7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Linh Mai24/11/2022

LMS (Learning Management System) là hệ thống quản lý học tập dành cho hoạt động giáo dục và đào tạo. Thông thường, các trường học sẽ sử dụng LMS để quản lý việc học của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên có một hệ thống LMS để sử dụng trong việc đào tạo nhân sự vì những lý do được chia sẻ dưới đây.

Gitiho for Leading Business - Giải pháp chuyển đổi số Đào tạo cho Doanh nghiệp toàn diện

Hiện nay, các doanh nghiệp đã dần chú trọng hơn vào công tác đào tạo nội bộ để phát triển năng lực làm việc của nhân sự. Để quản lý việc học tập của nhân sự hiệu quả hơn thì doanh nghiệp nên sử dụng một hệ thống LMS. 

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Số hóa bài học đơn giản

Đối với đào tạo doanh nghiệp thì việc sắp xếp một buổi học mà tất cả nhân sự đều tham gia được là không hề dễ dàng. Để việc học tập trở lên tiện lợi hơn thì doanh nghiệp có thể số hóa bài học rồi đăng tải lên hệ thống LMS. Sau đó nhân sự có thể truy cập vào học bất cứ khi nào họ sắp xếp được thời gian hoặc học theo lịch trình mà doanh nghiệp quy định. Việc số hóa bài học cũng giúp cho các tài nguyên đào tạo được lưu trữ lâu dài, có thể tái sử dụng nhiều lần giúp doanh nghiệp tiết kiệm kinh phí đầu tư vào hoạt động đào tạo.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: 6 lợi ích của việc tổ chức đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp

Dễ dàng theo dõi tiến độ học tập

Quản lý việc học bằng hệ thống LMS thì người làm đào tạo có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ học tập của nhân sự. Đối với hệ thống LMS mà Gitiho cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp sử dụng nền tảng Gitiho for Leading Business thì còn có thể theo dõi được tiến độ học tập theo từng cá nhân, phòng ban, đội nhóm.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: 6 điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Khơi dậy hứng thú của người học

Một trong những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khá thường xuyên khi tổ chức đào tạo là nhân sự không hào hứng với việc học. Có nhiều nhân sự chỉ học qua loa, học trước quên sau mà không áp dụng được vào công việc. Do đó, công việc cũng không có sự thay đổi tích cực nào. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do các hình thức học tập truyền thống không mang lại trải nghiệm tốt cho học. Nếu doanh nghiệp chuyển sang đào tạo bằng hình thức E-learning với hệ thống LMS có nhiều tính năng hiện đại thì có thể khơi dậy được hứng thú của người học.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: 5 khó khăn doanh nghiệp thường gặp trong đào tạo và phát triển nhân sự

Tương thích đa nền tảng

Các hệ thống LMS ngày nay có thể tương thích với nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau chứ không hạn chế trong việc chỉ có thể truy cập trên máy tính. Việc sử dụng hệ thống LMS để học tập hay để theo dõi tiến độ học tập sẽ trở nên đơn giản hơn vì bạn sử dụng máy tính, điện thoại hay máy tính bảng đều được. 

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: SCORM là gì? Tại sao cần áp dụng SCORM cho hệ thống E-Learning?

Trao đổi kiến thức dễ dàng

Các hệ thống LMS sẽ có tính năng bình luận hoặc đặt câu hỏi để người học có thể tương tác với nhau hoặc trao đổi với giảng viên về vấn đề mà mình chưa hiểu rõ. Điều này sẽ giúp cho việc tự học trở nên thú vị hơn, kích thích người học truy cập vào hệ thống nhiều lần hơn để đọc các thông tin mới liên quan đến vấn đề mình đang trao đổi. Đối với doanh nghiệp sử dụng nền tảng Gitiho for Leading Business thì người học còn có thể đặt câu hỏi và được giảng viên giải đáp trong vòng 8h làm việc.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: Đào tạo nội bộ là gì? 4 bước xây dựng chương trình đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Có thể tích hợp với lịch

Các hệ thống LMS có thể tíchh hợp được với lịch để tạo nhắc hẹn cho người học tham gia học tập và nộp bài tập đúng thời hạn. Nhờ đó mà hoạt động học tập cũng sẽ trở nên sôi nổi và giàu tính chủ động hơn vì có sự thúc giục về mặt thời gian.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: E-learning là gì? Lợi ích của phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp

Có thể triển khai các kỳ thi

Hệ thống LMS có thể cung cấp được tính năng tổ chức các kỳ thi, đợt kiểm tra giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả học tập của nhân sự. Với hệ thống LMS mà Gitiho cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng Gitiho for Leading Business thì trong thư viện đề thi đã có sẵn 1500 bộ đề để sử dụng cho việc thi tuyển. Người làm đào tạo cũng có thể theo dõi kết quả của kỳ thi để có các biện pháp cải thiện hiệu quả học tập.

7 lý do doanh nghiệp nên có hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo

Xem thêm: Cập nhật các xu hướng đào tạo nổi bật nhất năm 2022

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tấy được những lợi ích của việc sử dụng hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp. Để được sử dụng hệ thống LMS hiện đại, miễn phí, không giới hạn số lượng người dùng thì các doanh nghiệp nên dùng nền tảng Gitiho for Leading Business. Hiện nay, Gitiho đang triển khai các gói trải nghiệm Gitiho for Leading Business miễn phí cho quy mô từ 30 - 2000 nhân sự. Tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tại đây nhé.

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông