Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Linh Mai24/11/2022

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo nội bộ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên áp dụng LMS trong doanh nghiệp của mình hay không thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Gitiho for Leading Business - Giải pháp chuyển đổi số Đào tạo cho Doanh nghiệp toàn diện

Hệ thống LMS là gì?

LMS (Learning Management System) – Hệ thống quản lý học tập trực tuyến là một phần mềm được xây dựng phục vụ cho hoạt động học tập và quản lý đào tạo trực tuyến. Tất cả các hoạt động như học tập, làm bài tập, tham gia kỳ thi, đánh giá kết quả, theo dõi tiến trình học đều có thể diễn ra trên LMS. Trước đây, LMS thường được sử dụng trong trường học để quản lý việc học của sinh viên. Bây giờ LMS đã được sử dụng trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo nội bộ.

Có 2 loại hệ thống LMS đang phổ biến hiện nay là:

  • LMS sử dụng mã nguồn mở: Là các hệ thống miễn phí sử dụng, doanh nghiệp có thể dùng để học tập và quản lý. Tuy nhiên nhược điểm là tính bảo mật khi sử dụng các hệ thống này không cao. Các hệ thống này sẽ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên có thể sẽ khó sử dụng với người Việt. Có một số hệ thống LMS sử dụng mã nguồn mở khá phổ biến là Moodle, Canvas, Chamilo, Open edx​, Totara Learning, Forma LMS​,…
  • LMS được xây dựng riêng: Là các hệ thống được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, có giao diện tiếng Việt để sử dụng. Tuy cần trả phí khởi tạo hoặc duy trì nhưng có tính bảo mật cao.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng một hệ thống LMS đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng thì hãy đăng ký Gitiho for Leading Business để được cung cấp miễn phí hệ thống này. Với kinh nghiệm đào tạo cho các tập đoàn lớn, hệ thống LMS mà Gitiho xây dựng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của người học và người làm đào tạo. Đặc biệt, Gitiho không thu phí khởi tạo và phí duy trì LMS với doanh nghiệp sử dụng Gitiho for Leading Business, không giới hạn băng thông và số lượng người tham gia học trên hệ thống.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: 6 điều quan trọng khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Lợi ích khi sử dụng hệ thống LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Sử dụng hệ thống LMS trong đào tạo nội bộ phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng LMS trong đào tạo doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí đào tạo

Không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn ngân sách lớn dùng cho hoạt động đào tạo. Nếu tổ chức đào tạo trực tiếp thì sẽ có rất nhiều chi phí cần chi ra như thuê địa điểm, mời giảng viên, phí di chuyển, in ấn tài liệu, mua sắm thiết bị cần thiết. Nếu tổ chức đào tạo theo hình thức E-learning trên hệ thống LMS thì có thể tiết kiệm được tất cả các chi phí này. Nhờ đó doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí đầu tư cho đào tạo mà vẫn được hiệu quả cao.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Chủ động về thời gian học

Nếu tổ chức đào tạo trưc tiếp trong doanh nghiệp thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần nhắc. Thứ nhất, bạn cần chọn được lịch mà có nhiều nhân sự có thể tham gia được nhất. Thứ hai, lịch học sẽ không làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc gây chậm trễ các việc quan trọng hơn. Thứ ba, lịch học không được trùng vào thời gian nghỉ, khiến cho nhân sự cảm thấy đang phải làm ngoài giờ thì sẽ mất hứng học tập.

Tất cả những điều này sẽ được giải quyết khi đào tạo online qua hệ thống LMS, giao quyền chủ động học tập cho người học. Nhân sự có thể tham gia học tập vào bất kỳ lúc nào họ có thời gian rảnh, chỉ cần đảm bảo trong một khoảng thời gian nhất định mà bộ phận đào tạo đề ra họ có thể hoàn thành một học phần nào đó.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: 5 khó khăn doanh nghiệp thường gặp trong đào tạo và phát triển nhân sự

Dễ dàng quản lý và đánh giá hoạt động đào tạo

Các hệ thống LMS có thể tích hợp được các tính năng theo dõi tiến trình học để công việc của người quản lý đào tạo trở nên nhẹ nhàng hơn. Với hệ thống LMS mà Gitiho cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp sử dụng nền tảng Gitiho for Leading Business thì sẽ có hệ thống báo cáo theo thời gian thực về tiến độ học tập của cá nhân, đội nhóm; báo cáo về kết quả các kỳ thi và học bạ nhân sự.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: Đào tạo nội bộ là gì? 4 bước xây dựng chương trình đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả đào tạo

Khi học tập trực tuyến trên LMS, mỗi nhân sự có thể điều chỉnh được tốc độ học tập phù hợp với bản thân. Nếu tổ chức đào tạo trực tiếp thì sẽ có trường hợp nhân sự cảm thấy tốc độ học đang quá nhanh hoặc quá chậm so với họ vì còn ảnh hưởng bởi những người học khác.

Ví dụ: Cùng là nhân sự bộ phận Marketing, có người cảm thấy việc học khoảng 5 bài mỗi buổi là bình thường nhưng có người lại cảm thấy học 1 bài là đủ rồi. Do đó khi học online thì nhân sự có thể chủ động học với số lượng bài học mà họ thấy phù hợp.

Ngoài ra, học online trên hệ thống LMS còn giúp việc học tập được diễn ra liên tục, không bị đứt quãng vì các yếu tố khách quan. Điều này sẽ giúp nhân sự không rơi vào tình trạng đến buổi sau thì quên bài buổi trước. Nếu lần học sau họ đã quên bài của lần học trước thì hoàn toàn có thể học lại một cách dễ dàng.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: E-learning là gì? Lợi ích của phương pháp đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp

Lưu trữ dài lâu, cập nhật nhanh chóng

Với hệ thống LMS, doanh nghiệp có thể lưu trữ lượng lớn các bài học và tài liệu đi kèm đã tạo để phục vụ cho việc đào tạo nội bộ trong nhiều năm liền. Nếu có thay đổi về việc cập nhật lại kiến thức mới hay bổ sung bài học thì cũng dễ dàng chỉnh sửa. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian, công sức bỏ ra cho việc tạo các bài học mới.

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích khi dùng LMS trong đào tạo doanh nghiệp

Xem thêm: Cập nhật các xu hướng đào tạo nổi bật nhất năm 2022

Kết luận

Tóm lại, hệ thống LMS có thể giúp cho hoạt động đào tạo doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn nhưng cũng đòi hỏi người làm đào tạo phải có kiến thức về số hóa nội dung giảng dạy. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa thể tự xây dựng khóa học đào tạo kỹ năng cho người đi làm thì hãy sử dụng nền tảng Gitiho for Leading Business của Gitiho để tiếp cận với thư viện 200+ chương trình học và 1500 đề thi luôn sẵn sàng cho việc thi tuyển, đánh giá. Hiện tại, các doanh nghiệp có thể sử dụng gói trải nghiệm Gitiho for Leading Business miễn phí. Đăng ký tại đây nhé.

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông