Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hiểu được SUY NGHĨ của Excel, để viết được mọi công thức và hàm Excel
Tự động với hàm, quy trình hóa các thao tác xử lý dữ liệu
Thành thạo 75+ hàm Excel phổ biến, hữu ích nhất trong Excel dùng cho công việc
Phân chia, ghi nhớ hàm Excel theo các nhóm
Bài tập thực hành, ứng dụng để tra cứu và học lại bất kỳ khi nào

Khoá học này sẽ có:

Video

13h 59m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

97 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

9 Chương . 107 bài giảng . 13h 59m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Bắt đầu khóa học

2 bài giảng • 5 phút

Mô tả khoá học

Bạn thường xuyên phải sử dụng các hàm Excel trong công việc của mình, nhưng lại:

 • Không nhớ hàm, hay sử dụng đúng hàm trong từng tình huống và bài toán cụ thể.
 • Viết mãi, sửa đi sửa lại công thức mà vẫn lỗi, lần mò hồi lâu mà vẫn không thể tìm ra nguyên nhân.
 • Làm chậm, làm sai do phải mất nhiều thời gian tra cứu các công thức trên mạng mỗi khi cần dùng đến hàm nào đó.
 • Gặp khó khăn trong quá trình phân tích và trình bày dữ liệu do chỉ biết dùng các hàm cơ bản, trong khi không biết đến các hàm nâng cao giúp giải quyết các bài toán phức tạp một cách tối ưu.

….

Đó là lý do tại sao Gitiho lại nghiên cứu và cho ra mắt khóa học EXG05 - Kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel, giúp bạn thành thạo 75+ công thức hàm Excel và ứng dụng trong thực tế để tăng hiệu quả công việc hàng ngày. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Tại sao bạn nên chọn EXG05 - Khóa học hàm Excel tại Gitiho?

Khóa học EXG05 của Gitiho bao gồm 9 Chương, 107 bài giảng trong 13h 59m giờ học sẽ giúp bạn thành thạo 75+ hàm và công thức trong Excel cùng G-Learning để tăng hiệu quả sử dụng hàm Excel cho công việc hằng ngày, tiết kiệm tới 35% thời gian làm việc. 

Khóa học hàm Excel này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về các công thức và hàm nâng cao của Excel giúp biến Excel từ một chương trình bảng tính cơ bản thành một công cụ phân tích năng động và mạnh mẽ. 

Hầu hết các khóa học Excel chỉ tập trung dạy về lý thuyết cách viết công thức, nhưng G-Learning sẽ dạy bằng các ví dụ thực tế, theo ngữ cảnh cụ thể để hiểu lý do tại sao việc biết các công thức tuyệt vời đến vậy.

>> G-Learning sẽ không dạy bạn lặp lại các hàm Excel và công thức; G-Learning sẽ dạy bạn cách SUY NGHĨ và TƯ DUY LÀM VIỆC với Excel!

Mục tiêu khi tham gia khóa học công thức Excel?

Hoàn thành xong khóa học EXG05 tại Gitiho, bạn hoàn toàn có thể:

 • Tự tin ứng dụng 75+ hàm Excel từ cơ bản đến nâng cao trong công việc để xử lý dữ liệu, lập báo cáo, thực hiện các phân tích nâng cao.
 • Giảm thiểu lỗi cú pháp và biết cách khắc phục khi file Excel báo lỗi #NA, #NAME?, !VALUE, #DIV/0!, #REF!,...
 • Học cách tư duy và kỹ năng xử lý tình huống, bài toán dùng hàm trong Excel. Thay vì áp dụng công thức một cách máy móc, bạn hoàn toàn có thể hiểu và ứng dụng cho nhiều dạng tình huống trong đời sống.
 • Không cần phải lên mạng tra cứu công thức nữa, ghi nhớ và thành thạo các hàm trong Excel sẽ giúp bạn tăng tối đa hiệu suất thực hiện công việc, tiết kiệm 35% thời gian làm việc so với thông thường.

Ai có thể tham gia khóa học?

Khóa học hàm Excel EXG05 dành cho bất kỳ ai muốn thành thạo các hàm Excel ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao như:

 • Người làm phân tích dữ liệu cần dùng hàm để tính toán và truy vấn những thông tin quan trọng.
 • Kế toán, kiểm toán cần dùng Hàm Excel lập và theo dõi sổ sách, phân tích và kiểm tra các khoản tài chính thường xuyên,...
 • Nhân viên kinh doanh sử dụng hàm Excel để quản lý danh sách khách hàng, tính toán và theo dõi doanh số, dự đoán xu hướng và phân tích hiệu suất kinh doanh,...
 • Người làm nhân sự cần thành thạo hàm Excel để lập bảng tính công, lương thưởng, phúc lợi, quản lý dữ liệu nhân viên,....

….

Nội dung chính của khóa học các hàm trong Excel Gitiho

Khóa học EXG05 sẽ mang đến cho bạn những nội dung hữu ích và tuyệt vời sau:

 • Tổng quan về hàm trong Excel để biết biết cách nhập công thức, hiểu được cấu trúc hàm, cho đến các quy tắc sử dụng hàm hiệu quả.
 • Nhóm hàm đánh giá và kiểm tra dữ liệu như IF, IFERROR, ISNUMBER, ISTEXT, và ISBLANK,... để kiểm tra điều kiện và xử lý lỗi trong dữ liệu.
 • Nhóm hàm logic và điều kiện giúp bạn xây dựng các công thức phân tích chuyên sâu và phức tạp dựa trên nhiều tiêu chí.
 • Nhóm hàm toán học và thống kê dùng để thực hiện các phép tính và phân tích dữ liệu số.
 • Nhóm hàm tìm kiếm và tham chiếu dữ liệu trong bảng tính Excel như VLOOKUP, HLOOKUP, INDEX, MATCH, và XLOOKUP,... nhằm tra cứu dữ liệu, tạo liên kết giữa các bảng tính và tìm kiếm thông tin hiệu quả.
 • Nhóm hàm xử lý dữ liệu văn bản giúp bạn kết hợp, tách, và định dạng văn bản trong bảng tính.
 • Nhóm hàm về ngày tháng và thời gian để tính toán khoảng thời gian, tạo lịch trình và quản lý thông tin liên quan đến thời gian.
 • Ứng dụng hàm Excel trong công việc thực tế chẳng hạn như tổng hợp dữ liệu tự động từ nhiều sheet khác nhau về 1 sheet.

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

 • Lộ trình học bài bản và linh hoạt: Gitiho cung cấp cho bạn lộ trình học các hàm Excel phù hợp với từng vị trí, cấp bậc yêu cầu sử dụng thành thạo Excel như kế toán, hành chính nhân sự,...
 • Kiến thức thực tế và áp dụng ngay trong công việc: Chương trình học tập tập trung vào kiến thức thực tiễn, giúp học viên có khả năng giải quyết ngay những vấn đề phát sinh khi sử dụng hàm Excel trong công việc.
 • Hỗ trợ nhanh chóng và chuyên sâu: Đội ngũ giảng viên có sẵn để hỗ trợ trong vòng 24 giờ và trực tiếp giải đáp thắc mắc trong thời gian làm việc, giúp học viên không bị trì hoãn trong quá trình phát triển kỹ năng sử dụng hàm Excel của mình.
 • Nội dung khóa học EXG05 được cập nhật thường xuyên: để đảm bảo rằng học viên luôn tiếp cận với những thông tin mới nhất, chuẩn nhất của các hàm Excel.
 • Đặc biệt, duy nhất tại Gitiho, chúng tôi có phương pháp học luyện tập có chủ đích, giúp cho học viên có thể làm chủ kỹ năng sử dụng hàm Excel và ứng dụng vào trong công việc của mình hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học EXG05 - Kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel để nâng cao hiệu suất và tiết kiệm thời gian làm việc ngay hôm nay!

 

Đánh giá của học viên

4.88/5

8 Đánh giá và nhận xét

 • 88 %

 • 13 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

Võ Phạm Minh Trí

Võ Phạm Minh Trí

10:54 22/08/2023

Cực kì hữu ích
Lan Pham

Lan Pham

07:59 20/05/2024

tôi hài lòng ạ, thầy dạy dễ hiểu
Hồng Ngọc

Hồng Ngọc

10:16 21/12/2023

Hữu ích, dễ hiểu
LÊ NGỌC HIỆP

LÊ NGỌC HIỆP

04:38 14/12/2022

good job
Phạm Linh 

Phạm Linh 

01:41 30/03/2022

Tôi hài lòng với khóa học hàm Excel này. Cảm ơn Gitiho và giảng viên. Nhờ khóa học này tôi được ôn tập và biết thêm cách sử dụng các hàm để ứng dụng, giải quyết công việc được nhanh hơn. Sẽ tiếp tục học các khóa học khác của Gitiho
Đặng Thị Như Huyền

Đặng Thị Như Huyền

02:45 19/12/2021

Well done. Session is great. Chương này giúp củng cố kiến thức cơ bản cho học viên. Rất chi tiết. Giáo viên giọng giảng truyền cảm và dễ hiểu. Thực hành nhiều và cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức.
Nguyễn Trọng Hào

Nguyễn Trọng Hào

04:50 04/06/2021

Nice! Khoá học rất trực quan và dễ hiểu!!!! Nhưng nếu có nhiều bài tập hơn cho học viên thực hành sẽ ok hơn!!!! Đối với mình như thế là ổn!!!!!!!!!! Mình góp ý web nên hoàn thiện chức năng đính kèm file ( khi mình có thắc mắc gì hỏi giàng viên phải tải lên drive rất bất tiện)
Ngọc Hoa Nguyễn

Ngọc Hoa Nguyễn

01:54 24/04/2021

Kiến thức đầy đủ, chi tiết và được giảng khá kĩ ạ. Giọng giảng viên dễ nghe, nhưng với em tốc độ hơi chậm một xíu ạ, em thường để tốc độ 1.25 thì thấy phù hợp hơn. Tài liệu học tập có ví dụ và câu hỏi ôn tập liên quan đến công thức và hàm Excel khá sát ạ

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 932 đánh giá

 • 335,602 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.69
75,355
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
45,044
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

389 thảo luận

Trâm Nguyễn

Trâm Nguyễn

Sao mình chỉ thấy có mỗi 1 bài tập trong mỗi bài giảng , không có bài tập để thực hành thêm ạ ?

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng hiện tại bài thực hành chỉ có nội dung được hướng dẫn trong các video ạ. Anh/Chị có thể luyện tập thêm ở bài kiểm tra 5 ở cuối chương ạ

{"id":353519,"crm_contact_id":264509,"name":"Tr\u00e2m Nguy\u1ec5n","email":"baotram9299@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-06-20 17:58:07","confirmation_code":"a502ce0b6b4eb4493a66829180779ff9","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-08-09T06:06:55.000000Z","updated_at":"2024-07-16T16:27:57.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0779990905","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":42114,"google_id":"116924774643733987292","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_354\/tram-nguyen.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/353519-tram-nguyen","vip_account":null,"roles":[]}

Trâm Nguyễn

Bài kiểm tra nằm ở chương nào vậy bạn 

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ ở cuối mỗi chương thường sẽ có bài kiểm tra ạ. Ví dụ như sau ạ: 

Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn

Có câu hỏi về hàm round bị trùng 3 lần liên tiếp.

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Gitiho xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của Anh/Chị và sẽ báo với bộ phận liên quan kiểm tra và xử lý ạ

Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn

Mình download tài liệu cho chương 5 nhưng ko thấy kèm tài liệu cho bài về SUM PRODUCT

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị vui lòng truy cập vào bài 45 để tải tài liệu của hàm SUMPRODUCT nhé ạ

Lan Pham

Lan Pham

  
             
BẢNG THANH TOÁN LƯƠNG THÁNG 8 NĂM 2014    
             
STTMã NVHọ tênChức vụHSLPhụ cấpLươngBảo hiểmTiền lĩnh BẢNG PHỤ CẤP 
1A1BCTrăm4.25500510000   500 
2B1HĐNămPGĐ3.12400374400   PGĐ400 
3A2HĐTrongTP2.78300333600   TP300 
4B2HĐCõiPP3.12200374400   PP200 
5C3HĐNgườiNV1.920230400   NV0 
6C1BCTaNV2.320278400      
Tổng cộng        
             
Yêu cầu:           
A)Tính toán          
 1. Phụ cấp: Dùng hàm Vlookup tham chiếu Bảng phụ cấp để tính  
 2. Lương: = HSL nhân 120000        
 3. Bảo hiểm: Nếu ký tự đầu của Mã NV là "A" và 2 ký tự cuối là "BC" thì bằng 10% Lương,
    nếu ký tự đầu của Mã NV là "A" hoặc "B" và 2 ký tự cuối là "HĐ" thì bằng 5% Lương,
    còn lại bằng 0% Lương
 4. Tiền lĩnh: = Phụ cấp cộng Lương trừ Bảo hiểm   
 5. Tính tổng cho các cột tô màu   
B)Định dạng bảng tính như trong bài tập, cột Tiền lĩnh định dạng theo tiền USD   
         
            
Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị có thể tham khảo nội dung sau ạ:

=IF(AND(LEFT(Mã_NV, 1) = "A", RIGHT(Mã_NV, 2) = "BC"), 0.1 * Lương,  IF(AND(OR(LEFT(Mã_NV, 1)= "A", LEFT(Mã_NV, 1) = "B"), RIGHT(Mã_NV, 2) = "HĐ"), 0.05 * Lương, 0))
 

{"id":440222,"crm_contact_id":744938,"name":"Lan Pham","email":"phamlan3508@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"1ca99c0616c33ea5e0d887599333e225","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2024-05-13T14:12:41.000000Z","updated_at":"2024-07-18T17:55:21.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"19, v\u00f5 V\u0103n ki\u1ebft, kp1, p5, TP g\u00f2 C\u00f4ng, t\u1ec9nh ti\u1ec1n giang","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0969935085","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":26030,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":29,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_440\/lan-pham.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/440222-lan-pham","vip_account":null,"roles":[]}

Lan Pham

Ya em cảm ơn ạ

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng chúc Anh/Chị học tốt cùng Gitiho ạ

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/