Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hiểu được khái niệm và cách thức tổ chức, xây dựng hệ thống lương 3P
Nắm được cách thức định giá công việc – P1
Hiểu rõ cách xây dựng khung năng lực cho từng vị trí – P2
Xác định, đánh giá hiệu quả công việc thực tế của nhân sự - P3
Nắm vững được nền tảng kiến thức để xây dựng các chính sách đãi ngộ trong doanh nghiệp

Khoá học này sẽ có:

Video

3h 18m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Nhân viên/Chuyên viên C&B muốn nâng cao chuyên môn
Trưởng phòng/Giám đốc nhân sự muốn nâng cao năng lực chính sách nhân sự mảng C&B để tham vấn tốt hơn cho Ban giám đốc
Giám đốc/Quản lý doanh nghiệp muốn có cái nhìn bao quát về tiền lương trong doanh nghiệp

Nội dung khoá học

2 Chương . 11 bài giảng . 3h 18m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Chương 0. Hướng dẫn chung

2 bài giảng • 6 phút

Mô tả khoá học

Làm thế nào để trả lương cho nhân viên chính xác nhất? Đây là một trong những câu hỏi khó trong quản trị nhân sự tại doanh nghiệp. Việc đảm bảo tính chính xác và sự công bằng trong chế độ lương thưởng, phúc lợi là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân tài ở lại với doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh khốc liệt về nguồn nhân lực.

Chính vì lý do này mà Lương 3P là một trong những hình thức lương được lựa chọn nhiều nhất trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Chính sách lương thưởng 3P ngoài việc đảm bảo cho doanh nghiệp dùng quỹ lương hiệu quả và đúng mục tiêu doanh nghiệp, còn giúp nhân viên nâng cao tính chủ động cho công việc và sự nghiệp của mình.

Giảng viên:

SprinGO HR Giảng viên

Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp về Quản trị và phát triển Tổ chức

SprinGO HR
 • 5 điểm đánh giá

 • 12 đánh giá

 • 1,355 học viên

 • 8 khóa học

Mrs Nguyễn Thanh Xuân

Founder & CEO – SprinGO Academy & Consultant

MBA Quản trị Nguồn nhân lực/SHRM International

 

Nghề nghiệp:
 

 • Chuyên gia tư vấn giải pháp quản trị và phát triển nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
 • Giảng viên thỉnh giảng thường trực của Trung tâm doanh nhân VCCI
 • Founder & CEO: SprinGO Academy & Consultant – CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO TƯ VẤN PHÁT TRIỂN SPRINGO
 • Founder: hocnhansuonline và daotaonhansuhc – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến chuyên nghiệp
 • Founder: Cộng đồng nhân sự chia sẻ - kết nối – thành công
 • Founder: Diễn đàn nhân sự hrspring.vn - sân chơi của HR
 • Tổ chức các khóa học Tiếng Anh nhân sự kết nối toàn cầu

Kinh nghiệm tư vấn, giảng dạy, thành tựu nghiên cứu:

 • Hoạt động Tư vấn: Chị Thanh Xuân tham gia với vai trò Tư vấn trưởng cho các dự án tư vấn xây dựng chiến lược nhân sự, quản trị và phát triển tổ chức, Tái cơ cấu tổ chức, Xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực, Xây dựng các chương trình đãi ngộ toàn diện, Các chương trình kế thừa phát triển, Đánh giá khảo sát doanh nghiệp; Xây dựng khung năng lực, triển khai đánh giá năng lực; Xây dựng hệ thống Lương 3P; Xây dựng hệ thống đánh giá và quản trị hiệu suất (MBO, BSC, KPI, OKR…); Văn hóa doanh nghiệp, Hệ thống quy trình Quản trị, Hệ thống Pháp luật lao động, hồ sơ pháp lý, Xây dựng hệ thống đào tạo, chương trình quản trị nhân tài, Thu hút - Phát triển nhân tài, Xây dựng thương hiệu tuyển dụng, Xây dựng, setup Phòng HRBP.. cho các Công ty
 • Hoạt động huấn luyện, đào tạo: Chị Thanh Xuân đã trực tiếp Coaching cho nhiều CEO về Quản trị - Phát triển Con người và Tổ chức. Tham gia đào tạo cho các CEO tại trung tâm doanh nhân VCCI với các chuyên đề: Kỹ năng quản lý con người; Giao việc, ủy quyền hiệu quả; Ứng dụng các công cụ hiện đại trong đánh giá năng lực nhân sự; Kỹ năng đánh giá hiệu quả công việc; Kỹ năng tạo động lực; Trí tuệ cảm xúc trong quản trị; Kỹ năng Đào tạo và Huấn luyện; Ứng dụng tâm lý học trong quản trị; Quản lý hiệu suất; Kỹ năng tạo ảnh hưởng tích cực; Kỹ năng xử lý quan hệ lao động; Quản trị rủi ro; Quản trị sự thay đổi; Xây dựng Teamswot hiệu quả ...và các chuyên đề khác.
 • Hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế: Chị Thanh Xuân đại diện cho Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn Phát triển SprinGO là Đối tác của  Công ty TNHH Nghiên Cứu Tâm Thần Học Nhật Bản (“Nisseiken Inc”); Đối tác của OD Tool (Đức); Hội viên Hiệp hội SHRM quốc tế; Đối tác công ty Seshiko Nhật Bản; CÔNG TY TNHH SUCCESS PARTNER; Đối tác của các đơn vị phần mềm quản trị; Các Công ty Tư vấn khác như: MCG (Công ty TNHH Tư vấn Quản lý MCG; Công ty TNHH Giải pháp quản trị B&P Cần Thơ;  Công ty Phần mềm quản trị Base; Các Trường Đại học; Đối tác chuyên môn của Kênh VOV Giao thông, các chuyên mục Chuyển động chính sách của VTV; Và nhiều đối tác khác...
 • Hoạt động xã hội, chia sẻ cộng đồng: Chị Thanh Xuân tham gia nhiều cộng đồng nhân sự với các bài viết chất lượng, được thành viên yêu mến; Tham gia làm Giám khảo của nhiều chương trình phát triển sự nghiệp của Sinh viên; Diễn đàn nhân sự HrSpring – cộng đồng tri thức cho giới trẻ về Quản trị - phát triển con người và tổ chức; Tổ chức các khóa học Tiếng Anh chuyên ngành nhân sự kết nối toàn cầu; Sáng lập hocnhansuonline.com: Human Resources Elearning

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

44 thảo luận

Nguyên Khai

Nguyên Khai 08 Apr 2023

Xin chào, mình thấy tài liệu cô giảng không trùng với tài liệu đính kèm, gitiho xem lại và cấp lại tài liệu giúp mình nhé.

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 08 Apr 2023

Bạn hỏi tài liệu nào? Bạn cho mình hỏi tài liệu đính kèm cụ thể bạn hỏi là tài liệu nào? Vì bên mình cũng có update tài liệu mới nhưng vẫn có cả tài liệu cũ. Bạn cho mình xin tên tài liệu để mình kiểm tra lại nhé!

 

Tài Lý Tấn

Tài Lý Tấn 27 Mar 2023

Dạ cho em hỏi, em chưa hỏi lắm 2 bảng "TBP và gián tiếp"? 

Danh sách nhân viên bên GT là những bạn nhân viên thuộc phòng ban như nào ạ?

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 03 Apr 2023

Chào bạn.

Lao động gián tiếp là chi phí không liên quan trực tiếp đến một đối tượng chi phí (chẳng hạn như một dự án, cơ sở, chức năng hoặc sản phẩm cụ thể). Chi phí gián tiếp có thể là cố định hoặc biến. Chi phí gián tiếp bao gồm quản lý, nhân sự và chi phí bảo mật. Đây là những chi phí không liên quan trực tiếp đến sản xuất. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Nguyễn Trọng Hiếu

Nguyễn Trọng Hiếu 11 Oct 2022

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 12 Oct 2022

Chào bạn,

Bạn tải link tài liệu theo link sau nhé 

https://drive.google.com/drive/folders/1a-Ct7uuyUW68iNB7SeuunKt4dWmltgbf?usp=sharing

Cảm ơn bạn!

Lê Ngọc Mai

Lê Ngọc Mai 16 Sep 2022

Cô ơi cho em hỏi về Tổng điểm thành phần và cách xác định tầm quan trọng khi triển khai KPI cấp cty xuống bộ phận và cá nhân ạ? Cô chỉ em cách xây dựng KPI cho nhân viên với ạ. Em cảm ơn.

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 20 Sep 2022

Cách xác định tầm quan trọng của chỉ tiêu KPI: Dựa theo mức độ quan trọng của đầu việc đó với mục tiêu chung, do Ban lãnh đạo quyết định. 

Ví dụ: 

Công việc nhân sự, thì việc Tuyển dụng là quan trọng nhất chiếm 50%, CB: 30%, Hành chính 10%,……

Tương tự như vậy, KPI nào quan trọng với công ty, tác động chính lên kết quả công việc thì chúng ta đưa tỷ trọng lên cao hơn. 

Em tưởng tượng các môn học của chúng ta ngày xưa tại sao môn Toán và môn Văn lại có hệ só cao hơn vì nó là  2 môn quan trọng nhất đúng không? ví dụ như vậy :) 

Trang Tran

Trang Tran 09 Jul 2022

Thưa cô,

Cho e hỏi là bậc lương là theo tiêu chí nào ạ: tức là 1 năm hay bao nhiêu năm sẽ tăng bậc ạ. Hoặc ngay lúc tuyển nhân viên, dựa trên tiêu chí nào để xếp họ vô bậc nào ạ

SprinGO HR

SprinGO HR [Giảng viên] 12 Jul 2022

Chào em,

Theo khoản 6 Điều 3 Thông tư 10/2020/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về chế độ nâng bậc, nâng lương như sau:

-Chế độ nâng bậc, nâng lương: theo thỏa thuận của hai bên về điều kiện, thời gian, mức lương sau khi nâng bậc, nâng lương hoặc thực hiện theo thỏa ước lao động tập thể, quy định của người sử dụng lao động.

Theo đó, việc nâng lương sẽ được thực hiện theo thỏa thuận của các bên hoặc thỏa ước lao động tập thể, quy định của công ty.

Như vậy, không có quy định nào bắt buộc công ty phải tăng lương hằng năm cho nhân viên. Việc có tăng lương hay không, tăng vào thời điểm nào sẽ được các bên căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng hoặc thỏa ước lao động tập thể, quy chế riêng do người sử dụng lao động ban hành.

 Tuy nhiên, khoản 1 Điều 90 Bộ luật Lao động năm 2019 cũng nêu rõ, mức lương tối thiểu theo công việc hoặc chức danh trả cho người lao động không được phép thấp hơn lương tối thiểu vùng.

Đây là mức lương do Chính phủ quyết định và công bố dựa trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng tiền lương quốc gia. Thông thường mỗi năm, mức lương tối thiểu vùng đều sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Do đó, khi lương tối thiểu vùng tăng thì những người đang nhận lương theo lương tối thiểu vùng cũng sẽ được tăng theo.

Trường hợp đã nhận lương cao hơn lương tối thiểu vùng mới, đồng thời có thỏa thuận về việc tăng lương định kì hằng năm trong hợp đồng lao động hoặc trong thỏa ước lao động tập thể, quy định của công ty có ghi nhận nội dung này thì người lao động cần xem kỹ điều kiện tăng lương để xác định xem mình đã đáp ứng đủ các điều kiện hay chưa.

- Còn đối với Nhân viên mới bên em cần xây dựng điều kiện chi tiết của từng bậc (có thể hiểu là Bộ tiêu chí cấp bậc) để khi có nhân viên mới sẽ đánh giá năng lực của họ rồi từ đó đưa vào đúng bậc phù hợp em nhé

HRG03 - Xây dựng Lương 3P, KPI cho Doanh nghiệp
5

(1 đánh giá)

119 học viên
499,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/