Chào cô!
Mình đang ngồi tình tỷ trọng của các yếu tố và có vài điều thắc mắc:
1/ Có phải càng chia mịn nhóm đánh giá thì sẽ chính xác hơn?
Ví dụ: TBP nhóm phục vụ, TBP nhóm sản xuất, TBP nhóm văn phòng, TBP nhóm sales… phải chia ra.
Nếu không chia ra, có phải tất cả sẽ hưởng chung tỷ trọng không?
2/ Mình chỉ sử dung 1 PP để đánh giá P1: hoặc SS cặp hoặc xếp hạng?
Trên bảng excel của cô có:
PPSS cặp và có 2 sheet: (5.TsocuantoTBP, 5.TsocuantoGT). Mình chỉ sử dụng 1 trong 2 phải không cô?). Ở sheet 5.TsocuantoTBP, chỗ 1.ĐỊnh hướng chri có 1 nội dung sao lại xếp loại là 2??
3/ Về chọn hội đồng đánh gia? Tiêu chí chọn ntn ạ? tối đa bao nhiêu người? Nên là nhân viên hay là cấp nào trở lên?
Ở câu hỏi 1:
Khi mình làm thì rất hoang man. Ví dụ: Mình làm cho nhóm TBP thì ai cũng ảnh hưởng bởi những nhóm yếu tố hay như thế nào?
Chào bạn!
Lương 3P là 1 phương pháp trả lương linh hoạt trong việc áp dụng mỗi DN khác nhau.
1/ Có phải càng chia mịn nhóm đánh giá thì sẽ chính xác hơn? --→ Chia nhóm nó chỉ chính xác với từng nhóm nhưng không so sánh được với nhau.
Ví dụ: TBP nhóm phục vụ, TBP nhóm sản xuất, TBP nhóm văn phòng, TBP nhóm sales… phải chia ra.
Nếu không chia ra, có phải tất cả sẽ hưởng chung tỷ trọng không?
--→ Không chia nhóm thì tất cả công ty cùng chung yếu tố (không phải chung tỷ trọng)
Chỉ chung nhóm yếu tố.
Và bắt buộc tìm tỷ trọng cho từng yếu tố
Trong yếu tố có các tiêu chí cấp con, (nếu 1 yếu tố có 2-3 tiêu chí con thì phải tìm trọng số của các tiêu chí đó để xác định mức độ quan trọng bằng cách xếp hạng, 2 sheet đó là gợi ý 2 cách làm khác nhau, mình đang hướng dẫn các bạn tìm trọng số bằng pp xếp hạng (trong sheet 5.Trongsocuanhanto
Nếu có 1 nội dung thì xếp là 1. Vì nó là chính nó.
3/ Về chọn hội đồng đánh gia? Tiêu chí chọn ntn ạ? tối đa bao nhiêu người? Nên là nhân viên hay là cấp nào trở lên?--→ Chọn những người thuộc ban đánh giá, hội đồng tiền lương (BGĐ, các TP) những người có năng lực và tư duy đánh giá, hiểu sâu sắc các khái niệm và thuật ngữ này, (không nói đến cấp bậc) chỉ nói tới con người, ai có năng lực này thì đưa vào Hội đồng đánh giá.
----
Bạn làm 1 bảng chọn tiêu chí cho toàn công ty đi, nó sẽ dễ hơn!