Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hệ thống hóa kiến thức căn bản về Hệ thống QTNS và định hướng nghề nhân sự
Thay đổi Tư duy pháp luật để vận dụng linh hoạt trong công việc
Tự tin xây dựng và triển khai quy trình Tuyển dụng, Đào tạo, Hành chính
Thành thạo các nghiệp vụ về lương và lương 3P
Làm nền tảng kiến thức để tiếp tục nâng cao khả năng giải quyết công việc và phát triển ở vị trí cao hơn

Khoá học này sẽ có:

Video

21h 38m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

5 tài liệu đính kèm

Exam questions

7 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

12 Chương . 91 bài giảng . 21h 38m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Hướng dẫn chung trước khi học tập

3 bài giảng • 6 phút

Mô tả khoá học

Con người là một trong những yếu tố quan trọng của công ty, là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Chính vì thế, các nghiệp vụ quản trị nhân sự đóng vai trò quyết định cho sự phát triển trong tương lai của tổ chức.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề nhân sự bài bản, ngoài đam mê thì bạn cần có kiến thức nền tảng và sự kiên trì theo đuổi nó. Để giúp cho học viên nhanh chóng vào nghề, Gitiho cung cấp HRG01 - Học Nhân sự Tổng hợp - Trở thành chiến binh nhân sự vững nghiệp vụ trong 16 giờ.

Tại sao bạn nên chọn khóa học này tại Gitiho?

Nội dung khóa học bao gồm 91 bài giảng trong 22 giờ học, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được lý thuyết về nhân sự, quản trị nhân sự và thành thạo các nghiệp vụ C&B, tuyển dụng, đào tạo, và cả hành chính.

Đây là khóa học chứa đầy đủ hầu hết các nội dung mà người làm nhân sự cần phải biết. Bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và lộ trình học bài bản để nhanh chóng theo đuổi thành công nghề nhân sự.

Đồng thời, khóa học được tổ chức với hình thức video quay sẵn, bạn có thể học online bất cứ nơi nào, bất kỳ khi nào rảnh mà không cần tốn thời gian đến trường, lớp hay theo lịch cố định của giảng viên.

Với định hướng giúp người đi làm phát triển các kiến thức, kỹ năng. Chính vì thế, Gitiho đã thiết kế khóa học vô cùng đầy đủ, chi tiết và đúng theo thực tế công việc tại doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn hiểu nhanh, hiểu sâu và có thể áp dụng ngay vào trong công việc nhân sự của mình.

Hơn nữa, chi phí khóa học rẻ hơn nhiều so với các lớp học tại trung tâm hay lớp học zoom online. Nhưng về chất lượng nội dung cũng không hề kém cạnh một chút nào. Trong quá trình học tập, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể ghi vào ô Hỏi đáp để được giảng viên trả lời sớm nhất. Thật tuyệt phải không!

Mục tiêu khi tham gia khóa học?

Khi tham gia khóa học, bạn có thể đặt mục tiêu cho mình để mau chóng về đích như:

Nắm được nền tảng kiến thức về quản trị nhân sự và nghiệp vụ ngành nhân sự.

Hình thành tư duy và nắm vững bản chất của pháp luật lao động như luật BHXH, thuế TNDN và các nghiệp vụ liên quan.

Có thể tự tin xây dựng kế hoạch và triển khai quy trình tuyển dụng, đào tạo và hành chính.

Thành thạo nghiệp vụ C&B về tính lương 3P và KPI.

Xây dựng nền tảng kiến thức về nhân sự tổng hợp để tiến tới mục tiêu các vị trí cao hơn như leader, trưởng phòng, giám đốc nhân sự.

Ai có thể tham gia khóa học?

Khóa học dành do bất kỳ ai muốn theo đuổi ngành nhân sự, cụ thể:

Sinh viên học chuyên ngành nhân sự chuẩn bị ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Sinh viên học trái ngành nhưng yêu thích nghề nhân sự, hay người đi làm lĩnh vực khác muốn thay đổi công việc sang làm nhân sự.

Những người làm hành chính, C&B muốn học nhân sự để phát triển lên vị trí tổng hợp.

Những ai đang làm trong lĩnh vực hành chính tổng hợp, chưa nắm chắc hệ thống kiến thức, muốn đăng ký thêm khóa học c&b, khóa học về nhân sự tiền lương, hay những khóa khác để nâng cao nghiệp vụ.

Trưởng phòng hay phó phòng nhân sự muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghiệp vụ nhân sự tổng hợp để tham vấn cho ban lãnh đạo.

Một số câu hỏi về ngành nhân sự tổng hợp

Nghề nhân sự là gì?

Nhân sự đề cập đến bộ phận trong một tổ chức chịu trách nhiệm quản lý tất cả các khía cạnh liên quan đến nhân viên, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, phúc lợi và luật lao động,...

Vai trò của nghiệp vụ nhân sự trong một doanh nghiệp?

Một doanh nghiệp có nghiệp vụ nhân sự tốt sẽ đem đến sự hài lòng và gia tăng năng suất của nhân viên. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược phát triển nhân lực lâu dài và đảm bảo nhân viên tuân thủ quy tắc tại nơi làm việc.

Tôi có cần điều kiện gì để tham gia khóa học này không?

Không. Bạn không cần có điều kiện gì để đăng ký tham gia khóa học này.

Làm thế nào để bắt đầu theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nhân sự?

Để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực nhân sự, bạn có thể bắt đầu tham gia khóa học này và hoàn thành một chứng chỉ hay bằng cấp về nhân sự. Đồng thời, hãy tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng liên quan đế có thể trở thành một người làm nhân sự giỏi. 

Sau đó, bạn hãy tìm công ty để ứng tuyển vị trí thực tập sinh hoặc làm nhân sự fresher để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học, nhấn ngay vào nút đăng ký để bắt đầu hành trình theo đuổi nghề nhân sự cùng Gitiho nhé!

Đánh giá của học viên

4.75/5

8 Đánh giá và nhận xét

 • 88%

 • 0%

 • 13%

 • 0%

 • 0%

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

01:34 31/10/2023

bai thi lam ra KQ ko dung. Lam nhung ko the hien ra duoc KQ chinh xac, Ko cap nhat duoc cach chon dap an cua ung vien .
DUY HOANG DINH

DUY HOANG DINH

02:48 10/05/2023

khoá học rất hay kèm các câu hỏi rất thú vị
Hoàng Quang Nam

Hoàng Quang Nam

09:23 23/01/2023

Đầu xuân năm mới em xin gửi lời cảm ơn tới cô giáo đã dạy cho em hiểu nhiều kiến thức về chuyên gia nhân sự. Em cảm ơn cô giáo.Em chúc cô giáo năm mới An Khang Thịnh Vượng.
Thu Nguyễn

Thu Nguyễn

02:27 24/06/2022

Khoá học rất hữu ích Rất nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ và tài liệu đính kèm Đã biết cô Xuân trên diễn đàn HR và đã học riêng cô ở khóa HRM và học luôn trên Gitiho vì chi phí quá rẻ so với những kiến thức có được Các bạn HR nên học khóa của cô nha !
NGUYỄN THỊ THU HẠNH

NGUYỄN THỊ THU HẠNH

09:07 05/09/2021

Nội dung bài học được xây dựng khoa học, sát với thực tế công việc. Nguồn kiến thức mạch lạc, logic. Giúp cho những người làm Hành chính Nhân sự có được sự hướng dẫn chi tiết, tuần tự để làm việc. Rất cảm ơn cô.
Lê Ngọc Mai

Lê Ngọc Mai

08:40 27/07/2021

Bài học về Tổng quan nhân sự rất hay và ý nghĩa. Mình tâm đắc nhất câu nói: "Mọi con đường đều có thể dẫn đến thành công nếu như bạn biết cách đi & thực sự nỗ lục trong đó". Từ đó có bài học cho mình rằng cố gắng chỉ là "cố", cần toàn tâm tận lực để đạt được mục tiêu công việc.

Giảng viên:

SprinGO HR Giảng viên

Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp về Quản trị và phát triển Tổ chức

SprinGO HR
 • 5 điểm đánh giá

 • 14 đánh giá

 • 1,959 học viên

 • 9 khóa học

Học viên cũng mua

HCNSG02- Kỹ năng công việc Hành chính Nhân sự tổng hợp A-Z
186 bài giảng
4.74
9,405
599,000 đ
799,000 đ
HCNSG02- Kỹ năng công việc Hành chính Nhân sự tổng hợp A-Z
Podcast Quản trị nhân sự - Nghiệp vụ HR
10 bài giảng
4.6
2,336
19,000 đ
49,000 đ
Podcast Quản trị nhân sự - Nghiệp vụ HR
Xây dựng bảng lương bằng Google Sheets cơ bản từ A-Z
4 bài giảng
4.71
1,394
99,000 đ
399,000 đ
Xây dựng bảng lương bằng Google Sheets cơ bản từ A-Z

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

1,906 thảo luận

Nguyễn Thị Nga

Nguyễn Thị Nga

Cho em hỏi về trường hợp lao động nữ sinh con dưới 14 ngày thì doanh nghiệp có phải đóng bhtn, bhyt, bhtnlđ cho lao động nữ đó không

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên]

Chào em!

Cô chưa hiểu rõ dưới 14 ngày là ngày gì?

Họ vào chưa đủ 14 ngày? chưa đóng BHXH? 

Hay là 14 ngày gì em nhỉ? 

Em nói rõ hơn được không?

{"id":374998,"crm_contact_id":632355,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Nga","email":"nga.dragon05@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-10-02 13:27:01","confirmation_code":"092aaaee52be90a9a041fdb983968548","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-10-02T04:36:56.000000Z","updated_at":"2024-04-14T13:23:10.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0984871698","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":28898,"google_id":"105309909508869448040","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_375\/nguyen-nga.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/374998-nguyen-thi-nga","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thị Nga

Dạ, lao động nữ sinh con (đã đóng bhxh) sinh con từ  ngày 1- ngày 14 của tháng thì doanh nghiệp có phải đóng bhyt, bhtn, bhtnld không ạ? Nếu lao động nữ sinh con từ ngày 15 đến ngày 30 của tháng thì doanh nghiệp phải đóng phí bhxh như người đi làm đủ cả tháng ạ

NGUYỄN THỊ THU

NGUYỄN THỊ THU

CÔ ƠI CHO E HỎI HIỆN TẠI THEO LUẬT VIỆT NAM CÔNG NHÂN PHỔ THÔNG  THỬ VIỆC TRONG VÒNG 7 NGÀY TRẢ 85% LƯƠNG, VÍ DỤ CÔNG NHÂN VÀO LÀM TỪ NGÀY 1 ĐẾN NGÀY 7, RỒI NGÀY 8 KÝ HỢP ĐỒNG, VẬY TRONG BẢNG LƯƠNG E PHẢI CHẠY NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ 

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên]

Chào em

Căn cứ khoản 3 Điều 24 Bộ luật Lao động 2019, không áp dụng thử việc đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng.

Đối với các công việc khác thì áp dụng thời gian thử việc theo Điều 25 của Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

- Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014.

- Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

- Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

- Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

-----

Thời gian thử việc tính lương khác với thời gian chính thức

Ví dụ:

mức lương thỏa thuận là 5 triệu

Lương thử việc: = 5tr/26x6 ngày x 85% + 5tr/26x số ngày làm sau thử việc

Lê Ngọc Yến Nhi

Lê Ngọc Yến Nhi

Hiện tại Công ty em tính công hằng tháng là 22 ngày (ngày làm việc t2-t6), vậy các tháng có ngày làm việc lớn/nhỏ hơn 22 ngày thì trên bảng lương vẫn thể hiện 22 ngày được không ạ?

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên]

Công ty em tính công chuẩn lfa 22 ngày, nghĩa là người lao động chỉ cần làm đủ 22 ngày công?

Nếu trường hợp tiêu chuẩn là 22 mà người lao động làm dư ngày thì em sẽ tính ngày dư đó là làm thêm

VD mức lương 5tr

= 5tr/22 +(1x200%)

Ví dụ ngày dư làm vào ngày nghỉ.

Ngày công chuẩn vẫn thể hiện là 22 còn ngày thực tế thì theo thực tế

Lê Ngọc Yến Nhi

Lê Ngọc Yến Nhi

Vì Công ty của em là Công ty Start-up nên về mặt hệ thống nhân sự cần được hoàn thiện hơn, cô cho em hỏi 2 vấn đề:

 1. Hệ thống văn bản pháp luật đối với Doanh nghiệp cần những văn bản nào?
 2. Khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ có bắt buộc không?

Em cám ơn cô.

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên]

 

Chào em

Câu hỏi của em mô tả vấn đề hơi rộng

Nếu nói tới văn bản pháp luật đối với Doanh nghiệp là pháp luật nói chung, thì rất nhiều, 

- Luật Đầu tư năm 2020

- Luật Doanh nghiệp năm 2020

- Luật Cạnh tranh năm 2018

- Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017

….

Căn cứ khoản 1 Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 quy định về khám sức khỏe cho người lao động như sau:

Khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động

1. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Chắc em hỏi pháp luật liên quan đến lao động?

Ngoài các luật và nghị định thông tư dưới đây thì còn nhiều loại nữa nhưng em chủ yếu sử dụng các văn bản này

LUẬT LAO ĐỘNG 2019 - NĐ 145....
Thông tư 10/ BLSSTB
LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI/ QĐ 166; LUẬT BH Y TẾ , BHTN
Thông tư 59 HD/ Thông tư 06 điều chỉnh
LUẬT THUẾ TNCN (Luật thuế 2007, 2012, Thông tư 111/BTC/2013; Thông tư 92/2015/TT-BTC; Thông tư 95/2016/TT-BTC
LUẬT VSATLĐ
LUẬT DOANH NGHIỆP
LUẬT DÂN SỰ 
LUẬT PCCC 
LUẬT CÔNG ĐOÀN 
LUẬT THƯƠNG MẠI  (NGHỊ ĐỊNH 39…)
CÁC LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY
Đinh Công Anh

Đinh Công Anh

Các bạn admin xem lại hệ thống nhé. Lần nào vào xem 1 lúc cũng báo lỗi. Wifi thì mạnh mà vẫn bị như vậy

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên]

Gửi bạn nhé

https://docs.google.com/document/d/1lFucpfOccZfPLJBrx0fBFLsufS7hA8xS/edit?usp=drive_link&ouid=104603570306614645465&rtpof=true&sd=true

799,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/