá học

Hạch toán kế toán là một quy trình quan trọng trong quản lý kế toán của một tổ chức. Nó hỗ trợ kế toán viên ghi chép phân bổ các giao dịch tài chính vào các tài khoản kế toán cụ thể, là cơ sở để làm báo cáo và quản lý tài chính cho doanh nghiệp.

Thế nhưng, nhiều người mới bắt đầu hoặc đang làm kế toán vẫn gặp phải những khó khăn khi thực hiện công tác hạch toán kế toán, cụ thể:

 • Thường nhầm lẫn các khái niệm cơ bản như nguyên tắc hạch toán kế toán, ghi sổ, Tài khoản, Bảng cân đối kế toán.
 • Hạch toán ra kết quả không đúng do trong quá trình nhập liệu sai.
 • Việc áp dụng lý thuyết giáo trình lý thuyết hạch toán kế toán vào thực tế kinh doanh có thể gặp nhiều khó khăn.

Hiểu được những lo lắng của học viên, Gitiho cho ra mắt khóa học KTG05 - Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý Kế toán), dành cho những bạn mới làm quen với kế toán hoặc đã làm kế toán lâu năm nhưng chưa nắm chắc bản chất của hạch toán kế toán.

Tại sao bạn nên chọn khóa học Hạch toán Kế toán căn bản tại Gitiho?

Với hơn 2 giờ học38 bài giảng online chất lượng, KTG05 – Hạch toán Kế toán căn bản là trọn bộ kiến thức về Hạch toán Kế toán (Nguyên lý kế toán) cho những người mới bắt đầu học Kế toán hoặc không nhớ gì về định khoản kế toán. 

Khóa học này cung cấp những phương pháp định khoản cũng như các cách để xác định đối tượng định khoản đúng và định khoản chi tiết những nghiệp vụ căn bản mà tất cả mọi kế toán đều gặp. 

Đồng thời, bạn sẽ được học cách sử dụng các phần mềm kế toán phổ biến tại Việt Nam như Misa, Amis, giúp cho bạn tự tin áp dụng ngay vào công việc thực tế của mình. 

Ngoài ra, các nguyên tắc liên quan tới hạch toán cũng được đề cập như kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền lương, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, hàng tồn kho,...

Có thể nói khóa học Hạch toán Kế toán chính là nền tảng để bắt đầu cho sự nghiệp kế toán cũng như học tiếp những chương trình Kế toán Tổng hợp cũng như Kế toán thực hành về sau.

Mục tiêu khi tham gia khóa học?

Biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán Misa để tạo dữ liệu kế toán trên Misa, giúp bạn làm quen với quy trình và công cụ kế toán hiện đại.

Nắm vững khái niệm về kế toán như hạch toán, nghiệp vụ kinh tế, tài sản và nguồn vốn, hệ thống chứng từ kế toán, sổ sách kế toán và quy trình tạo Báo cáo tài chính.

Biết định khoản cho các nghiệp vụ cơ bản.

Biết cách thiết lập và thực hiện kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, kế toán tiền lương, tài sản cố định, hàng tồn kho, doanh thu, chi phí và thu nhập khác.

Hiểu về thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN cũng như cách định khoản và hạch toán lệ phí môn bài.

Biết cách tính lãi lỗ, lập Báo cáo Kết quả hoạt động và Bảng cân đối kế toán đơn giản.

Ai có thể tham gia khóa học?

Bất cứ ai đang muốn bắt đầu học kế toán hoặc hiểu kế toán cơ bản đều có thể tham gia khóa học KTG 05 - Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý Kế toán) tại Gitiho, đặc biệt:

Sinh viên và Người đi làm Trái ngành: những người muốn học hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực kế toán và không có nền tảng vững chắc.

Nhân viên Kế toán mất gốc: Đối với những người đã làm trong lĩnh vực kế toán nhưng thiếu nền tảng kiến thức cơ bản hoặc muốn cập nhật kiến thức mới.

Nhà quản lý doanh nghiệp: muốn hiểu rõ hơn về quy trình kế toán để có khả năng quản lý và đưa ra quyết định tốt hơn.

Nội dung chính của khóa học kế toán tổng hợp tại Gitiho

1. Hướng dẫn cài đặt Phần mềm kế toán Misa

2. Tổng quan về Kế toán

 • Các khái niệm chung cần biết về Kế toán
 • Tổng quan về hệ thống Chứng từ Kế toán, Sổ sách kế toán, Báo cáo tài chính

3. Hạch toán kế toán Chi tiết một số phần hành

 • Kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi ngân hàng, nghiệp vụ đối ứng Tiền mặt và Tiền gửi Ngân hàng
 • Kế toán các nghiệp vụ tăng tiền, giảm tiền
 • Hạch toán Kế toán tiền Lương
 • Hạch toán Kế toán Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ
 • Kế toán Hàng tồn kho - Phân loại và các phương pháp tính giá
 • Kế toán Doanh thu - Hạch toán tài khoản 511, các khoản giảm trừ Doanh thu, Doanh thu tài chính (Tài khoản 515)
 • Kế toán Thu nhập khác - Tài khoản 711

4. Hạch toán kế toán về Thuế

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

Khi tham gia khóa học KTG 05 của Gumiho bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Học mọi lúc mọi người trên tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, Macbook chỉ cần kết nối Internet/ Wifi/ 4G/ 5G.

Bài giảng Hạch toán Kế toán chất lượng, kèm theo bài tập hạch toán kế toán trong các doanh nghiệp dễ hiểu và sinh động. Đồng thời học viên sẽ được cung cấp những tài liệu thực tế. Hơn nữa nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo chế độ Kế toán, thuế mới nhất.

Mua 1 lần học trọn đời với chi phí không đổi. 

Giảng viên là người có kinh nghiệm dày dặn, đã và đang trực tiếp giảng dạy cho các nhân viên của những doanh nghiệp lớn như Lazada, Messer Gases For Life, VNPT, VPBank hay BIDV...

Đội ngũ giảng viên, trợ giảng Gitiho luôn sẵn sàng giải quyết thắc mắc của học viên trong và sau quá trình học tập.

Nếu bạn không hài lòng với chất lượng khóa học Gitiho sẽ hoàn tiền 100%.

Vậy bạn còn đắn đo gì nữa, click ĐĂNG KÝ HỌC NGAY để sử hữu trọn đời khóa học KTG05 – Hạch toán Kế toán căn bản ngay hôm nay nhé.

Một số thông tin thêm về Hạch toán Kế toán

HẠCH TOÁN KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Hạch toán kế toán là quá trình ghi chép, phân loại, và thể hiện các giao dịch kinh tế của một doanh nghiệp vào các tài khoản tương ứng trong hệ thống kế toán. 

Thông qua hạch toán, các giao dịch kinh tế được ghi nhận và phản ánh trong bộ sổ sách, báo cáo tài chính, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tình hình tài chính, kinh doanh và quản lý các hoạt động kinh doanh của mình.

PHÂN LOẠI HẠCH TOÁN KẾ TOÁN

Tùy theo các tiêu chí mà bạn có thể phân loại hạch toán kế toán như sau:

Phân loại dựa vào mức độ, tính chất thông tin:

 • Chi tiết: Ghi chép thông tin kế toán một cách chi tiết nhất về từng giao dịch, từng khoản thu, chi, phân tích tài khoản theo ngày, tháng, năm.
 • Tổng hợp: tổng hợp thông tin từ nhiều giao dịch thành thông tin tổng quát hơn, ví dụ như báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm.

Dựa vào cách thu nhận thông tin:

 • Kế toán đơn: các thông tin sẽ được ghi chép riêng biệt, độc lập.
 • Kế toán kép: thông tin được ghi chép theo đúng nội dung, sự vận động giữa các đối tượng kế toán.

Dựa vào phạm vi thông tin kế toán cung cấp:

 • Kế toán tài chính: Cung cấp thông tin kế toán phục vụ cho đối tượng bên ngoài doanh nghiệp và có thước đo tiền tệ
 • Kế toán quản trị: Cung cấp thông tin kế toán cho các nhà quản trị doanh nghiệp nhằm quản lý, nghiên cứu, đề ra chiến lược kinh doanh.  

Dựa vào mục đích, đặc điểm của đơn vị kế toán:

 • Kế toán công: Dành cho các doanh nghiệp hoạt động không vì mục đích phi lợi nhuận.
 • Kế toán doanh nghiệp: Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, dịch vụ với mục đích chính là lợi nhuận.

PHƯƠNG PHÁP HẠCH TOÁN KẾ TOÁN

Chứng từ kế toán:

Phản ánh các nghiệp vụ phát sinh theo thời gian và địa điểm vào các chứng từ kế toán bằng giấy hoặc điện tử. Nó phục vụ cho công tác kế toán, quản lý, kiểm tra bảo vệ tài sản và hoạt động kinh tế tài chính trong đơn vị.

Tài khoản kế toán:

Là cách tiếp cận thông qua việc phân loại, ghi chép, và theo dõi các giao dịch kinh tế bằng phương pháp ghi kép, đối ứng tài khoản thể hiện rõ sự biến động của tài sản và nguồn vốn, hỗ trợ quản lý và giám sát doanh nghiệp một cách thuận lợi và chính xác.

Tính giá:

Phương pháp tính giá sử dụng tiền tệ như một thước đo để xác định giá trị của các đối tượng kế toán theo các nguyên tắc cụ thể một cách chính xác và nhất quán.

Tổng hợp cân đối kế toán:

Là việc tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán dựa trên mối quan hệ cân đối vốn có của kế toán để cung cấp thông tin theo các chỉ tiêu kinh tế - tài chính cho người sử dụng thông tin kế toán.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học hạch toán kế toán. Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay khóa học KTG05 - Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý Kế toán) để “xây dựng nền móng vững chắc” cho sự nghiệp của bạn nhé.

Đánh giá của học viên

4.68/5

47 Đánh giá và nhận xét

 • 75 %

 • 24 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 3 %

Phạm Thuỷ

Phạm Thuỷ

06:20 22/04/2023

Nội dung cô đọng, Giảng viên hỗ trợ nhiệt tình trả lời câu hỏi.
huyen tran

huyen tran

05:51 02/12/2022

bài giảng dễ hiểu, tài liệu đầy đủ. với người mới như mình học trái ngành nhưng vẫn hiểu được, được giáo viên giải đáp nhanh chóng những thắc mắc trong bài giảng. khóa học nguyên lý này giúp mình hiểu đc các tài khoản giúp mình trong công việc
Phương Võ

Phương Võ

11:53 29/12/2023

cấu trúc bài giảng thì rõ ràng dễ hiểu, tuy nhiên giảng viên diễn giải bằng việc đọc "nhanh" slide nên không thực sự hấp dẫn lắm
Tùng Lâm Nguyễn

Tùng Lâm Nguyễn

01:10 02/12/2023

kiến thức kế toán nền tảng khá hữu ích, giảng viên dạy dễ hiểu, phản hồi nhanh, tuy nhiên slide và tài liệu chưa ăn khớp nhau, nhưng vẫn đánh giá 5* để giảng viên có thêm động lực giảng dạy
Phan Thị Hà

Phan Thị Hà

04:13 10/10/2023

bài giảng chi tiết
Trần Trung Kiên

Trần Trung Kiên

01:55 31/08/2023

Hay
Phạm Thảo Nguyên

Phạm Thảo Nguyên

01:22 16/08/2023

Khóa học rất chi tiết và dễ hiểu từ hạch toán đên quy trình kế toán
Nguyen an vinh

Nguyen an vinh

07:10 21/07/2023

sao mình không vào học chương 5 được ạ?
Nguyễn Tiến Lâm

Nguyễn Tiến Lâm

10:34 02/07/2023

Rất hay, đầy đủ về các kiến thức nền tảng
Do Thi Thu Trang

Do Thi Thu Trang

04:50 16/03/2023

Kiến thức cơ bản dễ hiểu

Giảng viên:

G-Business Giảng viên

Trường Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Chuyên môn trong công việc

G-Business
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 81 đánh giá

 • 20,169 học viên

 • 19 khóa học

Học viên cũng mua

KTG01 - Kế toán tổng hợp từ A - Z - Ai cũng có thể trở thành kế toán tổng hợp
162 bài giảng
4.78
32,869
499,000 đ
999,000 đ
KTG01 - Kế toán tổng hợp từ A - Z - Ai cũng có thể trở thành kế toán tổng hợp
KTG04 - Nguyên lý kế toán cho người mới bắt đầu
47 bài giảng
4.65
21,476
299,000 đ
500,000 đ
KTG04 - Nguyên lý kế toán cho người mới bắt đầu
Kế toán Tổng hợp Thực hành Thực tế từ A đến Z - Thực hành trên MISA + EXCEL
99 bài giảng
4.89
5,531
599,000 đ
899,000 đ
Kế toán Tổng hợp Thực hành Thực tế từ A đến Z - Thực hành trên MISA + EXCEL

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

2,072 thảo luận

Trương Thuý An

Trương Thuý An

Thầy cô kích hoạt phần mềm Amis giúp em với ạ

Email:truongthuyan0809@gmail.com

G-Business

G-Business [Giảng viên]

Chào bạn, mình đã kích hoạt cho bạn rồi nhé. 

Trương Thuý An

Trương Thuý An

 

Thầy cô kích hoạt phần mềm Amis giúp em với ạ

Email:truongthuyan0809@gmail.com

G-Business

G-Business [Giảng viên]

Chào bạn, bạn nhận được email thì kích hoạt theo hướng dẫn nhé. 

Nguyễn Thị Bích Thảo 

Nguyễn Thị Bích Thảo 

Thầy cô kích hoạt phần mềm Amis giúp em với ạ

Mail của em: vcthaithao@gmail.com

em cảm ơn ạ

G-Business

G-Business [Giảng viên]

Chào bạn, bạn nhận được email thì kích hoạt theo hướng dẫn nhé. 

Nguyen Tu Xuan Tuyen

Nguyen Tu Xuan Tuyen

Thầy cô kích hoạt phần mềm Amis giúp em với ạ

Mail của em:nguyentuxuantuyen13@gmail.com

G-Business

G-Business [Giảng viên]

Chào bạn, bạn nhận được email thì kích hoạt theo hướng dẫn nhé. 

Lê Quang Trường

Lê Quang Trường

Dạ cho em hỏi là các bút toán điều chỉnh thì mình sẽ ghi luôn hay là mình đợi đến cuối kỳ ạ. Ví dụ mua laptop thì em ghi:
Nợ 153/Có 112 : x
Nợ 242/Có 153: x
Nợ 627/Có 242: x/2 
Em ghi luôn như thế này có được không ạ. Em cảm ơn

G-Business

G-Business [Giảng viên]

Chào bạn, nếu nhập kho thì bạn cho qua tk 153 nhé, khi xuất kho ra phải làm phiếu xuất kho. Nếu không thì bạn đi qua 242 luôn nhé. 

Phân bổ thì mình cần phân bổ theo tháng bạn nhé. 

299,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/