Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hiểu từng báo cáo tài chính (bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ)
Tính toán các chỉ số thanh khoản, khả năng thanh toán, khả năng sinh lời và tăng trưởng
Phân tích hiệu suất của một công ty dựa trên tài chính của họ qua các phép phân tích
Phân tích chuyên sâu bằng Phân tích ngang, Phân tích dọc, Phân tích Dupont

Khoá học này sẽ có:

Video

2h 11m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

2 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Kế toán viên và nhà phân tích tài chính tương lai
Sinh viên kế toán tài chính
Chủ ngân hàng đầu tư đầy khát vọng
Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng
Chuyên gia tài chính

Nội dung khoá học

7 Chương . 22 bài giảng . 2h 11m giờ học

1

Mở đầu

1 bài học thử
2

Giới thiệu về Báo cáo tài chính

1 bài học thử
3

Các công cụ để Phân tích BCTC

1 bài học thử
4

Kỹ thuật Phân tích BCTC bằng Chỉ số

5

Kỹ thuật Phân tích Chuyên sâu

6

Dự án cuối khóa. Case Study phân tích BCTC Công ty tại Việt Nam

7

Exam: Kiểm tra tự đánh giá cuối khóa

Mô tả khoá học

Nếu bạn đang hoặc sẽ ở trong ngành tài chính hoặc kế toán, bạn cần phải biết các báo cáo tài chính! Kiến thức về báo cáo tài chính sẽ giúp bạn:

  • Hiểu sức khỏe tài chính của một công ty
  • Nắm bắt lợi nhuận và khả năng phát triển của các sản phẩm và dịch vụ
  • Phân tích quá khứ để đưa rahành động trong tương lai

Đừng lo lắng, bạn không cần phải có kiến thức về tài chính kế toán để tham gia khóa học này! Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản với các loại báo cáo tài chính và sau đó đi sâu hơn vào từng báo cáo. Từ đó, bạn sẽ học cách phân tích báo cáo tài chính bằng cách sử dụng các số liệu khác nhau để giúp bạn phân tích tình hình hoạt động và lợi nhuận của một công ty.

Chắc chắn những gì bạn học được trong khóa học này sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong suốt phần còn lại của sự nghiệp! Cùng bắt đầu nào !

Giảng viên:

Fin Academy
  • 4.8 điểm đánh giá

  • 15 đánh giá

  • 1,531 học viên

  • 2 khóa học

Sứ mệnh: Giúp nâng cao khả năng quản trị tài chính và sử dụng tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp Việt.

Đặc trưng các khóa học trên Fin-Academy:

- Fin-Academy hướng tới những khóa học có tính thực tiễn cao, giúp đáp ứng ngay lập tức nhu cầu về quản trị tài chính trong doanh nghiệp.

- Các khóa học được thiết kế với các Case study cụ thể giúp người học hiểu và có khả năng ứng dụng kiến thức nhanh chóng.

- Công cụ Excel được ứng dụng để tối ưu hóa việc ra quyết định trong quản trị tài chính.

Các khóa học:

- Phân tích Báo cáo tài chính

- Quản trị Chi phí

- Thẩm định Dự án Đầu tư


Đánh giá của học viên

4.57 điểm đánh giá . 14 lượt đánh giá

Nguyễn Văn Thiện

Nguyễn Văn Thiện

Tôi rất thich khoá học này, hay và bổ ích vì đã giúp tôi được rất nhiều trong thực tế. Nhưng có điều đáng tiêc là chứng nhận của tôi bên phần tiếng Anh thì ghi họ tôi không được hoàn chỉnh, thật là đáng tiếc.
LÊ QUANG THỊNH

LÊ QUANG THỊNH

Chương trình học khá hay, đi sâu vào các chỉ số phân tích báo cáo của 1 doanh nghiệp.Có bài tập để luyện tập thêm.Chất lượng video học tốt, âm thanh rõ ràng.Mong là sẽ có thêm 1 số lớp về mãng tài chính doanh nghiệp.
Le Nguyen Trung Thien

Le Nguyen Trung Thien

Các bài giảng khá hay, cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về phân tích BCTC. Tuy nhiên, một số nội dung chưa đi sâu, cụ thể là phân tích Dupont và các chỉ số có liên quan. Nếu được có thể bổ sung làm rõ thêm phần này.
Đỗ Tất Duy

Đỗ Tất Duy

Khóa học hay, ngắn gọn dễ hiểu. Chỉ học trong một buổi tối là nắm được nhiều vấn đề của báo cáo tài chính rồi. Khóa học còn rất thích hợp với các bạn sinh năm kế toán, nhất là các bạn kế toán năm 3 trở đi. Cảm ơn gitiho vì những bài học bổ ích.
Nguyễn Trương Đại Xoa

Nguyễn Trương Đại Xoa

Bài giảng hay, chi tiết, thực tế, ví dụ dễ hiểu, Các khóa học khác nên làm giống như kiểu như vậy thì học viên mới có hứng thú học thêm nữa. Trả lời cho người học tương đối nhanh, không chậm như các khóa khác.
ngọc mai nguyễn

ngọc mai nguyễn

Nội dung bài giảng dễ hiểu, xúc tích có được những kiến thức căn bản trong phân tích tài chính Doanh nghiệp, giảng viên giọng đọc rõ ràng, rành mạch, rất dễ để tiếp thu; nhưng slide chưa được đầy đủ thông tin như khi nghe giảng online nên việc ôn lại qua slide sẽ khó khăn cho học viên.
Huy Trương

Huy Trương

Sau khi học xong khóa học này, mình thầy cô giáo dạy những kiến thức vô cùng bổ ích và có thể áp dụng được ngay trong quá trình học tập cũng như công việc liên quan. Hi vọng khóa học này sẽ đến với các bạn học viên nhiều hơn để chúng ta có thể mở mang thêm kiến thức tài chính hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn cô và Gitiho.
Trần Ngọc Hà

Trần Ngọc Hà

Bài giảng khá ngắn gọn, cô đọng lại những kiến thức cần thiết và thiết yếu nhất. Bài giảng đi kèm với File exel mẫu về tổng hợp phân tích các chỉ số tài chính giúp học viên có thể dựa vào đó để tìm hiểu và có thể tự thiết lập và tính toán các chỉ số tài chính. Và như vậy, bài giảng rất phù hợp với những bạn học chuyên ngành về tài chính.
Cao Le Tuong Van

Cao Le Tuong Van

Mình rất vui và cảm ơn Ms. Lan và Gitiho hướng dẫn khóa học ngắn. Súc tích, dể hiểu, có thể dễ dàng ứng dụng. Cảm ơn rất nhiều. Mình hy vọng có thể ứng dụng tốt vào các quyết định đầu tư và áp dụng lên công việc. Mong có nhiều bạn có thể tiếp cận
Đinh Kiên

Đinh Kiên

Bài giảng dễ hiểu và khá thiết thực, tuy nhiên chỉ phù hợp với người mới tìm hiểu để học phân tích tài chính. Chưa có nhiều kiến thức nâng cao cho người đã biết và muốn nâng cao công tác phân tích chuyên sâu.
Trang Nguyen Phat

Trang Nguyen Phat

Khoá học trực quan, sinh động, mang lại một lượng kiến thức thực tế cho học viên, cô giáo nói chuyện dễ nghe, tốc độ giảng vừa phải, tuy nhiên ở những bài cuối slide bài giảng bị thiếu chưa upload lên cho học viên, mình đã comment xin tài liệu nhưng chưa thấy phản hồi.
Phạm Trung Tình 

Phạm Trung Tình 

khóa học bổ ích. Tôi sẽ cố gắng học và tích kịch hỏi để nâng cao kỹ năng. Cám ơn Gitiho. khóa học bổ ích. Tôi sẽ cố gắng học và tích kịch hỏi để nâng cao kỹ năng. Cám ơn Gitiho. Chúc Gitiho ngày càng phát triển.
Phan Thiện Tâm

Phan Thiện Tâm

Khóa học đã cung cấp một lượng lớn kiến thức để giúp người học phân tích báo cáo tài chính. Mong cô giáo nên chi tiết hơn các mức tỷ suất nên ở mức nào cụ thể để đánh giá 1 doanh nghiệp đang hoạt động tốt hoặc một doanh nghiệp có rủi ro lớn để từ đó người học có thể tính toán và tư vấn cho doanh nghiệp mình đang làm
Nguyễn Anh Quân

Nguyễn Anh Quân

Khá tường tận và cô giáo giải thích các vấn đề học viên tốt Sau khi học xong mình có thể tự đánh giá được báo cáo tài chính của doanh nghiệp Mong Fin academy có thể đưa thêm nhiều bài học hữu ích nữa cho các học viên có thể học và nâng cao đánh giá doanh nghiệp

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

323 thảo luận

Dương Tuân

Dương Tuân 29 Mar 2023

E xin slide bài học 

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 29 Mar 2023

Bạn vaò bài số 2 trong chương 1 để tải slide nhé

Trương Thị Thuý Ảnh

Trương Thị Thuý Ảnh 16 Mar 2023

Xin giải thích và cho ví dụ thêm về giá trị kỳ phân tích và giá trọ gốc với ạ. Xin cám ơn

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 17 Mar 2023

Vd khi bạn phân tích tình hình tài chính của DN trong giai đoạn 2015-2020 thì năm đầu tiên (2015) là năm gốc. Các giá trị trong bctc của năm 2015 là giá trị gốc. Nếu bạn muốn ptich tình hình của năm 2020 so với năm 2015 thì giá trị năm 2020 là giá trị kỳ phân tích.

Đào Thị Hường

Đào Thị Hường 12 Mar 2023

Cô ơi cho em hỏi ạ, ở phần hệ số giữa nợ phải trả so với giá trị thuần của TSCĐ HH, phần mẫu số là Vốn chủ sở hữu - TSVH. Vậy có mối liên quan gì giữa giá trị thuần của TSCĐ HH và (vốn CSH - TSVH) vậy ạ? em chưa hiểu phần này ạ

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 12 Mar 2023

Chào bạn, thông thường mình đánh giá khả năng trả nợ bằng viêcj so sánh nợ với vốn chủ SH (nguồn tiền để trả nợ). Tuy nhiên trong vốn CSH có một phần đc đầu tư phát triển tscđ vô hình (có giá trị thanh khoản thấp). Nên phần này sẽ trừ ra để nhận định đúng hơn về khả năng trả nợ của dn

NGUYỄN THỊ NGỌC THƯ

NGUYỄN THỊ NGỌC THƯ 22 Apr 2022

Thưa cô, em không load được file excel. Cô có thể gửi qua mail cho em được không ạ? ngocthu02032001@gmail.com. Em cảm ơn ạ!

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 24 Apr 2022

Chào Thư, mình đã gửi file excel qua email cho bạn nhé!

{"id":169494,"crm_contact_id":283489,"name":"H\u1ea3i V\u00e2n","email":"bhv.hpg@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-09-13 16:24:51","confirmation_code":"802ba85fea1662b5d670012b1c443da1","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-09-13T05:45:58.000000Z","updated_at":"2023-03-30T14:31:16.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"H\u1ea3i V\u00e2n","address":"66 Nguy\u1ec5n Du","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0916029329","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":98639,"google_id":"116617620781801039381","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_169\/hai-van.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/169494-hai-van","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Hải Vân 18 Feb 2023

MÌnh tải file về bị lỗi không mở được. Gừi giúp mình vào địa chỉ bhv.hpg@gmail.com. Cảm ơn.

{"id":113321,"crm_contact_id":142991,"name":"Fin Academy","email":"lanntm.hrc@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"5600a26b73a8cb9af12c9f492c469fba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-12-07T09:35:11.000000Z","updated_at":"2023-03-30T10:52:48.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1607339937.jpg","gender":1,"birthday":"0000-00-00 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguyen Thi Mai Lan","address":"","status_text":"<p class=\"MsoNormal\">S\u1ee9 m\u1ec7nh: Gi\u00fap n\u00e2ng cao\r\nkh\u1ea3 n\u0103ng qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh v\u00e0 s\u1eed d\u1ee5ng t\u00e0i ch\u00ednh hi\u1ec7u qu\u1ea3 cho doanh nghi\u1ec7p Vi\u1ec7t.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">\u0110\u1eb7c tr\u01b0ng c\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc\r\ntr\u00ean Fin-Academy:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Fin-Academy h\u01b0\u1edbng t\u1edbi\r\nnh\u1eefng kh\u00f3a h\u1ecdc c\u00f3 t\u00ednh th\u1ef1c ti\u1ec5n cao, gi\u00fap \u0111\u00e1p \u1ee9ng ngay l\u1eadp t\u1ee9c nhu c\u1ea7u v\u1ec1 qu\u1ea3n\r\ntr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh trong doanh nghi\u1ec7p.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc \u0111\u01b0\u1ee3c\r\nthi\u1ebft k\u1ebf v\u1edbi c\u00e1c Case study c\u1ee5 th\u1ec3 gi\u00fap ng\u01b0\u1eddi h\u1ecdc hi\u1ec3u v\u00e0 c\u00f3 kh\u1ea3 n\u0103ng \u1ee9ng d\u1ee5ng\r\nki\u1ebfn th\u1ee9c nhanh ch\u00f3ng.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00f4ng c\u1ee5 Excel \u0111\u01b0\u1ee3c \u1ee9ng\r\nd\u1ee5ng \u0111\u1ec3 t\u1ed1i \u01b0u h\u00f3a vi\u1ec7c ra quy\u1ebft \u0111\u1ecbnh trong qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Ph\u00e2n t\u00edch B\u00e1o c\u00e1o\r\nt\u00e0i ch\u00ednh<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Qu\u1ea3n tr\u1ecb Chi ph\u00ed<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\">- Th\u1ea9m \u0111\u1ecbnh D\u1ef1 \u00e1n \u0110\u1ea7u\r\nt\u01b0<\/p><p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0911211858","become_teacher":0,"primary_wallet":4381907,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"114479087589396818584","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":621,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"CafeFin","contract_number":"NI","contract_date":"2020-11-12T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Mai Lan","contract_address":"P14B1, chung c\u01b0 Sunsquare, 21 L\u00ea \u0110\u1ee9c Th\u1ecd, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"00070384001","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1607339937.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/113321-fin-academy","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":113321,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Fin Academy [Giảng viên] 19 Feb 2023

Mình vừa gửi email rồi, bạn ktra nhé

Lộc Lê

Lộc Lê 07 Feb 2023

Theo như bài giảng thì em hiểu một cách đơn giản là chỉ số này cho thấy doanh nghiệp chiếm dụng được vốn của nhà cung cấp trong bao lâu và bị người mua chiếm dụng vốn trong bao lâu rồi từ đó ta sẽ đánh giá được lợi thế của doanh nghiệp về mặt thanh toán đúng không ạ?

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 08 Feb 2023

Phần phân tích này cho thấy lợi thế của DN trong việc sử dụng vốn ngắn hạn. Đồng thời cũng cho biết nhu cầu sử dụng vốn trong ngắn hạn của DN bạn ạ.

Lộc Lê

Lộc Lê 05 Feb 2023

Dạ cho em hỏi mình có thể sử dụng “giá trị hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán”“số ngày hàng tồn kho” để xác định nhu cầu thị trường đang như thế nào không ạ?

Ví dụ như số ngày hàng tồn kho của 1 doanh nghiệp năm nay ít hơn năm trước, nhưng giá trị hàng tồn kho lại tăng lên thì có phải nhu cầu về mặt hàng đó cũng tăng lên không ạ?

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 06 Feb 2023

Chỉ tiêu này khó có thể dùng để xác định nhu cầu thị trường bạn ạ. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. VD chính sách của cty trong năm mua dự trữ nhiều hàng để đón đầu thị trường, hoặc DN mở rộng kinh doanh, hoặc cạnh tranh thị trường tăng lên… Nên khi phân tích chỉ số cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin này thì mới có kết luận chính xác được.

{"id":280720,"crm_contact_id":498838,"name":"L\u1ed9c L\u00ea","email":"lcl8900@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-01-29 10:41:52","confirmation_code":"700e486866fd9271e012025344369ece","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-01-28T12:04:23.000000Z","updated_at":"2023-02-04T11:02:52.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":33413,"google_id":"114511992413068855956","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_281\/loc-le.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/280720-loc-le","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Lộc Lê 07 Feb 2023

Dạ em có một câu hỏi khác ạ. Ví dụ như hệ số thanh toán ngắn hạn (TSNH / Nợ ngắn hạn) > 1 nhưng chủ yếu nằm ở Hàng Tồn Kho thì sao ạ? Có phải lúc đó chúng ta sẽ đánh giá chất lượng của Hàng Tồn Kho qua chỉ số “Vòng Quay Hàng Tồn Kho & Số ngày Hàng Tồn Kho" không ạ? Nếu ví dụ sau khi đánh giá ta thấy chất lượng Hàng Tồn Kho trong trường hợp này không tốt thì dù (TSNH / Nợ ngắn hạn) > 1 thì vẫn có rủi ro phải không ạ?

{"id":113321,"crm_contact_id":142991,"name":"Fin Academy","email":"lanntm.hrc@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"5600a26b73a8cb9af12c9f492c469fba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-12-07T09:35:11.000000Z","updated_at":"2023-03-30T10:52:48.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1607339937.jpg","gender":1,"birthday":"0000-00-00 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguyen Thi Mai Lan","address":"","status_text":"<p class=\"MsoNormal\">S\u1ee9 m\u1ec7nh: Gi\u00fap n\u00e2ng cao\r\nkh\u1ea3 n\u0103ng qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh v\u00e0 s\u1eed d\u1ee5ng t\u00e0i ch\u00ednh hi\u1ec7u qu\u1ea3 cho doanh nghi\u1ec7p Vi\u1ec7t.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">\u0110\u1eb7c tr\u01b0ng c\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc\r\ntr\u00ean Fin-Academy:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Fin-Academy h\u01b0\u1edbng t\u1edbi\r\nnh\u1eefng kh\u00f3a h\u1ecdc c\u00f3 t\u00ednh th\u1ef1c ti\u1ec5n cao, gi\u00fap \u0111\u00e1p \u1ee9ng ngay l\u1eadp t\u1ee9c nhu c\u1ea7u v\u1ec1 qu\u1ea3n\r\ntr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh trong doanh nghi\u1ec7p.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc \u0111\u01b0\u1ee3c\r\nthi\u1ebft k\u1ebf v\u1edbi c\u00e1c Case study c\u1ee5 th\u1ec3 gi\u00fap ng\u01b0\u1eddi h\u1ecdc hi\u1ec3u v\u00e0 c\u00f3 kh\u1ea3 n\u0103ng \u1ee9ng d\u1ee5ng\r\nki\u1ebfn th\u1ee9c nhanh ch\u00f3ng.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00f4ng c\u1ee5 Excel \u0111\u01b0\u1ee3c \u1ee9ng\r\nd\u1ee5ng \u0111\u1ec3 t\u1ed1i \u01b0u h\u00f3a vi\u1ec7c ra quy\u1ebft \u0111\u1ecbnh trong qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Ph\u00e2n t\u00edch B\u00e1o c\u00e1o\r\nt\u00e0i ch\u00ednh<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Qu\u1ea3n tr\u1ecb Chi ph\u00ed<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\">- Th\u1ea9m \u0111\u1ecbnh D\u1ef1 \u00e1n \u0110\u1ea7u\r\nt\u01b0<\/p><p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0911211858","become_teacher":0,"primary_wallet":4381907,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"114479087589396818584","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":621,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"CafeFin","contract_number":"NI","contract_date":"2020-11-12T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Mai Lan","contract_address":"P14B1, chung c\u01b0 Sunsquare, 21 L\u00ea \u0110\u1ee9c Th\u1ecd, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"00070384001","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1607339937.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/113321-fin-academy","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":113321,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Fin Academy [Giảng viên] 08 Feb 2023

Chính xác bạn nhé! Cho nên mình còn cần đánh giá hệ số thanh toán nhanh (trừ bỏ phần hàng tồn kho trên tử số) nữa nhé.

Lộc Lê

Lộc Lê 04 Feb 2023

Nếu hệ số khả năng thanh toán trong ngắn hạn lớn thì đâu có nghĩa là doanh nghiệp sử dụng vốn không hiệu quả đâu ạ, ví dụ hệ số thanh toán ngắn hạn của doanh nghiệp lớn nhưng tập trung một số lượng nhiều vào “ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NGẮN HẠN” thì vẫn có lãi chứ đúng không ạ? Trừ khi để tiền nằm im và không sinh ra lợi nhuận thì mới gọi là không hiệu quả chứ ạ.

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 05 Feb 2023

Khả năng thanh toán ngắn hạn cao thường thể hiện DN sử dụng vốn k hiệu quả. Kể cả có đầu tư tc ngắn hạn (đa phần là tiền gửi dưới 3 tháng) thì phần lãi vẫn thấp hơn nhiều so với việc đầu tư cho sxkd, và k bù đắp đủ chi phí cơ hội của vốn. Tuy nhiên cũng cần xét bối cảnh và đặc điểm riêng của DN. Vd giai đoạn covid khi sxkd bị đình trệ thì rất nhiều dn giữ tiền mặt khiến chỉ số này rất cao.

Lộc Lê

Lộc Lê 04 Feb 2023

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 05 Feb 2023

chào bạn, đa phần tài sản hoạt động là các khoản phải thu. Tức là tiền của cty nhưng chưa thu hồi được (bị các bên khác chiếm dụng). Do đó nếu vốn > tshđ thì khả năng cao cty bị chiếm dụng vốn

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa 05 Jan 2023

Cô giải thích giúp: vì sao phần Vốn thừa/, phần Phải trả dài hạn nội bộ dài hạn không được trừ ra?

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 14 Jan 2023

Chào bạn! Bạn đang hỏi phần nào của bài học vậy ạ?

{"id":168210,"crm_contact_id":278860,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","email":"quynhhoa1207hoa@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"a4f1662b2c5e9546bca8a5af075e6a9f","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-09-04T03:04:50.000000Z","updated_at":"2023-03-01T07:07:25.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0964910412","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":126247,"google_id":"117552756648169733685","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_168\/nguyen-hoa.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/168210-nguyen-thuy-quynh-hoa","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa 30 Jan 2023

chỉ số vốn thừa/vốn thiếu cô không trừ Phải trả dài hạn nội bộ.  VVì sao phần này không được trừ vậy ạ?

{"id":113321,"crm_contact_id":142991,"name":"Fin Academy","email":"lanntm.hrc@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"5600a26b73a8cb9af12c9f492c469fba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-12-07T09:35:11.000000Z","updated_at":"2023-03-30T10:52:48.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1607339937.jpg","gender":1,"birthday":"0000-00-00 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguyen Thi Mai Lan","address":"","status_text":"<p class=\"MsoNormal\">S\u1ee9 m\u1ec7nh: Gi\u00fap n\u00e2ng cao\r\nkh\u1ea3 n\u0103ng qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh v\u00e0 s\u1eed d\u1ee5ng t\u00e0i ch\u00ednh hi\u1ec7u qu\u1ea3 cho doanh nghi\u1ec7p Vi\u1ec7t.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">\u0110\u1eb7c tr\u01b0ng c\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc\r\ntr\u00ean Fin-Academy:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Fin-Academy h\u01b0\u1edbng t\u1edbi\r\nnh\u1eefng kh\u00f3a h\u1ecdc c\u00f3 t\u00ednh th\u1ef1c ti\u1ec5n cao, gi\u00fap \u0111\u00e1p \u1ee9ng ngay l\u1eadp t\u1ee9c nhu c\u1ea7u v\u1ec1 qu\u1ea3n\r\ntr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh trong doanh nghi\u1ec7p.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc \u0111\u01b0\u1ee3c\r\nthi\u1ebft k\u1ebf v\u1edbi c\u00e1c Case study c\u1ee5 th\u1ec3 gi\u00fap ng\u01b0\u1eddi h\u1ecdc hi\u1ec3u v\u00e0 c\u00f3 kh\u1ea3 n\u0103ng \u1ee9ng d\u1ee5ng\r\nki\u1ebfn th\u1ee9c nhanh ch\u00f3ng.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00f4ng c\u1ee5 Excel \u0111\u01b0\u1ee3c \u1ee9ng\r\nd\u1ee5ng \u0111\u1ec3 t\u1ed1i \u01b0u h\u00f3a vi\u1ec7c ra quy\u1ebft \u0111\u1ecbnh trong qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Ph\u00e2n t\u00edch B\u00e1o c\u00e1o\r\nt\u00e0i ch\u00ednh<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Qu\u1ea3n tr\u1ecb Chi ph\u00ed<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\">- Th\u1ea9m \u0111\u1ecbnh D\u1ef1 \u00e1n \u0110\u1ea7u\r\nt\u01b0<\/p><p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0911211858","become_teacher":0,"primary_wallet":4381907,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"114479087589396818584","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":621,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"CafeFin","contract_number":"NI","contract_date":"2020-11-12T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Mai Lan","contract_address":"P14B1, chung c\u01b0 Sunsquare, 21 L\u00ea \u0110\u1ee9c Th\u1ecd, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"00070384001","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1607339937.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/113321-fin-academy","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":113321,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Fin Academy [Giảng viên] 01 Feb 2023

Chào Hoa, cám ơn bạn đã phát hiện lỗi này. Trong công thức bị bỏ sót phần phải trả dài hạn nội bộ. Bạn bổ sung giúp mình nhé. Tuy nhiên với đa số công ty, mục này thường bằng 0 (vì các phải phải trả nội bộ chủ yếu là tạm ứng ngắn hạn), nên cũng ko ảnh hưởng nhiều tới kết quả phân tích chỉ số.

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa 05 Jan 2023

Vì sao MWG vòng quay khoản , phần mẫu số cô lây trung bình hai năm nhưng trong bài này cô chỉ lấy một năm?

 

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 05 Jan 2023

Bài thực hành phần mẫu số vẫn lấy trung bình bạn nhé! Bạn tải file excel về để xem rõ hơn công thức tính nha

{"id":168210,"crm_contact_id":278860,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","email":"quynhhoa1207hoa@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"a4f1662b2c5e9546bca8a5af075e6a9f","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-09-04T03:04:50.000000Z","updated_at":"2023-03-01T07:07:25.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0964910412","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":126247,"google_id":"117552756648169733685","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_168\/nguyen-hoa.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/168210-nguyen-thuy-quynh-hoa","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa 05 Jan 2023

file excel mình tải chỉ tính một cột, không lấy trung bình

{"id":168210,"crm_contact_id":278860,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","email":"quynhhoa1207hoa@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"a4f1662b2c5e9546bca8a5af075e6a9f","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-09-04T03:04:50.000000Z","updated_at":"2023-03-01T07:07:25.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00fay Qu\u1ef3nh Hoa","address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0964910412","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":126247,"google_id":"117552756648169733685","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_168\/nguyen-hoa.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/168210-nguyen-thuy-quynh-hoa","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thúy Quỳnh Hoa 05 Jan 2023

 

 

Đỗ Quang Minh

Đỗ Quang Minh 01 Dec 2022

Dạ cho em số vòng quay khoản phải thu năm 2021 = (Doanh thu thuần 2021)/(Phải thu cuối kỳ 2021 + phải thu cuối kỳ 2020):2 như vậy có đúng kh ạ. Nếu muốn tính theo quý thì mình tính phải thu bình quân như thế nào ạ 

 

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 01 Dec 2022

Công thức đúng r bạn ạ. Nếu tính theo quý thì mình nhân thêm 4 vào tử số là được.

{"id":262531,"crm_contact_id":470975,"name":"\u0110\u1ed7 Quang Minh","email":"dqminha1@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-11-17 19:24:54","confirmation_code":"b02f9427aa18f130e9720761e77de9d9","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-11-17T08:24:50.000000Z","updated_at":"2022-12-13T08:08:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"H\u1ed3 Ch\u00ed Minh","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0981382744","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":49215,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_263\/do-minh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/262531-do-quang-minh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Đỗ Quang Minh 03 Dec 2022

Trong bảng cdkt có khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn thì mình lấy cả 2 luôn phải kh ạ. Em tính như công thức thì số vòng quay khoản phải thu của năm 2019 chỉ có 12,6. Công thức của em: Vòng quay phải thu = (DDT 2019)/(( Phải thu NH 2019 + phải thu DH 2019 + phải thu NH 2018 +phải thu dài hạn 2018):2)

{"id":262531,"crm_contact_id":470975,"name":"\u0110\u1ed7 Quang Minh","email":"dqminha1@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-11-17 19:24:54","confirmation_code":"b02f9427aa18f130e9720761e77de9d9","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-11-17T08:24:50.000000Z","updated_at":"2022-12-13T08:08:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"H\u1ed3 Ch\u00ed Minh","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0981382744","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":49215,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_263\/do-minh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/262531-do-quang-minh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Đỗ Quang Minh 03 Dec 2022

Số vòng quay khoản phải trả năm 2019 = (GVHB2019)/((Phải trả người bán ngắn hạn2019 + phải trả người bán dài hạn 2019 + PTNBNH 2018 +PTNBDH 2018):2) nhưng lại ra kết quả 8.15 chứ không phải 2.37 như trong bài giảng. Cho em hỏi ví dụ như trong bài giảng tính thế nào v ạ 

{"id":113321,"crm_contact_id":142991,"name":"Fin Academy","email":"lanntm.hrc@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"5600a26b73a8cb9af12c9f492c469fba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-12-07T09:35:11.000000Z","updated_at":"2023-03-30T10:52:48.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1607339937.jpg","gender":1,"birthday":"0000-00-00 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguyen Thi Mai Lan","address":"","status_text":"<p class=\"MsoNormal\">S\u1ee9 m\u1ec7nh: Gi\u00fap n\u00e2ng cao\r\nkh\u1ea3 n\u0103ng qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh v\u00e0 s\u1eed d\u1ee5ng t\u00e0i ch\u00ednh hi\u1ec7u qu\u1ea3 cho doanh nghi\u1ec7p Vi\u1ec7t.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">\u0110\u1eb7c tr\u01b0ng c\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc\r\ntr\u00ean Fin-Academy:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Fin-Academy h\u01b0\u1edbng t\u1edbi\r\nnh\u1eefng kh\u00f3a h\u1ecdc c\u00f3 t\u00ednh th\u1ef1c ti\u1ec5n cao, gi\u00fap \u0111\u00e1p \u1ee9ng ngay l\u1eadp t\u1ee9c nhu c\u1ea7u v\u1ec1 qu\u1ea3n\r\ntr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh trong doanh nghi\u1ec7p.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc \u0111\u01b0\u1ee3c\r\nthi\u1ebft k\u1ebf v\u1edbi c\u00e1c Case study c\u1ee5 th\u1ec3 gi\u00fap ng\u01b0\u1eddi h\u1ecdc hi\u1ec3u v\u00e0 c\u00f3 kh\u1ea3 n\u0103ng \u1ee9ng d\u1ee5ng\r\nki\u1ebfn th\u1ee9c nhanh ch\u00f3ng.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- C\u00f4ng c\u1ee5 Excel \u0111\u01b0\u1ee3c \u1ee9ng\r\nd\u1ee5ng \u0111\u1ec3 t\u1ed1i \u01b0u h\u00f3a vi\u1ec7c ra quy\u1ebft \u0111\u1ecbnh trong qu\u1ea3n tr\u1ecb t\u00e0i ch\u00ednh.<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">C\u00e1c kh\u00f3a h\u1ecdc:<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Ph\u00e2n t\u00edch B\u00e1o c\u00e1o\r\nt\u00e0i ch\u00ednh<o:p><\/o:p><\/p><p class=\"MsoNormal\">- Qu\u1ea3n tr\u1ecb Chi ph\u00ed<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\">- Th\u1ea9m \u0111\u1ecbnh D\u1ef1 \u00e1n \u0110\u1ea7u\r\nt\u01b0<\/p><p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0911211858","become_teacher":0,"primary_wallet":4381907,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"114479087589396818584","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":621,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"CafeFin","contract_number":"NI","contract_date":"2020-11-12T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Mai Lan","contract_address":"P14B1, chung c\u01b0 Sunsquare, 21 L\u00ea \u0110\u1ee9c Th\u1ecd, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"00070384001","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1607339937.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/113321-fin-academy","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":113321,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Fin Academy [Giảng viên] 04 Dec 2022

Mình đã gửi bảng tính MWG cập nhật qua email cho bạn. Do các DN sau 1 thời gian có thể điều chỉnh bctc nên chỉ số tính trong bài giảng (theo bctc cũ) có thể chênh lệch. Bạn có thể đối chiếu công thức với bảng tính mới nhất mình gửi nhé.

 

Đỗ Quang Minh

Đỗ Quang Minh 03 Dec 2022

Dạ cho em xin file excel tính của MWG qua mail Dqminha1@gmail.com với ạ

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 04 Dec 2022

Mình đã gửi bảng tính của MWG qua email cho bạn nhé!

Đỗ Quang Minh

Đỗ Quang Minh 29 Nov 2022

Dạ cho em hỏi có trang Web nào hoặc công cụ nào để lấy số liệu nhanh các chỉ số để so sánh với trung bình ngành và các doanh nghiệp chung ngành không ạ. 

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 29 Nov 2022

Bạn tham khảo 2 nguồn trong bài này nhé: https://www.blog.fireant.vn/post/ch%E1%BB%89-s%E1%BB%91-trung-b%C3%ACnh-ng%C3%A0nh

Hoặc mình có thể tìm 1 số công ty trong cùng ngành để so sánh.

Đỗ Quang Minh

Đỗ Quang Minh 29 Nov 2022

Công thức hệ số khả năng thanh toán trên tử số phải cộng thêm TSNH khác. Em nghĩ để tránh nhầm lẫn cho người mới và cho dễ nhớ và hình dung thì nên dùng công thức (TSNH - hàng tồn kho)/(Nợ ngắn hạn) 

Fin Academy

Fin Academy [Giảng viên] 29 Nov 2022

Cám ơn bạn đã góp ý!

PHÍ THỊ MINH THU

PHÍ THỊ MINH THU 09 Nov 2022

cô cho em hỏi có file excel tính các công thức phân tích này không ạ

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 14 Nov 2022

Hi bạn, file tính toán này chính là file Excel ở bài 20 đó nha b

FSAG01 - Phân tích Báo cáo tài chính toàn tập
4.57

(14 đánh giá)

1,436 học viên
599,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/