M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Thiết bị di động rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy nếu ứng dụng nó trong học tập thì sao? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Mobile Learning và các lợi ích tuyệt vời của nó ngay nhé.

Xem thêm: Gitiho for Leading Business - Giải pháp chuyển đổi số Đào tạo cho Doanh nghiệp toàn diện

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

M-learning là gì?

Ngày nay, các thiết bị di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Bây giờ chúng ta có thể làm việc, giải trí và cả học tập trên các thiết bị di động. M-learning là từ viết tắt của thuật ngữ Mobile Learning tức là học trực tuyến qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Hình thức học tập này mang lại nhiều tiện ích cho người học vì họ có thể học tập được ở bất cứ đâu, không bị giới hạn về thời gian và không gian.

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Cũng như các hình thức học trực tuyến khác, M-learning có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nếu áp dụng trong đào tạo nội bộ. Hãy cùng chúng mình điểm qua những lợi ích nổi bật của Mobile Learning ngay dưới đây nhé.

Hỗ trợ tốt cho đào tạo tại chỗ

Đào tạo tại chỗ hay on the job training (OJT) là hình thức đào tạo ngay trên công việc đang làm thường ngày cho nhân sự mới. Nhân sự dược đào tạo tốt sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc, theo kịp tiến độ của các nhân sự khác, góp phần cải thiện hiệu quả làm việc chung của toàn doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng sắp xếp được người để đào tạo trực tiếp cho nhân sự mới. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể tạo bài giảng E-learning cho nhân sự mới học bằng thiết bị di động của họ nhằm tăng tính chủ động trong việc rèn luyện kỹ năng.

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ duy trì học tập

Việc học tập với hình thức M-Learning trên các thiết bị di động thuận tiện hơn cho người học rất nhiều so với việc chỉ học được qua website hay phần mềm máy tính. Do đó, họ có thể dễ dàng học tập và duy trì việc thu nạp kiến thức mới mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho các kỹ năng của họ dần được cải thiện, đóng góp các giá trị tích cực hơn cho doanh nghiệp.

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Tăng số lượng người tham gia học tập

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều đang sử dụng điện thoại thông minh trong cuộc sống hàng ngày. Đây không còn là thiết bị đắt đỏ như trước đây nữa nên việc đưa M-Learning vào đào tạo doanh nghiệp sẽ tăng số lượng người tham gia học tập. Gần như tất cả nhân viên đều sẽ có thiết bị có thể sử dụng cho việc học nên doanh nghiệp có thể dễ dàng đào tạo kiến thức, kỹ năng công việc cho họ.

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Xem thêm: Những điều cần làm để xây dựng khóa học online hiệu quả

Tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi lẫn nhau

Khi học tập với hình thức M-learning, nhân viên có thể thoải mái hơn trong việc chia sẻ kiến thức và giao lưu với nhau. Nếu như trong một lớp học truyền thống, có thể họ sẽ ngại ngần việc đặt câu hỏi và tranh luận với nhau. Nhưng trong lớp học online thì không khí sẽ bớt đi sự trang trọng, nâng cao sự cởi mở và chia sẻ. Nhờ vậy nhân viên có thể thoải mái chia sẻ với nhau để cùng nâng cao kiến thức.

M-learning là gì? Lợi ích của Mobile Learning với doanh nghiệp

Xem thêm: 5 phương pháp tốt nhất để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Kết luận

Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được về M-learning và những ưu điểm của phương pháp trong học tập này. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đào tạo doanh nghiệp, có nền tảng LMS tương thích với nhiều thiết bị khác nhau cả điện thoại và máy tính để giúp nhân viên học tập thuận tiện, hiệu quả hơn thì hãy sử dụng Gitiho for Leading Business. Đây là nền tảng do Gitiho xây dựng với thư viện lên tới 200+ chương trình học ngắn hạn, kiến thức thực tiễn, học ngay làm luôn và được sắp xếp theo lộ trình riêng biệt cho từng phòng ban, vị trí, cấp bậc. 

Gitiho for Leading Business còn cung cấp hệ thống báo cáo trực quan theo thời gian thực về tiến độ học tập, kết quả kỳ thi và học bạ nhân sự cho người làm quản lý đào tạo theo dõi sát sao việc học của nhân sự. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng gói trải nghiệm Gitiho for Leading Business thì đăng ký tại đây nhé. 

Top khóa học Kiến thức E - Learning được học viên đánh giá cao

5/5 - (2 bình chọn)

5/5 - (2 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông