Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Trực quan hóa dữ liệu với đồ thị, biểu đồ trong Excel: Học viên sẽ nắm bắt chính xác khái niệm trực quan dữ liệu, các quy tắc cơ bản. Bên cạnh đó, các bước thực hiện để làm một Dashboard cũng được phân tích rõ. Ngoài ra, bạn sẽ biết những cấu trúc nào nên dùng cho một Dashboard trên Excel.
Hiểu rõ cách tạo biểu đồ trong Excel: cách tạo biểu đồ nhanh từ vùng/bảng dữ liệu, cấu trúc chính của 1 biểu đồ, cách thay đổi màu sắc, style biểu đồ.
Hiểu được tư duy làm việc với các loại biểu đồ hình cột, biểu đồ phân bố, biểu đồ khu vực, biểu đồ xu hướng, biểu đồ tròn, biểu đồ phân bố điểm…
Hiểu chuyên sâu về các kỹ thuật vẽ biểu đồ nâng cao trong Excel với Format Chart với Named Range, Hàm Offset và Counta hay các kỹ thuật định dạng động dựa trên giá trị của dữ liệu biểu đồ.
Thành thạo kỹ thuật tạo biểu đồ động với Data Validation, Check Box, Option Button, Scroll Bar. Kết hợp cùng kỹ thuật Pivot Chart, Slicer xây dựng báo cáo quản trị bán hàng chuyên nghiệp.

Khoá học này sẽ có:

Video

7h 39m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

16 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

8 Chương . 57 bài giảng . 7h 39m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Bắt đầu

4 bài giảng • 9 phút

Mô tả khoá học

Khi lượng dữ liệu trên Excel ngày càng tăng, đã qua rồi cái thời bạn phải nhìn chằm chằm vào những bảng dữ liệu khổng lồ, khô khan. Thay vào đó, giờ đây mọi người thường dùng hình ảnh trực quan và biểu đồ để “kể câu chuyện” cho dữ liệu.

Do vậy, việc xây dựng biểu đồ và trang Dashboard để trực quan hóa dữ liệu hiệu quả là một trong những kỹ năng mà nhiều nhân sự cần có. Hiểu được điều này, Gitiho đã cho ra mắt khóa học Excel làm báo cáo sau:

EXG07: Trực quan Báo cáo, Dữ liệu với Biểu đồ, Đồ thị bằng Excel (Excel Data Visualization) 

Cùng Gitiho tìm hiểu và học cách làm báo cáo và trực quan dữ liệu bằng biểu đồ, hình ảnh đẹp mắt, dễ hiểu ngay nhé!

Tại sao nên chọn khóa học Excel làm báo cáo tại Gitiho?

Nội dung khóa học bao gồm 8 chương57 bài giảng trong 7 giờ 39 phút học sẽ giúp bạn nắm vững “nghệ thuật” trực quan hóa dữ liệu bằng biểu đồ và đồ thị để phân tích dữ liệu cơ bản trong Excel.

Sau khi tham gia khóa học này, bạn hãy quên đi những bảng dữ liệu, biểu đồ mặc định khô khan, nhàm chán. Khóa học này sẽ giúp bạn làm tốt hơn thế, giúp bạn vượt xa những kiến ​​thức cơ bản về vẽ đồ thị và dạy bạn cách thiết kế đồ thị phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. 

Bạn không chỉ học vẽ biểu đồ trên Excel mà còn học cách sắp xếp dữ liệu của mình trước khi vẽ đồ thị, để giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Khóa học được thiết kế với phần lý thuyết cơ bản và hướng dẫn thực hành chi tiết, hướng tới những người đi làm. Mục tiêu, sứ mệnh của Gitiho là giúp học viên có thể áp dụng được kỹ năng học được trong khóa học ngay vào thực tế công việc.

Với hình thức học online qua các video quay sẵn, bạn có thể học bất kỳ khi nào rảnh, không tốn thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với học qua trường lớp, trung tâm.

Ai có thể tham gia khóa học

Khóa học này dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về lập biểu đồ và trực quan hóa dữ liệu bằng Excel. Những kỹ năng này sẽ hữu ích trong bất kỳ ngành nghề và vị trí liên quan đến dữ liệu, như:

 • Nhà phân tích dữ liệu sử dụng Excel để tạo báo cáo, biểu đồ phức tạp giúp hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, kịp thời.
 • Nhà quản lý chiến lược muốn sử dụng dữ liệu trực quan để đánh giá môi trường cạnh tranh, tình hình thị trường để xây dựng chiến lược kinh doanh.
 • Nhân viên Marketing dùng Excel để trực quan hóa dữ liệu nhằm theo dõi hiệu suất các chiến dịch quảng cáo, phân tích dữ liệu khách hàng,...
 • Kế toán và nhân viên tài chính muốn trực quan hóa dữ liệu để hiểu các dữ liệu tài chính và kế toán, như báo cáo lãi lỗ, bảng cân đối kế toán, hoặc dữ liệu về doanh thu và chi phí.

….

Yêu cầu cơ bản khi tham gia khóa học

Khóa học này không yêu cầu kiến thức nền tảng về phân tích dữ liệu. Nhưng bạn cần phải có một số hiểu biết cơ bản về Excel để dễ thực hiện và làm theo hơn nhé. Cụ thể đó là:

 • Kỹ năng Excel cơ bản
 • Biết sử dụng công thức Excel cơ bản
 • Biết cách vẽ đồ thị/biểu đồ cơ bản trong Excel

Nếu bạn chưa thành thạo Excel thì cũng có thể xem video bài giảng và thực hành lại nhiều lần để nhanh nhớ bài hơn nhé.

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

Gitiho cung cấp cho bạn lộ trình học làm báo cáo trên Excel bài bản, phù hợp với từng vị trí, cấp bậc, giúp học viên hiểu rõ hơn về cách trực quan dữ liệu bằng biểu đồ và ứng dụng vào trong công việc của mình.

Chương trình học tập tập trung vào kiến thức thực tiễn, giúp học viên có khả năng giải quyết ngay những vấn đề phát sinh khi làm báo cáo, vẽ biểu đồ, làm dashboard dựa trên dữ liệu bằng Excel.

Đội ngũ giảng viên có sẵn để hỗ trợ trong vòng 24 giờ và trực tiếp giải đáp thắc mắc trong thời gian làm việc, giúp học viên không bị trì hoãn trong quá trình phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu, làm báo cáo bằng Excel.

Nội dung khóa học Excel làm báo cáo EXG07 được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng học viên luôn tiếp cận với những thông tin mới nhất khi có những xu hướng mới trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Gitiho hy vọng bạn thích khóa học và áp dụng thành công các kỹ năng đã học để nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc của mình để sếp cũng như đồng nghiệp của bạn phải kinh ngạc!

Đánh giá của học viên

4.75/5

16 Đánh giá và nhận xét

 • 75 %

 • 25 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

ON THI HOAI THUONG

ON THI HOAI THUONG Khách hàng doanh nghiệp

08:43 01/06/2024

Âm thanh quá bé, dù đã bật max volume. Bài học thì tương đối hay, có nhiều kiến thức mới đối vs mình
Thien An Nguyen Ho

Thien An Nguyen Ho

10:54 25/11/2023

Khoá học tốt giúp mình biết thêm một số cách trình bày phù hợp cho biểu đồ trong công việc. Chỉ tiết là phần âm thanh chưa tốt, giảng viên nên update kiến thức mới vì mình thấy thu từ năm 2021 rồi.
Thuy Tran

Thuy Tran

09:52 13/03/2022

rat huu ich va day du cac noi dung va cach lam tung buoc moi ...........................................................................................................................................
Lê Đặng Ngọc

Lê Đặng Ngọc

06:12 05/01/2022

Khóa học tốt phù hợp cho dân văn phòng, chúc gitiho va team ngày càng phát triển hơn và có nhiều khóa học hay hơn nữa nhé. Xin cám ơn Gitiho nhiều đã hỗ trợ học viên nhiệt tình. Thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn
Trương Hoàng Nam

Trương Hoàng Nam

06:17 19/08/2021

Bài Giảng Chi Tiết và có ứng dụng cho người báo cáo. Hiểu được nên sử dụng loại Biểu đồ nào, và tính chất của nó. Giúp cho người học dễ nắm bắt và ứng dụng thực tế( lần đầu comm mà ko biết đủ 200 ký tự chưa ? :)))))))))))))))
Nghia Tran

Nghia Tran

01:01 21/07/2021

Cảm ơn Gitiho, đã có một khóa học rất hay và thú vị mà tôi đang tìm kiếm. Sau mỗi khóa học tôi học được những điều mới rất bổ ích cho công việc của tôi hiện tại. Chúc GItiho luôn phát triển và có những khóa học hay và bổ ích cho học viên
Nguyễn Ngọc Trang

Nguyễn Ngọc Trang

10:53 24/06/2021

Rất cảm ơn về hóa học, Rất bổ ích, các bài giảng của Thầy Quân rất dễ hiểu, thiết thực và lôi cuốn Cảm thấy vui khi kết thúc khóa học vì đã biết thêm được nhiều điều để ứng dụng vào công việc Thanks Gitiho
Phạm Thị Dịu

Phạm Thị Dịu

06:27 21/06/2021

Khóa học hay và bổ ích, giúp người học có được kỹ năng toàn diện về excel trực quan. Mình thường xuyên làm báo cáo cho sếp và mình tin khóa học này sẽ giúp mình chinh phục sếp bằng những báo cáo đúng, đủ, đep. Cảm ơn Gitiho rất nhiều - Một học viên từ TopCV.
Vũ Phương Liên

Vũ Phương Liên

08:26 18/06/2021

Tôi đánh giá rất cao nội dung của khóa học. Các kỹ năng biểu thị đồ thị trong khóa học rất có ích với công việc báo cáo và trực quan dữ liệu khi phân tích. Khóa học sẽ giành cho các bạn có kỹ năng excel cơ bản muốn nâng cao trình độ báo cáo.
Nguyễn Việt Sử

Nguyễn Việt Sử

12:45 12/06/2021

Nếu anh Hồng Quân thiết kế các báo cáo & dashboards bắt mắt hiệu quả như này thì chắc hẳn anh phải rất đẹp trai ngoài đời! Với chất giọng truyền cảm, các sản phẩm của anh tạo ra có gu thẩm mỹ rất cao. Nội dung bài học rất bổ ích với rất nhiều các mẹo tips rất cần thiết cho các anh/chị đang làm phân tích viên. Tuy nhiên, để cải thiện thêm thì anh Quân cần thêm thắt nhiều hơn nữa các hội thoại chém gió về biểu đồ đã được tạo ra để ‘kể câu chuyện về data’ đi kèm với thành quả đã được trực quan. 5 sao!

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 932 đánh giá

 • 335,607 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.69
75,355
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
45,045
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

1 thảo luận

Nguyễn Văn Lộc

Nguyễn Văn Lộc 10 tháng trước

Xin cho biết cách học và thời gian học bao lâu?

G BIZ

G BIZ 10 tháng trước

Dạ chào Anh Lộc ạ, Khóa học này được học theo hình thức Online sở hữu trọn đời, Anh có thể truy cập học online bất cứ lúc nào (chỉ cần có kết nối Internet là được ạ). Xin được thông tin đến Anh ạ.

Thảo luận về bài học

326 thảo luận

Ngô Thị Quỳnh Trâm

Ngô Thị Quỳnh Trâm

Cách vẽ biểu đồ ĐỘNG thực tế so với kế hoạch có line tiến độ thực hiện

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng ý Anh/Chị là biểu đồ động là biểu đồ sẽ thay đổi giá trị khi thay đổi số ở bảng biểu số liệu hay sao ạ?

Nguyen Hieu

Nguyen Hieu

Nếu bảng số liệu có gộp ô nhiều thì có thể dùng công thức này k ạ??

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là vẫn có thể được nhé ạ.

{"id":417850,"crm_contact_id":712288,"name":"Nguyen Hieu","email":"minhhieu20692@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-02-28 15:25:34","confirmation_code":"00ccc712a65d5884b87fdfc969a098cf","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2024-02-23T07:50:29.000000Z","updated_at":"2024-02-28T08:25:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_418\/nguyen-hieu.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/417850-nguyen-hieu","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyen Hieu

Mình điều chỉnh công thức ntn vậy ạ?? Mình đã thử nhưng không được

Minh Ha

Minh Ha

Minh Ha

Minh Ha

undefined
{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là hiện tại bảng số liệu chỉ đưa ra 1 kết quả thôi nên nếu Anh/Chị chọn nhiều điều kiện thì sẽ không ra được kết quả ạ

Trần Lê Thụy Phương

Trần Lê Thụy Phương

Cho mình hỏi để học tốt và sử dụng hết các tính năng của Excel theo bài học thì sử dụng máy tính có hệ điều hành Window hay Macos sẽ tốt hơn, cảm ơn ạ.

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là hệ điều hành Win ạ.

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Bên cạnh đó, một số phần mềm, chức năng cũng chỉ có ở Win và thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS sẽ cần phải giả lập Win nên nếu làm việc nhiều với dữ liệu thì ưu tiên sử dụng các thiết bị có hệ điều hành win nhé ạ

Nguyễn Tuyết

Nguyễn Tuyết

Mình muốn tách 2 cột Sales và profit làm thế nào add nhỉ?

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị vui lòng chọn biểu đồ. Chọn vào Change Chart Type và chọn lại biểu đồ ạ

 

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/