5 chính sách thu hút nhân tài hiệu quả cho doanh nghiệp

Trần Linh Chi
Trần Linh Chi
Dec 16 2022

Nhân tài là một thành phần quan trọng, quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn thu hút được nhân tài về cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thu hút người giỏi khi nhu cầu thị trường về nhân tài ngày càng cao, trong khi nguồn ứng viên chất lượng cao lại hạn chế?

Trong bài viết này, hãy cùng Gitiho tìm hiểu 5 chính sách giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh khi tuyển dụng nhé! 

Đăng ký khóa học Thu hút và tuyển dụng nhân tài

5 chính sách thu hút nhân tài hiệu quả cho doanh nghiệp

5 chính sách thu hút nhân tài doanh nghiệp nên áp dụng

Xác định các tiêu chí chính xác cần tuyển dụng

Một điều rất đơn giản nhưng có thể giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh rất hiệu quả. Đó chính là xác định chính xác các tiêu chí cần ở một ứng viên khi tuyển dụng. Tiêu chí tuyển dụng là tổng hợp những kiến thức, kỹ năng, hành vi để có thể hoàn thành tốt một công việc cụ thể trong một môi trường cụ thể. Để xác định được chính xác tiêu chí tuyển dụng nhân sự cho một công việc cụ thể, nhà tuyển dụng nên xem xét kỹ lưỡng để chọn ra các yếu tố quyết định sự thành công của công việc đó.

Đối với mỗi vị trí công việc cụ thể, cần xác định từ 5-10 tiêu chí tuyển dụng. Căn cứ vào các tiêu chí này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm ra ứng cử viên phù hợp cho vị trí cần tuyển dụng. Ngoài ra, tiêu chí tuyển dụng còn đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng và thiết lập các câu hỏi tuyển dụng.

nhan-tai
Cần xác định rõ ràng các tiêu chí tuyển dụng

Khi xác định được chính xác tiêu chí cho ứng viên, doanh nghiệp sẽ viết được bản mô tả công việc với nhiệm vụ và yêu cầu cho ứng viên chính xác, không bị xa rời thực tế hoặc yêu cầu quá thấp, khiến doanh nghiệp không tìm được ứng viên chất lượng

4 kỹ năng chuyên viên tuyển dụng nhân sự nào cũng cần có 

Có chế độ đãi ngộ tốt

Cơ chế lương thưởng và đãi ngộ là điều mà bất kì ứng viên nào cũng quan tâm. Vì vậy, bạn cần thiết kế chế độ lương thưởng và phúc lợi sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhưng cũng phải đủ hấp dẫn với ứng viên. Một số gợi ý cho bạn là:

  • Trả lương dựa theo hiệu quả công việc: Thông qua cách tính lương theo hiệu suất công việc, doanh nghiệp sẽ cho nhân viên cảm giác thỏa mãn và khiến nhân tài muốn gắn bó lâu dài hơn với công ty , đồng thời đào thải được những nhân viên có kết quả làm việc không tốt trong một thời gian nhất định.
  • Không tiếc phụ cấp cho nhân viên: Các loại phụ cấp như phụ cấp ăn trưa, chi phí đi lại, gửi xe, thiết bị làm việc…sẽ giúp cho nhân sự cảm thấy được quan tâm. Ngoài những chi phí cần thiết này, nhiều doanh nghiệp còn áp dụng những chế độ như: tặng phiếu mua hàng, voucher giảm giá cho nhân viên khi họ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty.
  • Áp dụng chế độ thưởng nóng, thưởng có điều kiện
  • Bổ sung các phúc lợi khác như: Tăng ngày nghỉ phép, cho phép làm việc từ xa, có quầy pantry đồ ăn nhẹ, cafe, trà cho nhân viên…cũng là các yếu tố khiến cho nhân sự quan tâm

Cam kết đào tạo cho nhân viên

Nhân sự không chỉ cống hiến cho doanh nghiệp, mà doanh nghiệp cũng cần trao cho nhân sự một giá trị gì đó ngoài vật chất. Và không còn gì tốt hơn chính là trao cho nhân sự kiến thức. Tổ chức các lớp đào tạo nội bộ hoặc cử nhân sự đi tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu cũng là một yếu tố hấp dẫn và thu hút nhân sự đó! Việc đào tạo nhân sự không chỉ giúp cho nhân sự cảm thấy muốn gắn bó với doanh nghiệp vì có cơ hội được trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức một cách miễn phí, mà còn giúp cho hiệu quả và năng suất làm việc tăng lên đáng kể đó!

nhan-tai

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng nên nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp. Đó là các hoạt động thường niên, tác phong làm việc của các nhân viên trong doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ nhân viên cùng chí hướng với những giá trị văn hóa riêng biệt giúp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Làm thế nào để xây dựng bản mô tả công việc chuẩn nhất?

Tổng kết

Muốn tuyển được nhân tài cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp nhất định phải có được những chính sách nhân sự thật thu hút và hấp dẫn. Vì vậy, đừng tiếc thời gian, công sức hay chi phí để xây dựng chính sách nhân sự giúp thu hút nhân tài, bởi bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế đó!

5/5 - (1 bình chọn)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

10 KỸ NĂNG CẦN CÓ CHO NHÂN VIÊN

10 KỸ NĂNG CẦN CÓ CHO NHÂN VIÊN

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÚP NGƯỜI NHÂN SỰ TĂNG KHẢ NĂNG QUẢN TRỊ

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÚP NGƯỜI NHÂN SỰ TĂNG KHẢ NĂNG QUẢN TRỊ

Hướng dẫn sử dụng phần mềm KBHXH khai báo bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn sử dụng phần mềm KBHXH khai báo bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn thiết lập font chữ và chữ ký trong Gmail chuyên nghiệp

Hướng dẫn thiết lập font chữ và chữ ký trong Gmail chuyên nghiệp

Tìm hiểu quy tắc viết email công việc chuyên nghiệp

Tìm hiểu quy tắc viết email công việc chuyên nghiệp

Những điểm mới trong Bộ Luật Lao Động 2019 tác động đến doanh nghiệp và người lao động

Những điểm mới trong Bộ Luật Lao Động 2019 tác động đến doanh nghiệp và người lao động

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội