Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Được hệ thống hóa kiến thức Excel bài bản
Hướng dẫn sử dụng thành thạo các chức năng liên quan đến làm việc dữ liệu trên Excel
Hướng dẫn các hàm Excel cho kế toán, tài chính hay sử dụng
Ứng dụng tính toán các chỉ số PV, FV, IRR
Ứng dụng phân tích BCTC, xây dựng báo cáo quản trị tài chính trên Excel

Khoá học này sẽ có:

Video

8h 41m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

12 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

6 Chương . 67 bài giảng . 8h 41m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Mô tả khoá học

Như bạn cũng biết, các ngành kế toán, tài chính là những lĩnh vực yêu cầu cao về khả năng phân tích, xử lý và trình bày dữ liệu chính xác,khoa học trên Excel. 

Hiện nay, việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán, phân tích tài chính hằng ngày trên Excel vẫn đang chiếm hầu hết thời gian của nhân sự làm trong khối ngành kinh tế. 

Lý do là bởi nhiều người vẫn chưa tận dụng được hết các tính năng của Excel vào công việc. Hay nói cách khác là họ vẫn rất “gà mờ”, lúng túng khi phải xử lý những công việc, thao tác hay hàm khó trên Excel. 

Đặc biệt, Excel ngày càng có những tính năng vô cùng đa dạng như VBA, Pivot Table, Pivot Chart, Dashboard… giúp bạn khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu, có cách trình bày trực quan hơn và từ đó tăng hiệu suất công việc, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

Bởi vậy nếu như bạn làm kế toán, tài chính, phân tích dữ liệu nhưng kỹ năng sử dụng Excel còn yếu, hãy tham khảo ngay khóa học Excel cho Tài chính, Kế toán và Phân tích tài chính tại Gitiho.

Đây là khóa học excel kế toán, tài chính lý tưởng dành cho ai đang muốn thành thạo Excel để trở thành kế toán viên, chuyên gia tài chính chuyên nghiệp. Cùng Gitiho tìm hiểu xem khóa học này có gì nhé!

Lý do nên chọn khóa học excel kế toán, tài chính tại Gitiho?

Khóa học trực tuyến Excel cho Tài chính, Kế toán và Phân tích tài chính tại Gitiho nhận được nhiều sự quan tâm từ các học viên làm việc trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính. 

Gần 2000 học viên đã đăng ký lớp học Excel kế toán, tài chính tại Gitiho, còn bạn thì sao?

Chi phí khóa học rẻ hơn nhiều so với các lớp học trung tâm, nội dung kiến thức thực tiễn áp dụng ngay vào công việc, các bài giảng được chia nhỏ tăng khả năng ghi nhớ, hỏi đáp với chuyên gia trong 8 tiếng làm việc…

Khóa học Excel kế toán,Tài chính, và Phân tích tài chính luôn là sự lựa chọn số 1 của nhân sự khi muốn nâng cao kỹ năng. 

Trường hợp trong quá trình làm việc bạn quên công thức hàm, quên cách tạo biểu đồ… bạn có thể mở lại khóa học, click đến phần kiến thức đó và xem giảng viên hướng dẫn lại một lần nữa. Sau đó, áp dụng ngay vào công việc mà không mất thời gian phải mày mò, tra cứu.

Khi học viên hoàn thành khóa học, Gitiho có cung cấp chứng chỉ để chứng minh rằng học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Đây có thể sẽ là điểm cộng đối với những sinh viên vừa mới ra trường hoặc những người làm trái ngành. 

Khi bạn có kiến thức và kỹ năng Excel mở rộng, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình một cách nhàn tênh và nhanh chóng. Khi đó cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn vào một ngày không xa. 

Khóa học hiện có gần 2000 học viên đã đăng ký và để lại những đánh giá 5 sao trên Gitiho. Vậy khóa học Excel kế toán online có gì nổi bật, bạn sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành khóa học này?

Mục tiêu khi tham gia khóa học?

Chỉ với 8h41 phút học tập, bạn sẽ được mở mang kiến thức về Excel để phục vụ công việc kế toán, tài chính một cách tốt nhất. 

Nếu như trước đây, lúc nào bạn cũng lúng túng, mất thời gian khi tính khấu hao thì bây giờ chỉ với thao tác hàm SLN, BD, SYD, bạn có thể dùng các hàm này tính khấu hao đơn giản trong nháy mắt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các kiến thức trong bài học để xây dựng báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính qua biểu đồ khiến cấp trên trầm trồ. 

Ngay sau khi học Excel kế toán, khóa học sẽ cung cấp những Case Study cùng bài thực hành giúp bạn kiểm tra năng lực của mình và luyện tập để tính toán các chỉ số tài chính, kế toán hay phân tích BCTC bằng Excel. 

Ai có thể tham gia khóa học?

Tất cả những ai muốn nâng cao kỹ năng Excel ứng dụng trong kế toán, tài chính đều có thể tham gia. Đặc biệt là:

 • Sinh viên chuyên ngành kế toán, tài chính vừa mới ra trường, muốn học Excel nâng cao cho kế toán, tài chính trong thực tế công việc.
 • Nhân viên kế toán, tài chính đã đi làm nhưng kỹ năng và thao tác làm việc trên Excel còn yếu.
 • Sếp, quản lý công ty muốn học Excel cho kế toán, tài chính để hiểu bản chất cách làm và phục vụ cho quá trình đào tạo nhân viên và theo dõi tiến trình công việc.

Nội dung chính của khóa học Excel kế toán tại Gitiho

Thông qua khóa học Excel nâng cao cho kế toán, tài chính này này, bạn sẽ được học các kiến thức quan trọng như: 

Hệ thống hóa kiến thức tài chính, kế toán Excel cơ bản: 

Người học sẽ được hệ thống các tính năng cơ bản trong Excel một cách đầy đủ, chi tiết như các kiểu dữ liệu trong Excel, sử dụng công cụ Format Painter, cách tạo bộ lọc, sắp xếp dữ liệu theo nhiều điều kiện… 

Thành thạo các hàm quan trọng trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán - Phân tích: đây là những hàm sẽ phục vụ bạn trong công việc hằng ngày, biết cách sử dụng hàm sẽ tối ưu hóa được công việc, xử lý số liệu nhanh chóng và độ chính xác cao. 

 • Hàm IF - giúp người dùng kiểm tra được dữ liệu có thỏa mãn điều kiện đặt ra hay không và trả về kết quả theo biểu logic là TRUE hoặc FALSE. 
 • Hàm IF nâng cao: hướng dẫn cách lồng ghép nhiều hàm IF trong Excel.
 • Hàm IF nâng cao: hướng dẫn kết hợp hàm IF với các hàm AND, OR, NOT.
 • Hàm SUMIF: đây là hàm tính tổng theo 1 điều kiện được áp dụng khi cần tính tổng một vùng nào đó trong Excel. 
 • Hàm SUMIFS: đây là hàm tính tổng theo nhiều điều kiện được áp dụng khi cần tính tổng một vùng nào đó trong Excel.
 • Ứng dụng hàm SUMIFS: Tạo bút toán kết chuyển khi ghi sổ NKC.
 • Hàm SUBTOTAL: là một hàm đa năng có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp như tính tổng, trung bình cộng, đếm số ô, tìm giá trị lớn nhất/nhỏ nhất… 
 • Hàm SUMPRODUCT: là hàm có chức năng tính tổng có điều kiện.
 • Hàm SUMPRODUCT: là hàm dùng để đếm, thống kê.
 • Hàm VLOOKUP: là hàm cực kỳ phổ biến trong Excel, được sử dụng để dò tìm dữ liệu trong bảng, theo phạm vi hàng dọc và trả về dữ liệu tương ứng theo hàng ngang.
 • Hàm VLOOKUP nâng cao: là hàm dò tìm các giá trị theo nhiều điều kiện khác nhau và trả về kết quả tương ứng. 
 • Hàm HLOOKUP: được sử dụng khi bạn cần dò tìm dữ liệu trong 1 bảng, theo phạm vi hàng ngang (từ trái qua phải) và dữ liệu trả về tương ứng theo hàng dọc (từ trên xuống dưới).
 • Hàm MATCH; là hàm tìm theo vị trí xuất hiện lần đầu tiên.
 • Hàm MATCH kết hợp với hàm VLOOKUP tìm kiếm theo tên dòng tiêu đề.
 • Hàm INDEX kết hợp hàm MATCH: là hàm dò tìm trong mảng 2 chiều.
 • Hàm OFFSET: là hàm được dùng để tính toán dữ liệu 1 ô hoặc 1 dãy ô trong bảng tính dựa vào vùng tham chiếu có sẵn. 
 • Hàm OFFSET kết hợp với hàm MATCH dò tìm theo nhiều điều kiện cùng lúc.
 • Hàm EDATE: là một hàm tính ngày trong Excel giúp trả về các giá trị ngày trước hoặc sau ngày cố định đã được xác định trước. 
 • Hàm RANK: đây là hàm xếp hạng trong Excel được dùng để sắp xếp, phân hạng các dữ liệu và số liệu. 

Thành thạo Pivot table: 

Đây là công cụ cực kỳ hữu ích và quan trọng đối với dân Tài chính, Kế toán. Nếu sử dụng thành thạo bạn sẽ thống kê dữ liệu siêu tốc, dễ dàng truy xuất dữ liệu dưới dạng đồ thị, lập báo cáo tài chính đơn giản hay kiểm soát dữ liệu một cách chi tiết nhất… 

Thành thạo cách vẽ và tùy chỉnh biểu đồ

Bạn sẽ biết cách tạo biểu đồ trực quan, dễ hiểu từ một vùng/bảng dữ liệu cũng như cài đặt để biểu đồ tự update dữ liệu. Bên cạnh đó thành thạo các tính năng như Chart Design, Chart Format, Format Chart Area… 

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

Khi tham gia học tập tại Gitiho, bạn sẽ được cung cấp một lộ trình học Excel bài bản, linh hoạt và phù hợp với từng mong muốn và vị trí trong ngành kế toán, tài chính. 

Chương trình học tập tập trung vào kiến thức Excel được sử dụng trong công việc kế toán và tài chính thực tiễn, giúp học viên có khả năng giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong nghiệp vụ.

Đội ngũ giảng viên của Gitiho luôn có sẵn để hỗ trợ trong vòng 24 giờ và trực tiếp giải đáp thắc mắc trong thời gian làm việc, giúp học viên không bị trì hoãn trong quá trình phát triển kỹ năng Excel nâng cao cho kế toán và tài chính của mình.

Nội dung khóa học Excel kế toán, tài chính được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng học viên luôn tiếp cận với những thông tin mới nhất, phản ánh xu hướng và tiến triển trong lĩnh vực kế toán, tài chính kinh doanh.

Nếu bạn không tự tin trong công việc, vẫn phải hỏi người khác khi tính toán, làm báo cáo và kém trong mảng lập biểu đồ, làm báo cáo tài chính… thì hãy đăng ký ngay khóa học Excel cho Tài chính, Kế toán và Phân tích tài chính của Gitiho bạn nhé! 

Đánh giá của học viên

5/5

9 Đánh giá và nhận xét

 • 100 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

Nguyenthihuyen

Nguyenthihuyen

08:07 28/12/2023

Bài học rất hay, có nhiều kiến thức mình chưa được biết mặc dù đã học qua tin học B
Phạm Phương Thảo

Phạm Phương Thảo

06:03 22/08/2023

Thầy dạy dễ hiểu ví dụ mạch lạc dễ áp dụng
DUY HOANG DINH

DUY HOANG DINH

10:30 11/05/2023

khoá học hay
Nhat My Tran Thi

Nhat My Tran Thi

12:33 24/06/2022

Khóa học có rất nhiều tips dùng Excel 1 cách nhanh gọn hơn, có tải bài tập ở một số bài khó. Mình rất thích phần trích xuất dữ liệu ra biểu đồ để báo cáo với cấp trên. Mình muốn có thêm cách trình bày, sử dụng hàm mà thầy hay nói là "ở bài sau" nhưng nó không nằm ở bài ngay sau đó, về điều này thì rất bất tiện.
Hoàng Thu Trang

Hoàng Thu Trang

04:14 28/08/2021

Khóa học rất hay, sau khóa học mình đã tự lập được các báo cáo trực quan
Ngọc Ánh

Ngọc Ánh

05:28 09/08/2021

Khóa học chất lượng tốt, mình học thêm được rất nhiều điều. Giảng viên giảng dễ nghe dễ hiểu, có file bài tập rõ ràng để ôn luyện, chương trình học khá hữu dụng với sinh viê kế toán như mình. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ các khóa học chất lượng khác trên Gitiho.
Nghia Tran

Nghia Tran

08:29 20/07/2021

Khóa học rất hay, nội dung học rất hữu ích cho công việc của tôi. Tôi sẽ giới thiệu cho đồng nghiệp, bạn bè biết tới những chương trình học này của Gitiho. Hi vọng Gitiho sẽ có thêm những khóa học bổ ích
Nguyen Thuy Dung

Nguyen Thuy Dung

11:07 13/06/2021

Bài giảng rất chi tiết và dễ hiểu. Giọng giáo viên rõ ràng truyền cảm :)) Rất hữu ích cho các bạn hay làm báo cáo tổng hợp, tài chính, kế toán,..

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 930 đánh giá

 • 334,776 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.69
75,272
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
44,979
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

264 thảo luận

Khánh Đặng Quang

Khánh Đặng Quang

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho không hiểu rõ ý của Anh/Chị là như thế nào ạ? Anh/Chị có thể chọn Filter cho cột đó chỉ lấy giá trị Anh/Chị muốn ạ

Nguyễn Thanh Huyền

Nguyễn Thanh Huyền

sao tôi đánh đúng ct ra #value vậy

 

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng lỗi này nhằm thể hiện rằng “Đã xảy ra lỗi với cách nhập công thức của Anh/Chị . Hoặc đã xảy ra lỗi với các ô bạn đang tham chiếu tới”

Anh/Chị vui lòng up file để Gitiho hỗ trợ Anh/Chị hoặc Anh/Chị có thể chụp màn hình toàn bộ nội dung Anh/Chị thực hiện ạ

Khánh Đặng Quang

Khánh Đặng Quang

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là đây là bước gần như là việc cơ bản mà mọi công việc liên quan đến số liệu sử dụng trên Excel cần biết ạ. Vì nếu dữ liệu bị sai định dạng có thể không cho ra kết quả hoặc kết quả sai ạ.

Nguyễn Thanh Huyền

Nguyễn Thanh Huyền

CHO E hỏi cố định hàm lại thì mình ấn như nào cho nhanh ạ

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị ấn vào F4 ạ

Huỳnh nguyễn hoàng vũ

Huỳnh nguyễn hoàng vũ

https://docs.google.com/spreadsheets/..." target="_blank">Xin thầy cô giúp em giải bài tập đính kèm bên dưới, địa chỉ mail của em là huynhnguyenoangvusgu@gmail.com. Em xin cám ơn quý thầy cô

https://docs.google.com/spreadsheets/...Dương Mạnh Quân

Dương Mạnh Quân [Chuyên gia]

Hệ thống chỉ hỗ trợ những vấn đề liên quan tới nội dung bài học thôi bạn nhé, không hỗ trợ làm hộ các bài tập bên ngoài của các bạn. Mong bạn thông cảm.
{"id":69999,"crm_contact_id":58012,"name":"L\u00ca TH\u1eca THI\u00caN H\u01af\u01a0NG","email":"huong.acc@cjvina.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-27 11:28:07","confirmation_code":"c07d73968115512beca81e6c1ab17b6f","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-26T02:07:57.000000Z","updated_at":"2024-04-22T13:28:49.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":0,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"L\u00ca TH\u1eca THI\u00caN H\u01af\u01a0NG","address":"C\u00d4NG TY TNHH CJ VINA AGRI. \u0110\u1ecba ch\u1ec9:\u00a0Qu\u1ed1c l\u1ed9 1A,\u00a0x\u00e3 M\u1ef9 Y\u00ean,\u00a0huy\u1ec7n B\u1ebfn L\u1ee9c,\u00a0t\u1ec9nh Long\u00a0An","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0979794494","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":38398,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":4,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_70\/le-huong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/69999-le-thi-thien-huong","vip_account":null,"roles":[]}

LÊ THỊ THIÊN HƯƠNG

Mình muốn hỏi thêm về phần pivot table :

Khi mình muốn thể hiện các tháng trong năm ở dạng colum,

Ví dụ như năm 2021 ,báo cáo có từ tháng 1 đến tháng 5,nhưng năm 2020 lại có 1 tháng 12.2020,thì mình muốn thể hiện tháng 12.2020 nằm ở vị trí đầu tiên,sau đó đến các tháng của năm 2021 thì như thế nào ạ

{"id":66,"crm_contact_id":127658,"name":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","email":"duongquan211287@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-11-06 21:53:37","confirmation_code":"d79b40591d95db0a31320b960a8a115c","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2017-05-10T03:17:27.000000Z","updated_at":"2024-07-13T03:48:32.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"Gitiho.com","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1657593507.jpg","gender":0,"birthday":"1987-12-20 07:00:00","position":"Chuy\u00ean gia excel","achievement":null,"full_name":"D\u01b0\u01a1ng Qu\u00e2n","address":"Gitiho.com","status_text":"<p>Gi\u1ea3ng vi\u00ean: D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n<\/p><p>- N\u01a1i c\u00f4ng t\u00e1c hi\u1ec7n t\u1ea1i: Chuy\u00ean gia gi\u00e1o d\u1ee5c t\u1ea1i Gitiho.com<\/p><p><span style=\"color: rgb(0, 0, 0);\">- T\u1eebng l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u1ea1i c\u00f4ng ty TNHH DTK'Vina, tr\u1ef1c thu\u1ed9c t\u1eadp&nbsp;\u0111o\u00e0n DEAHO, H\u00e0n Qu\u1ed1c.<\/span><br><\/p><p>- H\u01a1n 7 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m vi\u1ec7c v\u1edbi&nbsp;excel trong l\u0129nh v\u1ef1c k\u1ebf to\u00e1n, t\u00e0i ch\u00ednh<\/p><p>- X\u00e2y d\u1ef1ng nhi\u1ec1u ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel trong c\u00e1c l\u0129nh v\u1ef1c: K\u1ebf to\u00e1n kho, k\u1ebf to\u00e1n c\u00f4ng n\u1ee3, k\u1ebf to\u00e1n ti\u1ec1n l\u01b0\u01a1ng... trong nhi\u1ec1u lo\u1ea1i h\u00ecnh doanh nghi\u1ec7p kh\u00e1c nhau.<\/p><p>- X\u00e2y d\u1ef1ng ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel trong l\u0129nh v\u1ef1c t\u00e0i ch\u00ednh: l\u1eadp ph\u01b0\u01a1ng&nbsp;\u00e1n kinh doanh, qu\u1ea3n tr\u1ecb d\u00f2ng ti\u1ec1n trong doanh nghi\u1ec7p...<\/p><p>- T\u01b0 v\u1ea5n gi\u1ea3i ph\u00e1p ho\u00e0n thi\u1ec7n quy tr\u00ecnh qu\u1ea3n l\u00fd doanh nghi\u1ec7p,&nbsp;\u00e1p d\u1ee5ng ph\u1ea7n m\u1ec1m&nbsp;excel n\u00e2ng cao hi\u1ec7u su\u1ea5t l\u00e0m vi\u1ec7c.<\/p><p><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0977705162","become_teacher":0,"primary_wallet":1178823,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"103589301897268320461","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3019,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","contract_number":"2022\/GITIHO-DUONGQUAN","contract_date":"2019-12-31T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"D\u01b0\u01a1ng M\u1ea1nh Qu\u00e2n","contract_address":"24 ng\u00e1ch 9 ng\u00f5 162A T\u00f4n \u0110\u1ee9c Th\u1eafng, \u0110\u1ed1ng \u0110a, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"19033577541015","contract_bank":"Techcombank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1657593507.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/66-duong-manh-quan","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":66,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Dương Mạnh Quân [Chuyên gia]

Bạn có thể hình dung cơ chế hoạt động của Pivot Table như sau:

- Nếu dữ liệu trong fields là kiểu Number thì nó sẽ sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Đôi khi số 1, 10, 11, 12 lại xếp trước số 2.

- Nếu dữ liệu trong fields là kiểu Text thì nó sẽ sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ a-z. Khi đó dù là các con số nhưng nếu số 12.2020 sẽ có thể xếp trước số 01.2021

Do vậy bạn có thể tạo thêm 1 fields trong bảng dữ liệu, thể hiện số tháng và số năm ở dạng text bằng cách dùng hàm:

=TEXT(MONTH(cột ngày), "00")&TEXT(YEAR(cột ngày), "0000")

Sau đó bạn dùng field này đưa vào pivot table thay vì đưa trực tiếp cột ngày (hay cột tháng, cột năm)

{"id":359322,"crm_contact_id":623314,"name":"V\u00f5 Th\u1ecb Thanh Th\u01b0\u01a1ng","email":"vothithanhthuong0306@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"ff8c16efea6da9a7133e4c8edec9f634","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-08-21T11:43:11.000000Z","updated_at":"2024-04-28T05:06:45.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0941334633","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":33920,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_359\/vo-thuong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/359322-vo-thi-thanh-thuong","vip_account":null,"roles":[]}

Võ Thị Thanh Thương

Nhờ thầy giải giúp em bài tập Báo cáo 3 trong file bài tập của Pivot table với ạ. Em cảm ơn thầy.

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/