E-learning là gì? Lợi ích của phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp

Hà Đinh
Hà Đinh
Jun 15 2022

Khi mà thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các phương thức giảng dạy và học tập càng được nâng cấp, tập trung hướng tới người học. Một trong những phương thức nổi tiếng đó là E-learning, học tập qua nền tảng trực tuyến. Đây là phương thức mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng vào hoạt động đào tạo nội bộ để tối ưu thời gian và chi phí. Hãy cùng Gitiho tìm hiểu về hình thức đào tạo trực tuyến E-learning trong bài viết dưới đây.

E-learning là gì? Lợi ích của phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp

E-learning là gì?

E-learning có tên đầy đủ là Electronic Learning, là phương pháp đào tạo trực tuyến, nghĩa là giảng dạy và học tập dựa trên hệ thống có kết nối mạng Internet. Phương pháp này cho phép học viên và giảng viên tương tác và trao đổi với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp. Đây là phương pháp phổ biến được ứng dụng nhiều trong trường học nhưng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng vì tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

e-learning

Gitiho For Leading Business -  Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp

Các thành phần chính của hình thức E-learning

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS

LMS (Learning Management System) là hệ thống quản lý học tập là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đào tạo. Phần mềm LMS giúp phân phối các tài liệu đến số lượng lớn học viên, ngoài ra phần mềm giúp quản lý và đánh giá đào tạo một cách chính xác. 

Hệ thống quản lý nội dung học tập

Hệ thống này cho phép bổ sung, điều chỉnh, cập nhật các nội dung, kiến thức một cách khoa học và hiệu quả. 

Công cụ làm bài giảng

Các giảng viên, chuyên gia sử dụng các công cụ này để thiết kế bài giảng, công cụ giúp người dạy trực quan hóa kiến thức thông qua hình ảnh, âm thanh, chữ viết để bài giảng trở nên sinh động, cuốn hút và dễ theo dõi.

Quy trình xây dựng từ điển năng lực đầy đủ chính xác cho doanh nghiệp

e-learning

Vì sao doanh nghiệp nên đào tạo theo phương pháp E-learning?

Tối ưu thời gian và chi phí

- Tiết kiệm thời gian đi lại của giảng viên, chuyên gia. Thay vì phải dành thời gian di chuyển, các giảng viên chuyên gia có thể tận dụng thời gian này để soạn bài giảng, thiết kế slide thu hút hơn.

- Tiết kiệm chi phí tổ chức, thuê địa điểm đào tạo, chi phí dùng cho in ấn tài liệu, chi phí mua các công cụ giảng dạy.

- Tiết kiệm chi phí trả lương cho nhân viên trong thời gian nhân viên tham gia đào tạo, chi phí giảng dạy khi mời chuyên gia, giảng viên về đào tạo.

Không giới hạn thời gian và không gian

Học tập theo phương pháp đào tạo trực tuyến đồng nghĩa với việc nhân viên không phải đến lớp theo các khung giờ cố định, mà hoàn toàn có thể tự chủ động thời gian, tự học bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu chỉ cần thiết bị có kết nối internet. Nhờ có phương pháp này nhân viên có thể tự điều chỉnh quá trình học trở nên linh hoạt giúp quản lý thời gian hiệu quả.

e-learning

SCORM là gì? Tại sao cần áp dụng SCORM cho hệ thống E-Learning?

Nâng cao sự tự giác chủ  động

Chính vì tính linh hoạt nên nhân viên có thể tự sắp xếp thời gian, chủ động trong việc học. Qua việc này doanh nghiệp có thể đánh giá kỹ năng quản lý thời gian của nhân viên.

Khả năng cập nhật nhanh chóng

Khi áp dụng hệ thống E-learning, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cập nhật các bài học, các kiến thức mới chỉ trong thời gian ngắn, nhờ đó mà nhân viên có thể tiếp cận tài liệu nhanh hơn.

Tính hấp dẫn cao

Những bài giảng có sự kết hợp giữa hình ảnh minh họa, âm thanh và tình huống thực tế giúp cho các buổi đào tạo trở nên thú vị và hấp dẫn. Học tập thông qua phương pháp E-learning nhân viên vừa nghe giảng vừa xem được những ví dụ trực quan lại vừa có thể tương tác qua lại để nắm bắt kiến thức.

Kết luận

Trên đây là các lợi ích vượt trội mà phương thức đào tạo trực tuyến E-learning mang lại. Nếu biết tận dụng E-learning vào hoạt động đào tạo nội bộ, doanh nghiệp không chỉ tối ưu được thời gian và chi phí mà còn thu hút được nhân tài. 

Hiểu được những khó khăn trong việc tổ chức đào tạo nội bộ doanh nghiệp, Gitiho đã ra mắt Gitiho For Leading Business -  Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp. Giải pháp có hệ thống quản lý LMS có thể vận hành ngay lập tức, thư viện chương trình đào tạo phong phú với chất lượng chuyên môn cao luôn sẵn sàng để đưa giải pháp vào doanh nghiệp. Không chỉ là nền tảng, Gitiho còn tư vấn cho doanh nghiệp hướng đi đúng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực để đạt mục tiêu cuối cùng là nâng cao năng suất lao động, phát triển doanh nghiệp thành đơn vị đầu ngành. Mọi thông tin chi tiết xin mời quý doanh nghiệp tham khảo tại Gitiho For Leading Business

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tất cả những gì bạn cần biết về cơ cấu vốn doanh nghiệp

Tất cả những gì bạn cần biết về cơ cấu vốn doanh nghiệp

Hướng dẫn chi tiết cách tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn chi tiết cách tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân

5 khó khăn doanh nghiệp thường gặp trong đào tạo và phát triển nhân sự

5 khó khăn doanh nghiệp thường gặp trong đào tạo và phát triển nhân sự

4 công cụ truyền thông nội bộ phổ biến doanh nghiệp nên có

4 công cụ truyền thông nội bộ phổ biến doanh nghiệp nên có

6 điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

6 điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

5 phương pháp tốt nhất để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

5 phương pháp tốt nhất để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội