Lợi ích của hệ thống quản lý học tập LMS trong đào tạo

Hà Đinh24/11/2022

Đào tạo nội bộ đang là hoạt động được nhiều doanh nghiệp tập trung phát triển. Việc đào tạo sẽ diễn ra dễ dàng và tối ưu nếu doanh nghiệp sở hữu hệ thống quản lý học tập LMS. Vậy hệ thống quản lý học tập LMS là gì? Hệ thống này sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Gitiho tìm hiểu chi tiết về hệ thống quản lý học tập LMS trong bài viết dưới đây.

Gitiho for Leading Business - Giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp

Hệ thống quản lý học tập là gì?

LMS (Learning Management System) hay còn gọi là hệ thống quản lý học tập. Đây là hệ thống quản lý và vận hành tài liệu. Ngoài ra hệ thống này cũng được sử dụng để lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá một quá trình học tập cụ thể. 

quan-ly-hoc-tap

Hệ thống quản lý học tập thường được các doanh nghiệp, các tổ chức đào tạo, giáo dục trực tuyến ưa chuộng, đưa vào sử dụng vì sở hữu những tính năng tiện lợi, giúp ích doanh nghiệp trong việc đào tạo. Hệ thống quản lý học tập cung cấp cho người hướng dẫn cách tạo và cung cấp nội dung, theo dõi sự tham gia của người học và đánh giá kết quả học tập của những người tham gia học tập. Hệ thống quản lý học tập cũng có thể cung cấp cho người học khả năng sử dụng các tính năng tương tác như thảo luận, hỏi đáp,…

Có bao nhiêu loại hệ thống quản lý học tập?

Hiện nay có 4 loại hệ thống quản lý học tập LMS phổ biến, bao gồm: LMS dựa trên đám mây, LMS tự lưu trữ, LMS ứng dụng máy tính để bàn, LMS ứng dụng di động. Chi tiết về 4 loại sẽ được giải thích trong phần dưới đây.

LMS dựa trên đám mây

Hệ thống quản lý học tập LMS dựa trên đám mây do bên thứ 3 cung cấp. Các nhà cung cấp xây dựng những tính năng phù hợp với nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp. Các nhà cung cấp LMS dựa trên đám mây đảm nhận việc duy trì hệ thống và thực hiện bất kỳ bản cập nhật hoặc nâng cấp kỹ thuật nào. Người dùng trực tuyến có thể truy cập hệ thống từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bằng tên người dùng và mật khẩu.

quan-ly-hoc-tap

Xem thêm: Tại sao E-learning là giải pháp hàng đầu cho đào tạo doanh nghiệp?

LMS tự lưu trữ

Đối với hệ thống LMS tự lưu trữ thì người dùng phải tải xuống phần mềm. Ưu điểm của nền tảng tự lưu trữ đó là khả năng kiểm soát và khả năng tùy chỉnh sáng tạo cao. Tuy nhiên người dùng phải liên tục cập nhật những phiên bản mới và phải trả tiền cho những bản cập nhật đó.

LMS ứng dụng máy tính để bàn

Hệ thống LMS ứng dụng máy tính để bàn là hệ thống được cài đặt trực tiếp trên máy tính của người dùng. Ngoài máy tính ra, người dùng cũng có thể truy cập trên những thiết bị khác.

LMS ứng dụng di động

Hệ thống LMS ứng dụng di động là hệ thống hỗ trợ học tập trên thiết bị di động. Người dùng sử dụng thiết bị di động có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. 

quan-ly-hoc-tap

Lợi ích khi triển khai hệ thống quản lý học tập?

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thay vì phải tổ chức đào tạo truyền thống, vừa mất thời gian vừa tốn nhiều chi phí thì hệ thống quản lý học tập LMS sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu những loại chi phí này. Mọi kiến thức, giáo trình đều được đăng tải và lưu trữ trên hệ thống LMS, vì vậy mà doanh nghiệp không cần tốn chi phí tổ chức, chi phí in ấn tài liệu, chi phí đi lại,..

Học tập linh hoạt

Mọi tài liệu, giáo trình đều được lưu trữ trên internet vì vậy chỉ cần học viên có thiết bị kết nối internet là có thể học mọi lúc mọi nơi, học ở bất cứ đâu mà học viên muốn. Điều này giúp học viên không bị gò bó thời gian học tập, nhưng yêu cầu học viên phải có tính chủ động, tự giác cao.

quan-ly-hoc-tap

Dễ dàng theo dõi, quản lý

Hệ thống LMS cung cấp tính năng theo dõi tiến trình học, từ đó cung cấp báo cáo chi tiết để học viên nắm vững và có kế hoạch điều chỉnh để việc học đạt hiệu quả cao.

Khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng

Hệ thống LMS cho phép người hướng dẫn truy cập, bổ sung tài liệu, để khóa học được cập nhật mới nhất theo đúng tình hình thực tế.

Xem thêm: 5 phương pháp tốt nhất để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Kết luận

Trên đây là những lợi ích vượt trội của hệ thống quản lý học tập LMS. Đây cũng là những lí do doanh nghiệp nên trang bị hệ thống LMS vào trong hoạt động đào tạo. 

Nếu doanh nghiệp đang phân vân trong việc tìm ra giải pháp đào tạo mời quý doanh nghiệp tham khảo giải pháp đào tạo phát triển nguồn nhân lực nội bộ - Gitiho for Leading Business. Tham gia giải pháp phát triển năng lực nhân sự của Gitiho doanh nghiệp sẽ được: 

  • Tư vấn đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo khung năng lực.
  • Cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS.
  • Cung cấp khóa học phủ mọi kỹ năng, năng lực, từ năng lực lõi đến năng lực chuyên môn, năng lực bổ trợ và năng lực quản lý.

Khóa học liên quan

0/5 - (0 bình chọn)

0/5 - (0 bình chọn)

0 thảo luận

@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông