Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Trực quan hóa dữ liệu với đồ thị, biểu đồ trong Excel: Học viên sẽ nắm bắt chính xác khái niệm trực quan dữ liệu, các quy tắc cơ bản. Bên cạnh đó, các bước thực hiện để làm một Dashboard cũng được phân tích rõ. Ngoài ra, bạn sẽ biết những cấu trúc nào nên dùng cho một Dashboard trên Excel.
Hiểu rõ cách tạo biểu đồ trong Excel: cách tạo biểu đồ nhanh từ vùng/bảng dữ liệu, cấu trúc chính của 1 biểu đồ, cách thay đổi màu sắc, style biểu đồ.
Hiểu được tư duy làm việc với các loại biểu đồ hình cột, biểu đồ phân bố, biểu đồ khu vực, biểu đồ xu hướng, biểu đồ tròn, biểu đồ phân bố điểm…
Hiểu chuyên sâu về các kỹ thuật vẽ biểu đồ nâng cao trong Excel với Format Chart với Named Range, Hàm Offset và Counta hay các kỹ thuật định dạng động dựa trên giá trị của dữ liệu biểu đồ.
Thành thạo kỹ thuật tạo biểu đồ động với Data Validation, Check Box, Option Button, Scroll Bar. Kết hợp cùng kỹ thuật Pivot Chart, Slicer xây dựng báo cáo quản trị bán hàng chuyên nghiệp.

Khoá học này sẽ có:

Video

7h 39m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

8 Chương . 57 bài giảng . 7h 39m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Bắt đầu

0 bài giảng • 9 phút

Mô tả khoá học

Khi lượng dữ liệu trên Excel ngày càng tăng, đã qua rồi cái thời bạn phải nhìn chằm chằm vào những bảng dữ liệu khổng lồ, khô khan. Thay vào đó, giờ đây mọi người thường dùng hình ảnh trực quan và biểu đồ để “kể câu chuyện” cho dữ liệu.

Do vậy, việc xây dựng biểu đồ và trang Dashboard để trực quan hóa dữ liệu hiệu quả là một trong những kỹ năng mà nhiều nhân sự cần có. Hiểu được điều này, Gitiho đã cho ra mắt khóa học Excel làm báo cáo sau:

EXG07: Trực quan Báo cáo, Dữ liệu với Biểu đồ, Đồ thị bằng Excel (Excel Data Visualization) 

Cùng Gitiho tìm hiểu và học cách làm báo cáo và trực quan dữ liệu bằng biểu đồ, hình ảnh đẹp mắt, dễ hiểu ngay nhé!

Tại sao nên chọn khóa học Excel làm báo cáo tại Gitiho?

Nội dung khóa học bao gồm 8 chương57 bài giảng trong 7 giờ 39 phút học sẽ giúp bạn nắm vững “nghệ thuật” trực quan hóa dữ liệu bằng biểu đồ và đồ thị để phân tích dữ liệu cơ bản trong Excel.

Sau khi tham gia khóa học này, bạn hãy quên đi những bảng dữ liệu, biểu đồ mặc định khô khan, nhàm chán. Khóa học này sẽ giúp bạn làm tốt hơn thế, giúp bạn vượt xa những kiến ​​thức cơ bản về vẽ đồ thị và dạy bạn cách thiết kế đồ thị phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. 

Bạn không chỉ học vẽ biểu đồ trên Excel mà còn học cách sắp xếp dữ liệu của mình trước khi vẽ đồ thị, để giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Khóa học được thiết kế với phần lý thuyết cơ bản và hướng dẫn thực hành chi tiết, hướng tới những người đi làm. Mục tiêu, sứ mệnh của Gitiho là giúp học viên có thể áp dụng được kỹ năng học được trong khóa học ngay vào thực tế công việc.

Với hình thức học online qua các video quay sẵn, bạn có thể học bất kỳ khi nào rảnh, không tốn thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với học qua trường lớp, trung tâm.

Ai có thể tham gia khóa học

Khóa học này dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về lập biểu đồ và trực quan hóa dữ liệu bằng Excel. Những kỹ năng này sẽ hữu ích trong bất kỳ ngành nghề và vị trí liên quan đến dữ liệu, như:

 • Nhà phân tích dữ liệu sử dụng Excel để tạo báo cáo, biểu đồ phức tạp giúp hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, kịp thời.
 • Nhà quản lý chiến lược muốn sử dụng dữ liệu trực quan để đánh giá môi trường cạnh tranh, tình hình thị trường để xây dựng chiến lược kinh doanh.
 • Nhân viên Marketing dùng Excel để trực quan hóa dữ liệu nhằm theo dõi hiệu suất các chiến dịch quảng cáo, phân tích dữ liệu khách hàng,...
 • Kế toán và nhân viên tài chính muốn trực quan hóa dữ liệu để hiểu các dữ liệu tài chính và kế toán, như báo cáo lãi lỗ, bảng cân đối kế toán, hoặc dữ liệu về doanh thu và chi phí.

….

Yêu cầu cơ bản khi tham gia khóa học

Khóa học này không yêu cầu kiến thức nền tảng về phân tích dữ liệu. Nhưng bạn cần phải có một số hiểu biết cơ bản về Excel để dễ thực hiện và làm theo hơn nhé. Cụ thể đó là:

 • Kỹ năng Excel cơ bản
 • Biết sử dụng công thức Excel cơ bản
 • Biết cách vẽ đồ thị/biểu đồ cơ bản trong Excel

Nếu bạn chưa thành thạo Excel thì cũng có thể xem video bài giảng và thực hành lại nhiều lần để nhanh nhớ bài hơn nhé.

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

Gitiho cung cấp cho bạn lộ trình học làm báo cáo trên Excel bài bản, phù hợp với từng vị trí, cấp bậc, giúp học viên hiểu rõ hơn về cách trực quan dữ liệu bằng biểu đồ và ứng dụng vào trong công việc của mình.

Chương trình học tập tập trung vào kiến thức thực tiễn, giúp học viên có khả năng giải quyết ngay những vấn đề phát sinh khi làm báo cáo, vẽ biểu đồ, làm dashboard dựa trên dữ liệu bằng Excel.

Đội ngũ giảng viên có sẵn để hỗ trợ trong vòng 24 giờ và trực tiếp giải đáp thắc mắc trong thời gian làm việc, giúp học viên không bị trì hoãn trong quá trình phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu, làm báo cáo bằng Excel.

Nội dung khóa học Excel làm báo cáo EXG07 được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng học viên luôn tiếp cận với những thông tin mới nhất khi có những xu hướng mới trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Gitiho hy vọng bạn thích khóa học và áp dụng thành công các kỹ năng đã học để nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc của mình để sếp cũng như đồng nghiệp của bạn phải kinh ngạc!

Đánh giá của học viên

4.86/5

14 Đánh giá và nhận xét

 • 86%

 • 15%

 • 0%

 • 0%

 • 0%

Thien An Nguyen Ho

Thien An Nguyen Ho

10:54 25/11/2023

Khoá học tốt giúp mình biết thêm một số cách trình bày phù hợp cho biểu đồ trong công việc. Chỉ tiết là phần âm thanh chưa tốt, giảng viên nên update kiến thức mới vì mình thấy thu từ năm 2021 rồi.
Thuy Tran

Thuy Tran

09:52 13/03/2022

rat huu ich va day du cac noi dung va cach lam tung buoc moi ...........................................................................................................................................
Lê Đặng Ngọc

Lê Đặng Ngọc

06:12 05/01/2022

Khóa học tốt phù hợp cho dân văn phòng, chúc gitiho va team ngày càng phát triển hơn và có nhiều khóa học hay hơn nữa nhé. Xin cám ơn Gitiho nhiều đã hỗ trợ học viên nhiệt tình. Thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn
Trương Hoàng Nam

Trương Hoàng Nam

06:17 19/08/2021

Bài Giảng Chi Tiết và có ứng dụng cho người báo cáo. Hiểu được nên sử dụng loại Biểu đồ nào, và tính chất của nó. Giúp cho người học dễ nắm bắt và ứng dụng thực tế( lần đầu comm mà ko biết đủ 200 ký tự chưa ? :)))))))))))))))
Nghia Tran

Nghia Tran

01:01 21/07/2021

Cảm ơn Gitiho, đã có một khóa học rất hay và thú vị mà tôi đang tìm kiếm. Sau mỗi khóa học tôi học được những điều mới rất bổ ích cho công việc của tôi hiện tại. Chúc GItiho luôn phát triển và có những khóa học hay và bổ ích cho học viên
Nguyễn Ngọc Trang

Nguyễn Ngọc Trang

10:53 24/06/2021

Rất cảm ơn về hóa học, Rất bổ ích, các bài giảng của Thầy Quân rất dễ hiểu, thiết thực và lôi cuốn Cảm thấy vui khi kết thúc khóa học vì đã biết thêm được nhiều điều để ứng dụng vào công việc Thanks Gitiho
Phạm Thị Dịu

Phạm Thị Dịu

06:27 21/06/2021

Khóa học hay và bổ ích, giúp người học có được kỹ năng toàn diện về excel trực quan. Mình thường xuyên làm báo cáo cho sếp và mình tin khóa học này sẽ giúp mình chinh phục sếp bằng những báo cáo đúng, đủ, đep. Cảm ơn Gitiho rất nhiều - Một học viên từ TopCV.
Vũ Phương Liên

Vũ Phương Liên

08:26 18/06/2021

Tôi đánh giá rất cao nội dung của khóa học. Các kỹ năng biểu thị đồ thị trong khóa học rất có ích với công việc báo cáo và trực quan dữ liệu khi phân tích. Khóa học sẽ giành cho các bạn có kỹ năng excel cơ bản muốn nâng cao trình độ báo cáo.
Nguyễn Việt Sử

Nguyễn Việt Sử

12:45 12/06/2021

Nếu anh Hồng Quân thiết kế các báo cáo & dashboards bắt mắt hiệu quả như này thì chắc hẳn anh phải rất đẹp trai ngoài đời! Với chất giọng truyền cảm, các sản phẩm của anh tạo ra có gu thẩm mỹ rất cao. Nội dung bài học rất bổ ích với rất nhiều các mẹo tips rất cần thiết cho các anh/chị đang làm phân tích viên. Tuy nhiên, để cải thiện thêm thì anh Quân cần thêm thắt nhiều hơn nữa các hội thoại chém gió về biểu đồ đã được tạo ra để ‘kể câu chuyện về data’ đi kèm với thành quả đã được trực quan. 5 sao!
Ho Nhu Thuy

Ho Nhu Thuy

05:15 28/05/2021

Mình cảm ơn giảng viên đã biên soạn giáo trình học rất hay và thiết thực, Nội dung và các ví dụ rất sát với thực tế. Giảng viên giải thích rất nhiệt tình. Mình rất mong chờ các khóa học liên quan đến kiến thức của Business Analyst.

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.3 điểm đánh giá

 • 865 đánh giá

 • 324,228 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.68
73,829
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
44,089
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

1 thảo luận

Nguyễn Văn Lộc

Nguyễn Văn Lộc 7 tháng trước

Xin cho biết cách học và thời gian học bao lâu?

G BIZ

G BIZ 7 tháng trước

Dạ chào Anh Lộc ạ, Khóa học này được học theo hình thức Online sở hữu trọn đời, Anh có thể truy cập học online bất cứ lúc nào (chỉ cần có kết nối Internet là được ạ). Xin được thông tin đến Anh ạ.

Thảo luận về bài học

301 thảo luận

Phan Thị Xuân Dung

Phan Thị Xuân Dung

Mình đã vào viewcode nhưng chỉ hiện như này không có các trường thao tác như bài học

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị thử vào đây để mở cửa sổ ra ạ

Phan Thị Xuân Dung

Phan Thị Xuân Dung

Phan Thị Xuân Dung

Phan Thị Xuân Dung

Nhờ thầy hướng dẫn cách link số liệu từ pivot vào shape, em đã thực hiện 

Bấm vào Shape => nhấn phím F2 để đặt ở chế độ viết công thức => nhập dấu bằng rồi chọn tới nơi chứa kết quả của pivot table

Nhưng có lỗi như trên

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-04-11T07:30:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":75,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị như sau ạ: Anh/Chị không thể link số liệu từ Pivot vào Shape bởi vì shape không chấp nhận công thức mà chỉ chấp nhận giá trị tại 1 ô nào đó. Tuy nhiên, khi Anh/Chị link trực tiếp từ Pivot vào thì nó sẽ dạng là =GETPIVOTDATA(…) → Như thế thì không được vì đây là công thức.

Anh/Chị có thể đặt tên cho ô chứa giá trị đó hoặc lấy luôn vị trí của ô đó.

Ví dụ: sau khi Anh/Chị ấn F2 thì điền là “=F11” nếu giá trị đó thuộc ô F11 ạ

{"id":338059,"crm_contact_id":589881,"name":"Phan Th\u1ecb Xu\u00e2n Dung","email":"dung.phanxuan312@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"354d0fd4013f80222f3aa9c74ed27fae","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-06-26T02:35:22.000000Z","updated_at":"2024-02-24T08:44:02.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0353333986","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":254915,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_338\/phan-dung.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/338059-phan-thi-xuan-dung","vip_account":null,"roles":[]}

Phan Thị Xuân Dung

Ở dưới bài này thầy có hướng dẫn như thế này, vậy không có phương án nào để chạy số liệu từ pivot à b?

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-04-11T07:30:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":75,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng nếu Anh/Chị muốn làm như thế thì có thể cho kết quả ra 1 ô khác thì kết quả sẽ tự động cập nhật ạ. (ô này là ô bình thường ạ, Anh/Chị có thể ẩn nếu Anh/Chị không muốn nó hiện ạ)

Sau đó thì tại Shape thì Anh/Chị làm như bình thường là F2 → =F11 (thay F11 thành ô kết quả kia) ạ

Lê Tấn Phát

Lê Tấn Phát

Dear team Gitiho, 

Hiện tại clip của phần case study của chương 5 có chất lượng hiển thị không tốt, mình có thử refresh và tải lại bài học nhiều lần nhưng vẫn bị tình trạng như hình mình để bên dưới. 

Nhờ team check lại giúp mình nhé.

Cám ơn team nhiều.

https://gitiho.com/discussion/image-d..." style="width: 100%; margin: 0.5rem 0px;">

Dương Mạnh Quân

Dương Mạnh Quân [Chuyên gia]

Cảm ơn bạn đã góp ý. Bên mình sẽ kiểm tra lại video này nhé.

{"id":392222,"crm_contact_id":226586,"name":"Nguy\u00ea\u0303n thi\u0323 kim hoa\u0300ng","email":"kimhoang.kthoaviet@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-01-02 08:59:03","confirmation_code":"aeed4b1d8b2085ccd334700c1a5f28a5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-11-22T23:44:35.000000Z","updated_at":"2024-04-11T02:49:55.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0903099355","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":40233,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_392\/nguyen-hoang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/392222-nguyen-thi-kim-hoang","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn thị kim hoàng

Chào Thầy E có 1 biểu đồ không dùng pivot table không kết nối dc với silcer, vậy làm cách nào vậy thầy. Hướng dẫn giúp e

Thành Trần Hồ Xuân

Thành Trần Hồ Xuân

Em chào thầy,

Em muốn làm trong suốt Slicers (theo hình đính kèm) để đồng bộ với DashBoard nhưng không định dạng được.

Nhờ thầy hỗ trợ ạ,

Em cảm ơn!

Dương Mạnh Quân

Dương Mạnh Quân [Chuyên gia]

Bạn có thể định dạng cho slicer bằng cách: chọn 1 mẫu Style (trong Slicer Styles) rồi bấm chuột phải chọn Modify.

Tuy nhiên định dạng slicer sẽ không có màu trong suốt. Bạn có thể chọn 1 tông màu gần tương đồng thôi.

{"id":232032,"crm_contact_id":404042,"name":"Th\u00e0nh Tr\u1ea7n H\u1ed3 Xu\u00e2n","email":"tranhoxuanthanh2803@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-07-05 21:34:54","confirmation_code":"4d064c0d2498d0a2322495bb17f14f2b","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-07-04T02:09:04.000000Z","updated_at":"2024-03-01T05:33:36.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1657031855.jpg","gender":0,"birthday":"1994-04-25 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Tr\u1ea7n H\u1ed3 Xu\u00e2n Th\u00e0nh","address":"175\/2B T\u00e2n Th\u1edbi 3, T\u00e2n Hi\u1ec7p, H\u00f3c M\u00f4n, TP. H\u1ed3 Ch\u00ed Minh","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"https:\/\/www.facebook.com\/tenby.thanh\/","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0904181712","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":206595,"google_id":"109177298723828091412","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1657031855.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/232032-thanh-tran-ho-xuan","vip_account":null,"roles":[]}

Thành Trần Hồ Xuân

Dạ em cảm ơn thầy,
Thầy cho e hỏi:
Việc chỉnh hình BackGround, mình kiểm soát tỷ lệ khung hình (lấy từ WEB hoặc hình có sẵn) vừa đủ cho DashBoard bằng cách nào vậy ạ?

{"id":66,"crm_contact_id":127658,"name":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","email":"duongquan211287@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-11-06 21:53:37","confirmation_code":"d79b40591d95db0a31320b960a8a115c","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2017-05-10T03:17:27.000000Z","updated_at":"2024-04-12T07:54:55.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"Gitiho.com","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1657593507.jpg","gender":0,"birthday":"1987-12-20 07:00:00","position":"Chuy\u00ean gia excel","achievement":null,"full_name":"D\u01b0\u01a1ng Qu\u00e2n","address":"Gitiho.com","status_text":"<p>Gi\u1ea3ng vi\u00ean: D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n<\/p><p>- N\u01a1i c\u00f4ng t\u00e1c hi\u1ec7n t\u1ea1i: Chuy\u00ean gia gi\u00e1o d\u1ee5c t\u1ea1i Gitiho.com<\/p><p><span style=\"color: rgb(0, 0, 0);\">- T\u1eebng l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u1ea1i c\u00f4ng ty TNHH DTK'Vina, tr\u1ef1c thu\u1ed9c t\u1eadp&nbsp;\u0111o\u00e0n DEAHO, H\u00e0n Qu\u1ed1c.<\/span><br><\/p><p>- H\u01a1n 7 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m vi\u1ec7c v\u1edbi&nbsp;excel trong l\u0129nh v\u1ef1c k\u1ebf to\u00e1n, t\u00e0i ch\u00ednh<\/p><p>- X\u00e2y d\u1ef1ng nhi\u1ec1u ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel trong c\u00e1c l\u0129nh v\u1ef1c: K\u1ebf to\u00e1n kho, k\u1ebf to\u00e1n c\u00f4ng n\u1ee3, k\u1ebf to\u00e1n ti\u1ec1n l\u01b0\u01a1ng... trong nhi\u1ec1u lo\u1ea1i h\u00ecnh doanh nghi\u1ec7p kh\u00e1c nhau.<\/p><p>- X\u00e2y d\u1ef1ng ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel trong l\u0129nh v\u1ef1c t\u00e0i ch\u00ednh: l\u1eadp ph\u01b0\u01a1ng&nbsp;\u00e1n kinh doanh, qu\u1ea3n tr\u1ecb d\u00f2ng ti\u1ec1n trong doanh nghi\u1ec7p...<\/p><p>- T\u01b0 v\u1ea5n gi\u1ea3i ph\u00e1p ho\u00e0n thi\u1ec7n quy tr\u00ecnh qu\u1ea3n l\u00fd doanh nghi\u1ec7p,&nbsp;\u00e1p d\u1ee5ng ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel n\u00e2ng cao hi\u1ec7u su\u1ea5t l\u00e0m vi\u1ec7c.<\/p><p><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0977705162","become_teacher":0,"primary_wallet":1225474,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"103589301897268320461","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2788,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","contract_number":"2022\/GITIHO-DUONGQUAN","contract_date":"2019-12-31T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","contract_address":"24 ng\u00e1ch 9 ng\u00f5 162A T\u00f4n \u0110\u1ee9c Th\u1eafng, \u0110\u1ed1ng \u0110a, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"19033577541015","contract_bank":"Techcombank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1657593507.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/66-duong-manh-quan","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":66,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Dương Mạnh Quân [Chuyên gia]

Khi đặt 1 hình ảnh làm background trong excel thì không căn chỉnh tỷ lệ được.

Bạn có thể chèn 1 ảnh dưới dạng insert Picture => sau đó trong thẻ Picture Format bạn thiết lập:

 • đặt Picture này ở lớp cuối cùng (Arrange > Send to back), 
 • kết hợp làm mờ hình (nhóm Adjust > Transparency)

Khi đó hình ảnh này sẽ giống với background dạng theme.

Các yếu tố khác: Card, Chart, Slicer bạn tạo 1 shapes và đặt trên shapes đó (rồi nhóm lại) => đặt shape ở trên Picture nền.

{"id":232032,"crm_contact_id":404042,"name":"Th\u00e0nh Tr\u1ea7n H\u1ed3 Xu\u00e2n","email":"tranhoxuanthanh2803@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-07-05 21:34:54","confirmation_code":"4d064c0d2498d0a2322495bb17f14f2b","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-07-04T02:09:04.000000Z","updated_at":"2024-03-01T05:33:36.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1657031855.jpg","gender":0,"birthday":"1994-04-25 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Tr\u1ea7n H\u1ed3 Xu\u00e2n Th\u00e0nh","address":"175\/2B T\u00e2n Th\u1edbi 3, T\u00e2n Hi\u1ec7p, H\u00f3c M\u00f4n, TP. H\u1ed3 Ch\u00ed Minh","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"https:\/\/www.facebook.com\/tenby.thanh\/","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0904181712","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":206595,"google_id":"109177298723828091412","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1657031855.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/232032-thanh-tran-ho-xuan","vip_account":null,"roles":[]}

Thành Trần Hồ Xuân

Em đã kiểm soát được tỷ lệ khung hình cho phù hợp với DashBoard

Em cảm ơn thầy ạ!

{"id":392222,"crm_contact_id":226586,"name":"Nguy\u00ea\u0303n thi\u0323 kim hoa\u0300ng","email":"kimhoang.kthoaviet@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-01-02 08:59:03","confirmation_code":"aeed4b1d8b2085ccd334700c1a5f28a5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-11-22T23:44:35.000000Z","updated_at":"2024-04-11T02:49:55.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0903099355","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":40233,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_392\/nguyen-hoang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/392222-nguyen-thi-kim-hoang","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn thị kim hoàng

Chào Thầy

E có 1 biểu đồ không dùng pivot table không kết nối dc với silcer, vậy làm cách nào vậy thầy.

Hướng dẫn giúp e

Thien An Nguyen Ho

Thien An Nguyen Ho

Nhờ giảng viên giải thích thêm về đường của biểu đồ này. Ý nghĩa nó là như thế nào ạ ?

 

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là đường này thể hiện tích lũy ạ. Có thể hiểu là ở vị trí thứ nhất nó là phần trăm của số người ở độ cao 72,74 trên tổng toàn bộ. Ở nấc thứ 2 thì là phần trăm tổng số người 73,74 + 72,73 trên tổng số người. Cứ tương tự như thé thì khi đến mục cuối sẽ là 100%

{"id":322232,"crm_contact_id":560099,"name":"Thien An Nguyen Ho","email":"annht95s@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-04-19 09:49:18","confirmation_code":"0dbfb52fbec080570d54b4e7f3913c31","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-04-16T15:11:29.000000Z","updated_at":"2024-02-24T15:15:14.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":107740,"google_id":"112668663279001135248","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_322\/thien-ho.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/322232-thien-an-nguyen-ho","vip_account":null,"roles":[]}

Thien An Nguyen Ho

Cảm ơn gitiho

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-04-11T07:30:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":75,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng chúc Anh/Chị học tốt cùng Gitiho ạ!

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/